MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm chống dịch COVID-19 tại cuộc họp trực tuyến các Bộ trưởng aY tế G20

Từ 19 đến 23 giờ ngày 19/4 (giờ Việt Nam), các Bộ trưởng Y tế G20 đã họp trực tuyến để thảo luận về tác động của COVID-19 đối với sức khỏe toàn cầu.
Mục lục

Tham dự cuộc họp có Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cùng các Bộ trưởng Y tế của các nước G20, các tổ chức quốc tế và khu vực gồm WHO, WB, OECD, Quỹ toàn cầu, Quỹ LHQ, GAVI, Liên minh tiêm chủng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Trương Quốc Cường tham dự cuộc họp.

Phối hợp toàn cầu ngăn ngừa dịch bệnh lây lan

Cuộc họp này tiếp sau Hội nghị Thượng đỉnh trực tuyến các nhà Lãnh đạo G20 vào tháng 3/2020, với mục tiêu đảm bảo an toàn cho người bệnh và ứng phó toàn cầu đối với các tình huống y tế khẩn cấp. Các Bộ trưởng Y tế G20 chia sẻ kinh nghiệm của mỗi quốc gia và đề ra những hành động khẩn thiết đối với G20 để chung tay chống đại dịch.

Bộ trưởng Y tế Saudi Arabia chủ trì cuộc họp trực tuyến để đưa ra các giải pháp y tế chống đại dịch và khuyến khích các giải pháp kỹ thuật số để phối hợp toàn cầu và đưa ra ưu tiên chuẩn bị ứng phó với đại dịch COVID-19. Đại diện của cả 5 châu lục đã thể hiện quyết tâm phối hợp hành động, đặc biệt trong việc đẩy nhanh nghiên cứu vắc xin, chia sẻ các biện pháp thực hành hiệu quả để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Bộ trưởng Y tế và đại diện cho Bộ Y tế các nước G20 gồm Mỹ, Italy, Pháp, EU, Đức, Tây Ban Nha, Nga, Australia, Nhật Bản, Canada, Brazil, Argentina, Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia... đã có bài phát biểu.

Bộ trưởng Y tế Pháp nhấn mạnh, sẽ không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến này và cùng với vai trò của Liên hợp quốc, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua khủng hoảng này.

Bộ trưởng Y tế Đức cho rằng, do chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu hay vắc xin nên phối hợp và chia sẻ kinh nghiệm phòng dịch là cách tốt nhất để chống lại đại dịch hiện nay. EU cam kết tài trợ cho các nghiên cứu vắc xin và nghiên cứu về virus để làm chậm lại sự lây lan của dịch bệnh.

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm chống dịch

Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Trương Quốc Cường đã chia sẻ những kinh nghiệm của Việt Nam và ASEAN (Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020) trong ứng phó với đại dịch COVID-19.

Theo TTXVN/Báo Tin tức

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/viet-nam-chia-se-kinh-nghiem-chong-dich-covid-19-tai-cuoc-hop-truc-tuyen-cac-bo-truong-ay-te-g20-20200420094857328.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY