Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

Việt Nam ghi nhận 2 ca Covid-19 mới

Chiều 17/10, Bộ Y tế công bố thêm 2 ca nhiễm Covid-19. Những người này đều từ nước ngoài về Việt Nam, được cách ly ngay sau nhập cảnh tại TP. Hồ Chí Minh và Khánh Hoà.
Mục lục

bệnh nhân 1125 là nam, 30 tuổi, là chuyên gia quốc tịch ấn độ. ngày 6/10, người này từ ấn độ sang việt nam trên chuyến bay 6e9471. sau khi  nhập cảnh qua sân bay tân sơn nhất, anh được cách ly ngay tại tp. hồ chí minh.

Ngày 7/10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1, kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 16/10, người này khởi phát bệnh với triệu chứng ho, được lấy mẫu lần 2 gửi Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh. Đến ngày 17/10, anh nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh.

Trước đó trên chuyến bay 6e9471 đã ghi nhận 16 ca dương tính với sars-cov-2, được cách ly ngay tại đồng tháp (14 ca), đồng nai (1 ca), tp. hồ chí minh (1 ca).

Bệnh nhân 1126 lànam, 37 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại xã Quỳnh Hội, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Ngày 15/10, người này từ myanmar về việt nam trên chuyến bay vj2735, nhập cảnh sân bay cam ranh, khánh hòa. ngay sau đó, anh được chuyển cách ly tập trung tại trung tâm giáo dục quốc phòng - đại học nha trang.

Ngày 16/10, trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh khánh hoà lấy mẫu bệnh phẩm trường hợp trên, gửi viện pasteur nha trang xét nghiệm, cho kết quả dương tính với sars-cov-2 vào ngày 17/10. hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại trung tâm y tế huyện cam lâm, khánh hoà.

Việt Nam ghi nhận 2 ca Covid-19 mới

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/viet-nam-ghi-nhan-2-ca-covid-19-moi-681980.html)
1  ... Tiếp » 

Top 5 cây thuốc nam hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch hiệu quả nhất hiện nay

Top 5 cây thuốc nam hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch hiệu quả nhất hiện nay
Xu hướng sử dụng những cây thuốc Nam gần gũi với thiên nhiên, ít độc hại cho con người, đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng để chữa những bệnh mãn tính hiệu quả. Trong đó, rất nhiều loại cây thuốc Nam chữa bệnh tim đã được chứng minh mang lại những lợi ích tuyệt vời trong việc chữa trị bệnh hiệu quả, giúp cải thiện tuần hoàn mạch máu, giảm cholesterol, điều hòa huyết áp, chống rối loạn nhịp tim và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Đàn hương loài cây triệu đô, có đắt hơn vàng?

Đàn hương loài cây triệu đô, có đắt hơn vàng?
Cây đàn hương là loài cây đa tác dụng được dùng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, dược liệu, mỹ phẩm cao cấp. Vì giá trị cây đàn hương mang lại là rất lớn nên chúng được mệnh danh là vàng xanh hay loài cây triệu đô.

Thông tin sản phẩm: Kết nối mạng lưới sản xuất và tiêu dùng sản phẩm mây tre đan, chế biến gỗ

Trà Dược liệu: Đan sâm ẩm loại trà dược quý

Hưng Yên: Nhiều công trình xây dựng trên đất nông nghiệp chưa bị xử lý

Năm 2025, Hà Nam phấn đấu trở thành tỉnh phát triển khá của vùng Đồng bằng Bắc Bộ