MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Vì sao quần jean đều có miếng da đằng sau cạp quần: 90% người mặc tưởng trang trí hóa ra công dụng bất ngờ

Quần jean nào cũng miếng da đằng sau cạp quần nhưng hầu hết người mặc đều không biết công dụng của chúng mà chỉ nghĩ đó là đổ để trang trí.
Mục lục

Quần jean nào cũng miếng da đằng sau cạp quần nhưng hầu hết người mặc đều không biết công dụng của chúng mà chỉ nghĩ đó là đổ để trang trí. Thực tế, nó tuy bé nhỏ nhưng mang một sứ mệnh cao cả, giúp phân biệt thương hiệu.

Vì sao quần jeans đều có một miếng da đằng sau cạp quần?

Quần jeans là một món đồ chắc hẳn mỗi người trong chúng ta ai cũng sở hữu. Bạn có để ý, quần jeans luôn có một miếng da nhỏ được đắp ở sau cạp quần.

Không có một item nào ẩn chứa nhiều bí mật như quần jeans. Trước kia là câu chuyện về chiếc túi mini ở phía trước và giờ là giai thoại về miếng da được gắn cẩn thận phía sau cạp quần. Phần lớn mọi người sẽ nghĩ rằng miếng da nhỏ được đắp ở cạp sau quần jeans chỉ là một món đồ trang trí, không có tính năng sử dụng gì cả. Nhưng thực tế, nó tuy bé nhỏ nhưng mang một sứ mệnh cao cả và thậm chí còn được đặt tên riêng là Jacron.

Ảnh minh họa.

Trong lịch sử phát triển quần jeans, từ khi bắt đầu ra đời và dần trở nên phổ biến, người ta cũng đồng thời tạo ra một miếng vải da nhỏ nhắn, trên đó có in/thêu logo nhãn hàng và đắp ngay ngắn ở cạp quần sau. Nó giúp chúng ta nhận diện thương hiệu để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Levi's có lẽ là thương hiệu tiên phong cho việc điều chế ra Jacron. Ngoài mác quần bên trong thì từ năm 1873, "ông trùm quần jeans" đã bắt đầu có ý tưởng tạo ra những miếng da nhỏ in logo hãng để đắp phía bên ngoài, như một cách bảo vệ thương hiệu của mình và giúp khách hàng tránh mua phải quần fake kém chất lượng. Phát ngôn viên của Levi's cho biết việc tạo ra Jacron sẽ giúp người tiêu dùng phân biệt được sản phẩm chính hãng bằng cách nhận biết qua logo, biểu tượng hình con ngựa trứ danh hay các thông tin về size quần, điều mà những loại quần nhái thương hiệu khó lòng bắt chước được.

Với sự tiên phong của Levi's, các thương hiệu khác cũng bắt đầu nghiên cứu và tạo ra Jacron cho riêng mình. Đầu năm 2018, American Eagle còn mở AE Studio ở thành phố New York, cho phép khách hàng của họ có thể đến và tạo ra Jacron cho riêng mình.

Ngoài những bí ẩn của quần jeans, có một số đồ vật xung quanh chúng ta quen thuộc có hình dạng, màu sắc không phải một sự ngẫu nhiên, trùng hợp.

Vỏ chai bia có màu nâu hoặc xanh đậm

Thời gian đầu, bia được đóng trong các chai thủy tinh màu xanh vì chúng có giá thành phù hợp. Sau đó, các nhà khoa học thấy rằng, chai màu nâu hoặc màu xanh đậm sẽ giúp lọc bớt những ánh sáng gây ảnh hưởng tới chất lượng bia. Bởi vậy, tùy theo thiết kế, mỗi nhà sản xuất sẽ chọn một màu phù hợp, rất ít hãng chọn các chai thủy tinh màu trắng.

Bia, nước có ga được đóng chai hình trụ

Các loại nước như soda hay bia đều có ga sẽ tác động lên vỏ đựng. Hình trụ có khả năng chịu lực tốt hơn so với các thiết kế phẳng nên được lựa chọn. Ngoài ra, nhiều người tiêu dùng có thói quen uống nước trực tiếp từ chai nên kiểu dáng này giúp việc sử dụng sản phẩm thoải mái hơn.

Hộp sữa thường chứa trong hộp giấy hình chữ nhật

Chai thủy tinh hình trụ có nhiều ưu điểm nhưng lại không thích hợp để chứa sữa bởi nó không có tính cách nhiệt cao nên sữa nhanh hỏng nếu để nhiều ngày. Ngoài ra, việc sử dụng hộp giấy sẽ tiết kiệm chi phí vận chuyển và bảo quản hơn.

Nắp cống có hình tròn

Lý do chính là nắp cống tròn sẽ không bị rơi xuống cống, nếu các nắp cống có hình vuông thì chúng có thể dễ dàng rơi xuống phía dưới theo đường chéo. Ngoài ra, các nắp cống hình tròn dễ sản xuất và di chuyển hơn.

Khe cắm USB không phải là hình tròn

Lý do các nhà sản xuất không làm như vậy là vì khe cắm hình vuông sẽ giúp chi phí sản xuất giảm đi đáng kể. Nếu các khe cắm có hình tròn thì sẽ cần nhiều silicon, đồng và các chất liệu khác hơn. Ngoài ra, nếu sản xuất khe cắm tròn còn làm chậm cả quá trình sản xuất. Chính vì vậy, hình tròn không phải là hình dáng lý tưởng của khe cắm USB.

Theo Xe và Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/vi-sao-quan-jean-deu-co-mieng-da-dang-sau-cap-quan-90-nguoi-mac-tuong-trang-tri-hoa-ra-cong-dung-bat-ngo.html

Theo Xe và Thể thao

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/vi-sao-quan-jean-deu-co-mieng-da-dang-sau-cap-quan-90-nguoi-mac-tuong-trang-tri-hoa-ra-cong-dung-bat-ngo/20230217112904049)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ mẹo vặt trong bếp
    Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Vì sao không nên nấu ăn bằng nồi nhôm
    Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • 9 mẹo giảm cân nhanh chóng chỉ trong một tháng
    Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Mẹo hay chọn thực phẩm tươi ngon
    Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • 6 sai lầm khi nấu ăn có thể gây hại trầm trọng cho sức khỏe
    Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Mẹo vặt rút xương cá nhanh, dễ, không bị sót
    Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • 5 gợi ý giúp gian bếp sạch gọn ngay sau khi nấu ăn
    Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • 9 cách hào hứng nạp nhiều rau cho cơ thể
    Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • 7 mẹo vặt đơn giản khi vào bếp các chị em nên biết
    Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Mẹo vặt cực hay trong bếp cho các nàng
    Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY