sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng
MangYTe

Khoa học hôm nay

Vì sao phi tần bị đày vào lãnh cung nhưng các thái giám tranh nhau theo hầu hạ?

Phi tần bị đày vào lãnh cung đồng nghĩa mất đi quyền lực, thế nhưng hàng trăm thái giám vẫn tranh nhau phục vụ họ, vì sao?
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Trong các bộ phim cổ trang trung quốc, chúng ta thường thấy cảnh vị phi tần bị đày vào lãnh cung khi phạm lỗi lớn. lúc đó, hoàng đế sẽ chỉ định luôn phi tần này sẽ sống phần đời còn lại trong cung nào, thì đây chính là lãnh cung.

Một khi bị hoàng đế ra lệnh đẩy vào lãnh cung, họ đồng nghĩa bị thất sủng hoàn toàn.

Các phi tần sau khi bị đưa vào nơi này sẽ không còn người hầu hạ, cuộc sống như tù đày, mất đi tự do, bổng lộc.

Các phi tần bị đẩy vào lãnh cung đồng nghĩa mất đi quyền lực. (Ảnh minh hoạ: Sohu)

Các phi tần bị đẩy vào lãnh cung đồng nghĩa mất đi quyền lực. (ảnh minh hoạ: sohu)

Tuy nhiên trên thực tế lịch sử ghi lại, rất nhiều thái giám tình nguyện đi theo các vị phi tần này vào lãnh cung. Thậm chí, họ còn tranh giành nhau vị trí này. Sở dĩ những thái giám này làm như vậy là bởi các nguyên nhân.

Thứ nhất, các phi tần vẫn còn giá trị lợi dụng. mặc dù phi tần bị đày vào lãnh cung sẽ mất đi quyền lực nhưng họ đều xuất thân từ các gia đình quý tộc. người thân của họ chắc chắn không đành lòng để con cháu mình phải chịu khổ trong lãnh cung.

Lúc này, người thân của các phi tần chỉ có duy nhất kênh liên lạc là các thái giám để gửi gắm đồ dùng, thức ăn cho con.

Thứ hai, công việc trong lãnh cung rất nhàn hạ. nhiều thái giám vào cung với mục đích kiếm sống qua ngày thay vì tham dự vào các cuộc đấu đá trong hậu cung. trong khi đó, công việc hầu hạ các phi tần bị đày vào lãnh cung vô cùng nhàn hạ.

Ngày ngày, các thái giám chỉ cần đưa cơm nước và trông giữ khu vực lãnh cung mà không cần làm việc nặng nhọc. hơn nữa, các phi tần đã mất đi quyền lực, địa vị của họ và các thái giám không khác nhau nhiều. do đó, các thái giám cũng không cần phải lo sợ bị các phi tần xử phạt, ngược đãi.

Thứ ba, các thái giám chờ đợi một cơ hội đổi đời. Tuy bị đày vào lãnh cung, nhưng vạn vật luôn xoay vần, không ai có thể biết trước tương lai sẽ ra sao.

Từng có nhiều trường hợp phi tần lại nhận được sủng ái của hoàng đế mà thoát ra khỏi lãnh cung. sau khi phục hồi địa vị, các phi tần ắt hẳn sẽ không quên những người đã bên mình lúc sa cơ. đương nhiên, những thái giám đã theo họ vào lãnh cung sẽ trở thành tâm phúc.

Đây cũng là lúc cuộc đời của các thái giám bước sang trang mới.

Theo VTC News

Link bài gốc Lấy link

https://vtc.vn/vi-sao-phi-tan-bi-day-vao-lanh-cung-nhung-cac-thai-giam-tranh-nhau-theo-hau-ha-ar810035.html

Theo VTC News

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/vi-sao-phi-tan-bi-day-vao-lanh-cung-nhung-cac-thai-giam-tranh-nhau-theo-hau-ha/20230830044116732)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY