Khoa học hôm nay

VIDEO Khoảnh khắc đám mây đội mũ cho ngọn núi

Một du khách may mắn chộp được khoảnh khắc thú vị của tự nhiên khi đám mây như đang đội mũ cho ngọn núi.
Mục lục

Xem khoảnh khắc đám mây "đội mũ" cho ngọn núi. nguồn: dân trí.

Đoạn video sử dụng phương pháp time - lapse (tua nhanh thời gian) do chủ một khu nghỉ dưỡng dưới chân núi ở chiang mai, thái lan, ghi lại hôm 12/10, quay khoảnh khắc đám mây lơ lửng phía trên như đang "đội mũ" cho ngọn núi.

Khoảnh khắc ấn tượng khi đám mây như chiếc mũ che phủ cho ngọn núi.Khoảnh khắc ấn tượng khi đám mây như "chiếc mũ" che phủ cho ngọn núi.

Theo các chuyên gia, đám mây trắng này thuộc dạng mây pileus. nó chỉ xuất hiện khi nhiệt độ xuống thấp. mây pileus có hình dạng giống như mũ hoặc khăn quàng. chúng hình thành tùy thuộc vào cảnh quan xung quanh.

[VIDEO] Khoảnh khắc đám mây 'đội mũ' cho ngọn núi - Ảnh 1

một đám mây pileus điển hình.

Đôi lúc, loại mây này có thể xếp chồng lên nhau. Chúng xuất hiện nhờ vào những tinh thể băng trên cao ở tầng đối lưu. Đoạn video ngắn kéo dài chưa tới 60 giây, nhưng khiến người xem thích thú.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/video-khoanh-khac-dam-may-doi-mu-cho-ngon-nui-550935.html)
 • 24 sự thật thú vị về cơ thể con người

  24 sự thật thú vị về cơ thể con người
  Có thể bạn chưa biết, trung bình mỗi người cười 15 lần một ngày, bạn không thể hắt hơi nếu không nhắm mắt, trên đầu mỗi người có cả thảy 125.000 sợi tóc...
 • Những trạng thái kỳ lạ của nước ít được biết đến

  Những trạng thái kỳ lạ của nước ít được biết đến
  Nước chỉ tồn tại dưới dạng rắn, lỏng, hoặc khí, đúng không? Sai! Nó có thể tồn tại ở nhiều trạng thái và hình thức khác...
 • Những dấu hiệu kỳ lạ “tố” bạn thiếu sắt

  Những dấu hiệu kỳ lạ “tố” bạn thiếu sắt
  Hậu quả của thiếu sắt là thiếu máu thiếu sắt, làm cho số lượng hồng cầu giảm, dẫn đến mệt mỏi, trí nhớ kém, chóng mặt, da nhợt nhạt hoặc khó thở...
 • Bí quyết kỳ lạ giúp nam giới sống lâu

  Bí quyết kỳ lạ giúp nam giới sống lâu
  Trên thực tế, người đàn ông có thể chạy nhanh hơn, nâng trọng lượng nặng hơn nhưng lại thua phụ nữ trong cuộc đua sự sống.
 • Dạy bé đội mũ bảo hiểm đúng cách

  Dạy bé đội mũ bảo hiểm đúng cách
  Nếu mũ bảo hiểm lệch về phía sau đầu quá, nó sẽ không có tác dụng bảo vệ tốt cho bộ não và đầu của bạn khi ngã hay va đập.
 • Liệu pháp trị bệnh kỳ lạ nhưng hữu hiệu trong lịch sử

  Liệu pháp trị bệnh kỳ lạ nhưng hữu hiệu trong lịch sử
  Ngày nay, thành tựu của y học hiện đại đã đem đến cho con người những phương cách chống chọi với bệnh tật phát sinh ngày càng hoàn thiện hơn.
 • “Lỗi nhịp” với khoảnh khắc “da kề da” giữa bố và bé sơ sinh

  “Lỗi nhịp” với khoảnh khắc “da kề da” giữa bố và bé sơ sinh
  (MangYTe) - Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo: Trẻ vừa chào đời cần được “da kề da” với mẹ trong khoảng 30-1h, việc này mang lại rất nhiều lợi ích cho em bé. Nhưng đối với mẹ sinh mổ, việc áp da được thực hiện khá nhanh chóng và thay vào đó, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc thực hiện thao tác “da kề da” với bố. Phương pháp này mang lại rất nhiều lợi ích đồng thời có vô vàn khoảnh khắc gây “thương nhớ”.
 • Lần đầu làm bố và những khoảnh khắc “dở khóc dở cười”

  Lần đầu làm bố và những khoảnh khắc “dở khóc dở cười”
  (MangYTe) - Nói về chuyện đi đẻ thì bên cạnh những khoảnh khắc cảm động khi đón con yêu chào đời cũng có không ít câu chuyện hài hước của các ông bố với sự “bỡ ngỡ” trong lần đầu tiên ấy. Điển hình trường hợp của anh Tới, vợ anh - chị Nga đã chia sẻ một số khoảnh khắc đáng yêu và buồn cười đến “chảy nước mắt” của anh chồng.
 • Khoảnh khắc vượt cạn của bà mẹ Việt khiến hàng triệu người xúc động

  Khoảnh khắc vượt cạn của bà mẹ Việt khiến hàng triệu người xúc động
  (MangYTe) - “Đi đẻ” là hành trình mẹ bầu “thay đổi sắc thái” một cách “khôn lường”, mọi cung bậc cảm xúc đều sẽ trải qua: niềm vui, sự lo lắng, hồi hộp và cả những đau đớn. Khoảnh khắc con yêu chào đời cũng là lúc mọi cảm xúc dường như vỡ òa, tất cả đều mong được nói “xin chào” với sinh linh bé nhỏ ấy.
 • Ca sinh 5 kỳ lạ và nỗi éo le cuộc đời

  Ca sinh 5 kỳ lạ và nỗi éo le cuộc đời
  Đây là ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới. Nó không chỉ đặc biệt về mặt y học, mà còn là bi kịch của những người trong cuộc, khi họ bị chính gia đình của mình và xã hội khai thác triệt để, cho mục đích thương mại.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY