MangYTe

Khoa học hôm nay

Vì sao Nhị Lang Thần được Quan Âm Bồ Tát giao nhiệm vụ đi bắt Tôn Ngộ Không?

Việc Quan Âm Bồ Tát giao nhiệm vụ đi bắt Tôn Ngộ Không cho Nhị Lang Thần có đơn thuần xuất phát từ việc tin tưởng vào pháp lực của vị thần này.
Mục lục

Nhị lang thần dương tiễn là nhân vật nổi tiếng trong thần thoại trung quốc. ông là con trai thứ hai của dương thiên hựu và dao cơ tiên tử (em gái ngọc hoàng). mẹ ông vì kết hôn với người phàm mà bị giam dưới núi đào sơn, dương tiễn say khi tu luyện pháp thuật đạo giáo đã cùng với những người anh em của mình là mai sơn lục quái và hao thiên khuyển chẻ núi đào sơn cứu mẹ. lòng hiếu thảo và những đóng góp của ông với dân chúng đã khiến ngọc hoàng cảm động, phong làm nhị lang chân quân ở quán giang khẩu. trong tây du ký, nhị lang thần tuy là tuyến nhân vật chính nhưng cũng nhận được sự chú ý của khán giả.

Nhị Lang Thần

Khi tôn ngộ không đại náo thiên cung, đánh bại hàng vạn thiên binh thiên tướng của thiên đình, quan âm bồ tát liền tiến cử nhị lang thần với ngọc hoàng để vị thần này đi bắt con khỉ ngỗ ngược lại. không ít người thắc mắc nhị lang thần là vị thần mạnh nhất trong mắt quan âm hay vì lý do gì khác mà lại cử ông đi bắt tôn ngộ không.

Đầu tiên, xét về pháp lực, rõ ràng nhị lang thần là một vị thần có pháp lực cao cường, từng chẻ núi diệt yêu ma, chưa kể thế lực cũng rất mạnh khi dưới trướng ông còn có mai sơn lục quái và 1200 thần thảo đầu. tuy nhiên, để đấu với tôn ngộ không thì pháp lực mạnh thôi là chưa đủ.

Quan âm bồ tát hiểu rõ con người của nhị lang thần. ông với bản tính kiêu ngạo sẽ không nghe lời của ngọc đế hoàn toàn nhưng nếu khéo léo yêu cầu nhị lang thần điều binh đi tiên phong hỗ trợ lý thiên vương thì vị thần này sẽ không thể từ chối nhiệm vụ này được. quả thực, mọi chuyện đúng như dự liệu của quan âm bồ tát. nhị lang thần và thuộc hạ đụng độ tôn ngộ không tại hoa quả sơn, đôi bên chiến đấu ác liệt, không ai chịu nhường ai.

Tuy nhiên, nếu chỉ nhị lang thần và quân lính của mình thì sẽ không thể bắt được tôn ngộ không. khi đã thấm mệt vì giao chiến với nhị lang thần, tôn ngộ không bị thái thượng lão quân liền ném kim cang trác (có bản dịch là kim cương trác) trúng đầu, khao thiên khuyển chớp thời cơ lao vào cắn nên hắn đã ngã xuống và bị bắt. rõ ràng vai trò của nhị lang thần trong lần truy bắt tôn ngộ không là vô cùng quan trọng và hữu ích, đúng với mong muốn của quan âm.

1

Theo SHTT&ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/vi-sao-nhi-lang-than-duoc-quan-am-bo-tat-giao-nhiem-vu-di-bat-ton-ngo-khong-d206051.html

Theo SHTT&ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/vi-sao-nhi-lang-than-duoc-quan-am-bo-tat-giao-nhiem-vu-di-bat-ton-ngo-khong/20240208090251290)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY