MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Vị trí cần lau mỗi ngày của nồi cơm để vừa sạch vừa tiết kiệm tiền điện

Làm sao để sử dụng nồi cơm điện hiệu quả, mang lại những hạt cơm tơi xốp khi ăn? Dưới đây là mẹo sử dụng nồi cơm điện sao cho hiệu quả nhất mà bạn đáng tham khảo.
Mục lục

Van xả nồi cơm điện

Nơi đầu tiên cần vệ sinh là van xả của nồi cơm điện. hầu hết các loại nồi cơm điện trên thị trường đều có thể tháo van xả ra để vệ sinh. nếu lâu ngày không vệ sinh bạn có thể thấy van xả của nồi cơm điện chứa đầy những cặn bọt cơm đã chuyển sang màu vàng xỉn, rất bẩn. lưu ý, mỗi loại nồi có kiểu thiết kế van xả khác nhau, bạn nên tìm cách tháo chúng ra cọ rửa sạch sẽ.

Ảnh minh họa.

Vì van xả và nắp có thể tháo rời nên bạn có thể mang trực tiếp ra vòi để vệ sinh, sau khi vệ sinh thì lắp lại. bằng cách này, nồi cơm điện trở nên dễ sử dụng như mới, vừa sạch sẽ lại đảm bảo vệ sinh.

Bên trong của vỏ nồi cơm điện

Nơi thứ hai cần được làm sạch là bên trong vỏ nồi cơm điện. Phần này là do khi nấu cơm hoặc xới cơm, cơm rơi vào nhưng bạn không lấy nó ra. Vì thế nấu cơm nhiều lần chúng sẽ bị cháy khét. Đây cũng là nơi bọt cơm có thể trào lên rồi chảy xuống. Do đó, thường xuyên dùng khăn ẩm lau thật kỹ. Đôi khi bạn cũng nên mở vung nồi, rồi úp ngược nó xuống để những cặn bẩn, cơm rơi vào trong đáy nồi rơi ra.

Làm sao để cơm ngon hơn và chín đều?

- Vo gạo nhanh, tránh chà xát quá nhiều làm gạo mất nhiều chất dinh dưỡng.

- Không mở nắp nồi trong khi cơm đang sôi.

- Khi cơm chín, bạn xới cơm kỹ để hạt cơm tơi, xốp, không vón cục khi nguội.

Đối với nồi điện tử, làm sao để tránh hiện tượng phai màu cơm, cơm khô hay có mùi?

- Dù có khả năng giữ ấm cơm, tuy nhiên, bạn không nên giữ ấm quá 12 giờ. Thời gian giữ ấm quá lâu vẫn có thể khiến cơm bị hư, không an toàn khi dùng.

- Không hấp cơm khi còn đang quá lạnh, hoặc có một lượng quá ít. Nhiệt độ của nồi không đủ để làm nóng đều phần cơm quá lạnh hoặc sẽ làm cháy nếu lượng cơm cho vào nồi quá ít.

- Khi giữ ấm không để muỗng nhựa vào nồi cơm. Nhiệt độ của nồi tác động vào phần nhựa và làm nồi cơm của bạn bị hôi mùi nhựa.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/vi-tri-can-lau-moi-ngay-cua-noi-com-de-vua-sach-vua-tiet-kiem-tien-dien-d291342.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/vi-tri-can-lau-moi-ngay-cua-noi-com-de-vua-sach-vua-tiet-kiem-tien-dien/20210412075256932)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY