MangYTe

Chuyên ngành hôm nay

Chuyên ngành

Vì sao nên kiểm tra cholesterol thường xuyên sau cơn đau tim

Cholesterol xấu là nguyên nhân chính gây tắc nghẽn động mạch, do vậy khiến các cơn đau tim và đột quỵ dễ xảy ra hơn.
Mục lục
Nếu bạn đã từng bị đau tim hoặc đột qụy hãy theo dõi hàm lượng cholesterol thường xuyên. Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng những người không kiểm tra, theo dõi hàm lượng cholesterol sau khi bị một cơn đau tim hoặc đột quỵ có nhiều nguy cơ bị một biến cố tim mạch nghiêm trọng khác.

Các bác sĩ đề nghị rằng nếu bạn đã bị một cơn đau tim, hoặc đột quỵ, bạn cần được đo hàm lượng cholesterol mật độ thấp hay còn gọi là cholesterol xấu vì đây là nguyên nhân chính gây tắc nghẽn động mạch, do vậy khiến các cơn đau tim và đột quỵ dễ xảy ra hơn.

Nghiên cứu này được thực hiện trên hơn 60.000 bệnh nhân có độ tuổi trung bình là 66 tuổi mắc bệnh tim, bệnh mạch não hoặc động mạch ngoại biên, và kết quả cho thấy tỷ lệ mắc các biến cố lâm sàng lớn thấp hơn ở cả những người dùng Thu*c hạ cholesterol và những người không dùng Thu*c nếu đã được đo hàm lượng cholesterol xấu

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm tra, Giáo sư Kirk U. Knowlton, phụ trách nghiên cứu tim mạch tại Viện Tim Trung tâm Y Intermountain cho biết: "Rõ ràng là bất cứ ai có vấn đề về tim trước đây do tắc động mạch đều nên dùng Thu*c hạ cholesterol".

Các nhà nghiên cứu nhận thấy nguy cơ bệnh nhân có biến cố thứ phát hoặc Tu vong giảm đi ở những người có kiểm tra theo dõi LDL trước khi có kết cục bất lợi hoặc trước khi kết thúc đợt theo dõi. "Sự khác biệt lớn là đáng ngạc nhiên. Nguy cơ Tu vong sau ba năm không theo dõi LDL là 21% so với 5,9% đối với những bệnh nhân có theo dõi LDL ", Knowlton nói thêm.

Nghiên cứu này được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu tại Viện tim Intermountain Medical Center và kết quả lần đầu tiên được trình bày tại Hội nghị Khoa học Mỹ năm 2017 tại Anaheim.

BS Thu Vân

(theo Univadis/THS)

Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/vi-sao-nen-kiem-tra-cholesterol-thuong-xuyen-sau-con-dau-tim-n138512.html)
 • Kiểm tra dậy thì sớm cho bé trai ở đâu, Mangyte ơi?

  Kiểm tra dậy thì sớm cho bé trai ở đâu, Mangyte ơi?
  Sáng nay, khi ngang qua cửa hàng đồ lót nữ, con trai 6 tuổi của tôi nói rất hồn nhiên Sao nhìn thấy mấy cái này, chim con tự nhiên nó to lên. Ngộ quá. Chúng tôi rất lo lắng. Phải chăng cháu bị dậy thì sớm? Tôi cũng nghe nói các xét nghiệm xác định dậy thì sớm rất đắt phải không Mangyte ? Tôi nên đưa con đến đâu để khám, Mangyte ơi? (Nguyễn Minh Luận,Q.1, TPHCM)
 • Kiểm tra chức năng gan có tốn nhiều thời gian?

  Kiểm tra chức năng gan có tốn nhiều thời gian?
  Chào Mangyte. Cho tôi hỏi là kiểm tra chức năng gan có tốn nhiều thời gian không? Chi phí khoảng bao nhiêu? Kính mong nhận được sự giúp đỡ của Mangyte. Xin chân thành cảm ơn. (Huỳnh Ngọc Thanh - Cần Thơ)
 • Gói kiểm tra tim mạch tổng quát chi phí bao nhiêu?

  Gói kiểm tra tim mạch tổng quát chi phí bao nhiêu?
  BS ơi, tôi muốn kiểm tra tổng quát tim mạch nhằm phát hiện sớm những yếu tố nguy cơ gây bệnh tim mạch. Mangyte tư vấn giúp tôi chi phí kiểm tra tại phòng khám Yersin khoảng bao nhiêu để tôi chuẩn bị. Chân thành cảm ơn. (Minh Hoàng - Quận 4, TPHCM)
 • Nhồi máu cơ tim cơn đau tim

  Nhồi máu cơ tim cơn đau tim
  Nhồi máu cơ tim (còn được gọi là cơn đau tim) xảy ra khi một phần của cơ tim bị phá hủy hoặc ch*t vì nó không nhận được đủ oxy. Nhồi máu cơ tim thường có thể điều trị được khi được chẩn đoán sớm. Tuy nhiên, nếu không điều trị nhồi máu cơ tim có thể gây Tu vong.
 • Nguyên nhân Mức cholesterol cao

  Nguyên nhân Mức cholesterol cao
  Dưới đây, Kênh Mạng Y Tế xin chia sẻ: Nguyên nhân Mức cholesterol cao.
 • Viêm da tiếp xúc dị ứng Kiểm tra dị ứng áp da hay test áp

  Viêm da tiếp xúc dị ứng Kiểm tra dị ứng áp da hay test áp
  Xét nghiệm kiểm tra dị ứng áp da có thể giúp tìm ra nguyên nhân gây ra triệu chứng viêm da do dị ứng (còn gọi là viêm da tiếp xúc).
 • Hậu quả nguy hiểm khi yêu thô bạo

  Hậu quả nguy hiểm khi yêu thô bạo
  Yêu thô bạo có thể mang đến cho bạn cảm giác mới lạ, nhưng đừng quá lạm dụng nó bởi những tác hại dưới.
 • Đối phó với cơn đau trong quá trình sinh nở

  Đối phó với cơn đau trong quá trình sinh nở
  Nếu bạn cũng giống như hầu hết các phụ nữ khác, cơn đau trong lúc chuyển dạ và sinh nở sẽ là một trong những điều làm bạn lo lắng khi dự định có con. Điều này cũng dễ hiểu, bởi vì hầu hết phụ nữ đều bị đau khi sinh.
 • Kiểm soát cơn đau của trẻ sau phẫu thuật

  Kiểm soát cơn đau của trẻ sau phẫu thuật
  Sau phẫu thuật, trẻ thường gặp vấn đề với các cơn đau nhưng thật may là có nhiều phương pháp để làm dịu các cơn đau này. Vậy phương pháp nào là hiệu quả, tốt nhất cho trẻ
 • Kiểm soát cơn đau khi thực hiện thủ thuật y khoa ở trẻ

  Kiểm soát cơn đau khi thực hiện thủ thuật y khoa ở trẻ
  Làm thế nào để bé có thể chuẩn bị được tin thần, và sẵn sàng cho việc phải thực hiện thủ thuật y khoa
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY