MangYTe

Khoa học hôm nay

Video: Nhím gai xù lông đánh trả báo hoa mai, kẻ săn mồi đau đớn chịu thua

Dại dột tấn công nhím để ăn thịt, báo hoa mai bị con mồi tấn công ngược trở lại, vừa bụng đói ra về vừa bị gai nhím găm đầy người.
Mục lục

Nhím gai xù lông đánh trả báo hoa mai, kẻ săn mồi đau đớn chịu thua

Báo hoa mai là một trong những loài thú săn mồi hùng mạnh nhất thảo nguyên châu Phi. Đây cũng là loài có khả năng sinh tồn mạnh mẽ nhất trong các loài thú ăn thịt nhờ chế độ ăn đa dạng, bao gồm cả côn trùng lẫn động vật có vú. Tuy nhiên không phải con mồi nào cũng có thể săn đuổi. Có những loài động vật tuy nhỏ bé hiền lành nhưng không dễ bắt nạt, nhím là một ví dụ điển hình.

    Xem thường nhím vì "trẻ người non dạ", báo hứng trọn "quả cầu gai" vào mặt

  • Video: Chó Pitbull mặt găm đầy gai nhím vẫn quyết tấn công đến cùng

Là loài đặc trưng thuộc họ gặm nhấm, nhím sở hữu một bộ lông dày và rậm, phủ kín khắp lưng. Bộ lông này có chức năng như 1 lớp áo giáp gai, giúp nhím xua đuổi kẻ thù. Những chiếc lông nhọn hoát, cứng và rất dễ tách rời không chỉ cản trở các đòn tấn công của đối phương mà còn găm lại trên da thịt khiến chúng đau đớn trong thời gian dài.

Trong đoạn video, con báo đói cố gắng tấn công 2 con nhím để ăn thịt. 2 con nhím nhỏ khi thấy kẻ đi săn lập tức xù lông lên để tự vệ. Con báo tìm đủ mọi cách thậm chí nằm oằn xuống mặt đất để tìm kẽ hỡ của con mồi nhưng bất thành.

Khó chịu với sự đeo báo của con báo, nhím chuyển từ trạng thái phòng thủ sang tấn công, đập cả bộ lông gai về phía kẻ thù. Khi đã xua đuổi được con báo, 2 con nhím cùng nhau bỏ đi.

Đi săn bất thành, con báo đành phải bỏ cuộc, nằm nhổ gai nhím ra khỏi người.

Nguồn: SoHa (https://soha.vn/video-nhim-gai-xu-long-danh-tra-bao-hoa-mai-ke-san-moi-dau-don-chiu-thua-2020041817585758.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY