MangYTe

Khoa học hôm nay

Video: Dòng nước đục không thể bảo vệ cá sấu caiman khỏi cơn đói của báo đốm

Cá sấu caiman có thể gieo rắc kinh hoàng vùng sông nước Amazon nhưng trong mắt báo đốm Nam Mỹ thì chúng cũng chỉ là những con mồi yếu ớt.
Mục lục

Dòng nước đục không thể bảo vệ cá sấu caiman khỏi cơn đói của báo đốm

Rừng rậm Amazon là nơi cư ngụ của biết bao loài động vật nguy hiểm, từ các loài rắn độc, trăn vua cá sấu đến lượn điện nhện độc, rết khổng lồ...Để sinh sống trong môi trường khắc nghiệt này, các loài động vật luôn phải đấu tranh không ngừng. Kẻ ăn thịt trong mắt loài này đôi khi lại trở thành miếng mồi ngon cho kẻ khác.

    Clip: Chưa kịp "ban cái chết" cho linh dương, cá sấu đã phải nuốt hận trong tức tưởi

Trong số các loài ăn thịt ở Nam Mỹ thì báo đốm là loài săn mồi đầu bảng. Chúng tồn tại ở đầu chuỗi thức ăn và không bị săn lùng trong tự nhiên. Chế độ ăn uống của chúng rất đa dạng, bao gồm ít nhất 87 loài.

Loài báo đốm có thể săn hầu như bất kỳ động vật có xương sống trên cạn hoặc ven sông nào được tìm thấy ở Trung hoặc Nam Mỹ. Báo đốm là loài bơi lội tốt và thường xuyên lặn dưới nước để bắt rùa và cá sấu, chúng chỉ trừ những con cá sấu ngoại cỡ như cá sấu caiman đen.

Nguồn: SoHa (https://soha.vn/video-dong-nuoc-duc-khong-the-bao-ve-ca-sau-caiman-khoi-con-doi-cua-bao-dom-20200415173125255.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY