MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Viên đá kê chân bất ngờ có giá 470 triệu đồng

Một phiến đá cẩm thạch được chủ nhà sử dụng làm đá kê chân suốt 20 năm qua, bất ngờ một ngày nó được phát hiện là viên đá cổ có niên đại từ thế kỷ thứ 2.
Mục lục

Viên đá kê chân bất ngờ có giá 470 triệu đồng - Ảnh 1.

Viên đá này đã được đào lên trong sân sau của một ngôi nhà nằm ở làng Whiteparish, hạt Wiltshire, Anh, cách đây 20 năm.

Một số nhà khảo cổ đã xác nhận đây là một phiến đá cổ có niên đại từ thế kỷ thứ 2. Phiến đá cao hơn 60cm này giờ đây sẽ được đem ra rao bán đấu giá với mức giá ước đạt 15.000 bảng Anh (tương đương hơn 470 triệu đồng).

Trước đó, gia đình đào được phiến đá này đã dùng nó để các thành viên trong gia đình kê chân trước khi trèo lên lưng ngựa trong suốt 20 năm qua.

Gần đây, gia đình này để ý tới những vân hoa trên phiến đá và cho rằng nó có thể là một cổ vật nên đã mời chuyên gia tới giám định. Quả thực, các chuyên gia khảo cổ đã nhận diện đây là một phiến cẩm thạch có niên đại từ thế kỷ thứ 2 và có thể đã được đẽo tạc bởi người Hy Lạp cổ đại hoặc có xuất xứ từ vùng Trung Đông.

Viên đá kê chân bất ngờ có giá 470 triệu đồng - Ảnh 2.

Cách đây 20 năm, khi chủ nhà đang thiết kế lại khu vườn sau khi chuyển về đây sống, họ đã đào được phiến đá này.

Phiến đá có thể đã được đưa tới Anh hồi thế kỷ 18-19. Cách đây 20 năm, khi chủ nhà đang thiết kế lại khu vườn sau khi chuyển về đây sống, họ đã đào được phiến đá này, người ta giữ phiến đá vuông vức lại để kê chân trước khi trèo lên lưng ngựa.

Gần đây, nghe được nhiều câu chuyện về việc các gia đình tìm thấy đồ cổ trong nhà và bất ngờ sở hữu những khoản tiền lớn đã khiến gia đình này để tâm hơn tới phiến đá có những họa tiết đẽo tạc.

TheoDaily Mail/ Dân trí

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/vien-da-ke-chan-bat-ngo-co-gia-470-trieu-dong-20210107114142464.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY