MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Video: Cá mập ma kinh dị dưới biển khiến người cứng vía cũng hoảng sợ

Là sinh vật ma hay là sinh vật có thực trên đời, nếu không đủ cứng vía có lẽ sẽ hoảng sợ nếu nhìn thấy chúng.
Mục lục

Clip cá mập ma kinh dị dưới biển:

2 vạn dặm dưới đáy biển quả thực là một thế giới khác mà bất kì ai trong chúng ta đều tò mò và muốn tìm kiếm.

Là cá nhưng thoắt ẩn thoắt hiện với bộ dạng như "ma", Chimaera quả thực là quái vật biển khơi làm nhiều người hoảng sợ.

Chimaera hay còn được biết là cá mập ma, đây là loài cá mù rất hiếm gặp, có họ hàng với cá mập, cá đuối. Loài cá bí ẩn này có thể phát triển dài gần 2m sinh sống ở hầu hết tất cả các đại dương, ngoại trừ khu vực Nam Cực.

Cá mập ma được cho là loài cá mập kỳ quái nhất thế giới với ngoại hình dị biệt, không giống bất cứ một loài cá mập nào khác, bạn khó có thể tin rằng cá mập ma đã và đang tồn tại trên thế giới nếu như giới khoa học không xác nhận sự sống của chúng qua những bức ảnh.

Sở hữu hình dáng kỳ lạ, khác thường đầy bí ẩn với những chiếc vây hình cánh, phần đầu và mặt còn chứa nhiều tế bào giác quan, cá mập ma có thể dễ dàng cảm nhận chuyển động trong nước và định vị chính xác vị trí con mồi nhờ cảm biến đặc biệt trên mũi.

Cũng giống như con người, cá mập ma có thể nhìn thấy màu sắc, ngoài ra chúng còn sở hữu một cột sống trên vây lưng, là một trong những đặc điểm của hậu duệ sinh vật có xương sống, có hàm cổ xưa nhất.

Sinh vật này thường bò sát dưới đáy biển và di chuyển bằng cách đập vây như vỗ cánh. Do đó, các nhà khoa học rất hiếm khi bắt gặp cá mập ma dù đã nghe danh về nó từ rất lâu.

Không nổi lên bề mặt, cá mập ma sống ở tầng rất sâu của đại dương, ước chừng khoảng 380m – 2.600m dưới đáy biển.

Nếu cảm thấy ngoại hình của loài thủy quái đại dương này quá dị biệt, không thể có một thứ gì quái hơn, hãy thử kiểm tra túi trứng của chúng, bộ phận này của cá mập ma giống như một dị vật đến từ hành tinh khác trong các bộ phim giả tưởng.

Đối với các nhà nghiên cứu, cá mập ma vẫn còn là "quái vật" biển bí ẩn và rất hiếm gặp.

M.A (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin (https://www.nguoiduatin.vn/video-ca-map-ma-kinh-di-duoi-bien-khien-nguoi-cung-via-cung-hoang-so-a472865.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY