MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Video Chia sẻ của công dân Việt trở về từ Vũ Hán sau 21 ngày cách ly

Chị N chia sẻ trước khi được đưa đến phòng cách ly của bệnh viện, chị chỉ nghĩ căn phòng có khi chỉ có chiếc giường với chăn chiếu đơn giản nhưng không ngờ khi nhận phòng rất đầy đủ tiện nghi.
Mục lục

Chiều 2/3,

Đến thời điểm này, sức khỏe của những công dân này đều ổn định.

Bác sỹ Thạch cho lý giải việc cách ly nhóm công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán tới 21 ngày thay vì 14 ngày: "Theo quy định chúng tôi chỉ cần cách ly 14 ngày nhưng đây là dịch bệnh mới, chúng ta còn chưa có nhiều kinh nghiệm vì vậy chúng tôi quyết định để dài ngày hơn, vừa là kiểm tra về mặt y tế, vừa là theo dõi diễn biến ra sao.

Đây cũng là nguyện vọng của các công dân bị cách ly, với mong muốn được đảm bảo an toàn tối đa cho cộng đồng. Hôm nay khi thấy mọi người ra viện, bác sỹ chúng tôi đều cảm thấy rất vui. Đến thời điểm này họ đều ổn định, khỏe mạnh.”

Được xuất viện sau 21 ngày cách ly, chị Nguyễn Thị T., quê Bắc Ninh, người phụ nữ đang mang thai gần 9 tháng, chia sẻ vô cùng bất ngờ vì sự chuẩn bị của các cấp, các ngành cũng như các bác sỹ đã quan tâm chăm sóc cho hai mẹ con chị.

"Trước khi được đưa đến phòng cách ly của Bệnh viện bệnh nhiệt đới, tôi chỉ nghĩ căn phòng có khi chỉ có chiếc giường với chăn chiếu đơn giản nhưng không ngờ khi nhận phòng rất đầy đủ tiện nghi, thậm chí bệnh viện cũng không loại trừ nguy cơ tôi sinh non nên đã chuẩn bị lồng kính cho em bé chào đời được chăm sóc ngay tại phòng cách ly và các vật dụng cần thiếu nếu em bé chào đời,” chị N. cho hay./.

Thùy Giang (Vietnam+)

Dòng sự kiện:Dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/video-chia-se-cua-cong-dan-viet-tro-ve-tu-vu-han-sau-21-ngay-cach-ly/626173.vnp)
1  ... Tiếp »