MangYTe

Khoa học hôm nay

Vị tướng dũng cảm nhất của Tào Tháo: Hung dữ hơn Điển Vi, Quan Vũ cũng không thể đánh bại

Ông là vị tướng dũng cảm nhất dưới thời Tào Tháo, hung dữ hơn Điển Vi và dũng cảm hơn Hứa Chử, ngay cả Quan Vũ cũng không thể đánh bại ông ta, bạn có biết ông ta là ai không?
Mục lục

Trong mắt nhiều người, vị tướng dũng cảm nhất của Tào Tháo chính là Điển Vi, thậm chí Tào Tháo còn gọi Điển Vi là kẻ ác từ xa xưa. Một số người còn cho rằng vị tướng dũng cảm nhất dưới quyền Tào Tháo chính là Hứa Chử, bởi Hứa Chử đã và đang thực hiện những nhiệm vụ mà lâu nay các tướng hùng mạnh khác trong phe Tào Tháo không thể hoàn thành. Có người cho rằng vị tướng dũng cảm nhất của Tào Tháo là Bàng Đức, bởi vì Bàng Đức đã dám đánh Quan Vũ, thậm chí đánh cả trăm hiệp mà không có kết quả...

Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng vị tướng dũng cảm nhất dưới chướng Tào Tháo là Hạ Hầu Đôn. Tại sao Hạ Hầu Đôn lại là vị tướng dũng cảm nhất?

27e445110a14435d85042cbc8efcf7b7-1712466499.jpg

Ảnh minh họa

Quyết liệt hơn Điển Vi

Ngay khi Điển Vi xuất hiện, anh ta đã đuổi con hổ qua suối, và sau đó thậm chí còn dùng một tay nắm lấy cột cờ mà không hề cử động, khiến Tào Tháo rất ấn tượng. Tuy nhiên, điều mà mọi người không biết là người tiến cử Điển Vi cho Tào Tháo chính là Hạ Hầu Đôn, và biểu hiện thực sự của Hạ Hầu Đôn thực tế còn hung dữ hơn Điển Vi.

Trong trận Bộc Dương, Điển Vi đã chiến đấu chống lại bốn vị tướng hùng mạnh của Lữ Bố và cuối cùng đã thành công trong việc giải cứu Tào Tháo, khiến mọi người phải vỗ tay tán thưởng! Tuy nhiên, sau khi Điển Vi che đậy cuộc đột phá của Tào Tháo, Lữ Bố nhanh chóng dẫn kỵ binh truy đuổi, hành vi của Điển Vi và những người khác lúc đó như sau: “Mọi người kinh ngạc nhìn nhau, mỗi người đều cố gắng chạy trốn”.

3eeb83a967af482aafb0ce3c3472c9a1-1712466499.jpg

Nói cách khác, tất cả tướng lĩnh trong trại Tào, kể cả Điền Vi đều hèn nhát, không dám đánh Lã Bố. Vào thời khắc mấu chốt này, Hạ Hầu Đôn xuất hiện, không nói một lời lao về phía Lữ Bố, thành công ngăn cản Lữ Bố, cùng Lữ Bố giao chiến cho đến khi trời mưa to mới rút lui!

Từ trận chiến này có thể thấy, biểu hiện của Hạ Hầu Đôn so với Điển Vi mạnh mẽ hơn rất nhiều , hắn chính là loại tướng quân hung hãn không tiếc mạng sống!

Dũng cảm hơn Hứa Chử, ngay cả Quan Vũ cũng không đánh bại

Trong mắt nhiều người, hứa chử được mệnh danh là vị tướng mạnh nhất của tào tháo, dám chiến đấu chống lại lữ bố, quan vũ, trương phi và các tướng lĩnh quyền lực khác. như mọi người đều biết, tất cả những điều này chỉ là sự xuất hiện!

Khi lưu bị được lệnh đem quân đi chinh phạt viên thục, tào tháo hối hận đã giao quân quyền cho lưu bị nên đã nhờ hứa chử truyền lệnh cho lưu bị quay về. kết quả, khi hứa chử đến quân doanh của lưu bị, anh ta bàng hoàng khi thấy quan vũ và trương phi đang háo hức theo dõi mình, hứa chử bị uy hiếp , không dám tranh cãi lý lẽ mà trực tiếp chọn cách rút lui. .

Rõ ràng Hứa Chử không dũng cảm như mọi người nghĩ! Ông vẫn còn rụt rè khi đối mặt với Quan Vũ và Trương Phi. So với Hứa Chử, Hạ Hầu Đôn khi đối mặt với Quan Vũ bọn người mạnh hơn rất nhiều!

a6a491feaeb04b73b02f7417646fe0d5-1712466499.jpg

Trong trận Đồ Sơn, Tào Tháo sai Hứa Chử và Từ Hoàng hợp sức đánh chặn Quan Vũ, Quan Vũ tấn công mạnh mẽ nhưng Hứa Chử và Từ Hoàng lập tức hoảng sợ rút lui, suýt khiến âm mưu của Tào Tháo thất bại. Vào thời khắc mấu chốt, Hạ Hầu Đôn là người chủ động ngăn cản Quan Vũ . Từ đây có thể thấy Hạ Hầu Đôn dũng cảm hơn Hứa Chử rất nhiều!

Trong trận Baima và trận Yanjin sau đó, Quan Vũ đã chặt đầu Nhan Lương vàVăn Xú, khiến các tướng lĩnh ở Tào Anh rất sợ hãi, Hứa Chử không dám nói gì khi đối mặt với Quan Vũ. Kết quả tại bến phà Hoàng Hà, Hạ Hầu Đôn trực tiếp khiêu khích Quan Vũ, nói rằng sẽ bắt sống Quan Vũ, từ đó cũng có thể thấy Hạ Hầu Đôn dũng cảm hơn Hứa Chử rất nhiều!

Trên thực tế, dù đối mặt với Lữ Bố, Quan Vũ hay Triệu Vân, Hạ Hầu Đôn đều không hề sợ hãi, lối chơi liều lĩnh của hắn khiến những chiến binh hàng đầu đó phải đau đầu! Sau khi Hạ Hầu Đôn bị Tào Hưng đánh lén làm mù mắt, hắn trực tiếp rút tên ăn mất con mắt của hắn, biểu hiện hung ác đến tận bây giờ vẫn còn chấn động! Tướng quân hung hãn như vậy mới là chiến binh số một thực sự của Tào Tháo.

1

Theo Văn hóa và Phát triển

Link bài gốc Lấy link

https://hoinhap.vanhoavaphattrien.vn/vi-tuong-dung-cam-nhat-cua-tao-thao-hung-du-hon-dien-vi-quan-vu-cung-khong-the-danh-bai-a43287.html

Theo Văn hóa và Phát triển

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/vi-tuong-dung-cam-nhat-cua-tao-thao-hung-du-hon-dien-vi-quan-vu-cung-khong-the-danh-bai/20240407021414606)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY