MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Vì sao tiêm phòng thủy đậu vẫn mắc bệnh?

Bé nhà em 2 tuổi, cháu đã tiêm phòng thủy đậu nhưng vẫn mắc bệnh.
Mục lục

Mong bác sĩ giải thích giúp

quang@yahoo.com.vn

Thủy đậu là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus Varicella Zoster gây ra. Bệnh rất dễ lây lan thành dịch. Bệnh lây truyền chủ yếu qua việc tiếp xúc với chất dịch nốt thủy đậu của người bệnh từ da, quần áo, hoặc qua đường hô hấp khi giao tiếp, nói chuyện với người mắc bệnh. Vắc-xin thủy đậu cũng giống như các vắc-xin khác dù tốt đến đâu thì sau khi tiêm chủng cũng chỉ có khoảng 90% số người được tiêm tạo được miễn dịch bảo vệ phòng bệnh. Như vậy vẫn còn tới 10% số người dù đã được tiêm chủng nhưng không tạo được miễn dịch bảo vệ do cơ thể không đáp ứng với vắc-xin và vẫn có khả năng bị mắc bệnh.

Chính vì vậy, trên thực tế chúng ta mới thấy một số người mặc dù đã được tiêm vắc-xin nhưng vẫn bị mắc bệnh mà nguyên nhân chủ yếu là do cơ thể không đáp ứng với vắc-xin chứ thường không phải do chất lượng vắc-xin hay do chất lượng tiêm chủng gây nên. 

Bạn cũng nên biết rằng, dù Thu*c tiêm phòng không bảo vệ 100% nhưng con bạn đã tiêm phòng mà mắc bệnh thì bệnh sẽ nhẹ hơn nhiều, cháu chỉ bị vài nốt thủy đậu thay vì bị rất nhiều nốt như ở trẻ không tiêm phòng.

BS. Trần Thanh

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/vi-sao-tiem-phong-thuy-dau-van-mac-benh-n192654.html)

Chủ đề liên quan:

tiêm phòng thủy đậu

Tin liên quan

1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY