Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 tại cộng đồng, lây nhiễm từ bệnh nhân 1.347

(HNMO) - Tính từ 18h ngày 30-11 đến 18h ngày 1-12, nước ta có 4 ca mắc mới, trong đó có 2 ca lây nhiễm từ ca bệnh tại thành phố Hồ Chí Minh (BN 1.347) và 2 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hải Dương.
Mục lục

Ca bệnh 1.348 (bn 1.348): nam, 1 tuổi, có địa chỉ tại quận 6, thành phố hồ chí minh. bệnh nhân có tiền sử tiếp xúc với bn 1.347. kết quả xét nghiệm tại trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố hồ chí minh ngày 30-11, bệnh nhân dương tính với sars-cov-2. hiện, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại bệnh viện nhi đồng thành phố hồ chí minh.

Ca bệnh 1.349 (bn 1.349): nữ, 28 tuổi, có địa chỉ tại quận 6, thành phố hồ chí minh. bệnh nhân có tiền sử tiếp xúc với bn 1.347. bệnh nhân được lấy mẫu ngày 30-11, kết quả xét nghiệm ngày 1-12 tại trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố hồ chí minh là dương tính với sars-cov-2. hiện, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại bệnh viện dã chiến củ chi.

Ca bệnh 1.350 (BN 1.350): Nam, 47 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Ca bệnh 1.351 (BN 1.351): Nam, 57 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Ngày 16-11, bn 1.350 và bn 1.351 từ canada nhập cảnh tại sân bay vân đồn, được cách ly tại tỉnh hải dương ngay sau khi nhập cảnh. kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 17-11, các bệnh nhân âm tính; lấy mẫu lần 2 ngày 30-11, kết quả xét nghiệm ngày 1-12 tại trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh hải dương và viện vệ sinh dịch tễ trung ương, các bệnh nhân đều dương tính với sars-cov-2. hiện, các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh hải dương.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số ca mắc covid-19 tại việt nam là 1.351 ca, trong đó có 693 ca lây nhiễm trong nước.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của tiểu ban điều trị - ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch covid-19, nước ta có thêm 16 bệnh nhân covid-19 được công bố khỏi bệnh. như vậy, nước ta đã điều trị khỏi cho 1.195 ca, ghi nhận 35 ca tử vong. ngoài ra, trong số các ca bệnh còn lại đang điều trị tại các cơ sở y tế, 19 ca đã có kết quả xét nghiệm từ 1 đến 3 lần âm tính với vi rút sars-cov-2.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

bước 2: sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt bluezone khác. nếu chưa mở bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật bluetooth; hoặc vào cài đặt, chọn bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/985010/viet-nam-ghi-nhan-them-2-ca-mac-covid-19-tai-cong-dong-lay-nhiem-tu-benh-nhan-1347)
1  ... Tiếp » 

Bị chẩn đoán ung thư dạ dày, người phụ nữ nhanh chóng cảnh báo mọi người không nên uống nước kiểu này

Bị chẩn đoán ung thư dạ dày, người phụ nữ nhanh chóng cảnh báo mọi người không nên uống nước kiểu này
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư dạ dày, trong đó thói quen ăn uống không tốt cũng là thủ phạm gây bệnh.

Nam thanh niên nuốt vào bụng cả ký đinh, thìa, lưỡi dao, bấm móng nay

Nam thanh niên nuốt vào bụng cả ký đinh, thìa, lưỡi dao, bấm móng nay
MangYTe - Thanh niên được xác định có dấu hiệu trầm cảm, thích ăn các đồ vật kim loại như đinh, thìa, bấm móng nay, lưỡi dao, thỏi sắt, móc đồ... Đây là trường hợp hiếm gặp ở bệnh nhân bị hội chứng Pica.

3 dấu hiệu cảnh báo bạn bị thoát vị đĩa đệm

Nữ diễn viên phim “Những thiên thần của Charlie” chết vì nhiễm trùng đường tiết niệu, phụ nữ nên cảnh giác với 8 triệu chứng này

Hầu như cha mẹ nào cũng mắc phải một sai lầm trong việc xịt mũi khiến con khóc thét nhưng lại không hề hay biết

“Xây tổ ấm” cho chó mèo bị bỏ rơi

4 thực phẩm cần tránh xa nếu không muốn tăng cân

Hành lá, hành tía và hành tây đỏ: Loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

Tin tức đời sống ngày 17/1: Tim nhân tạo giống y tim thật giá 4 tỷ đồng được bán rộng rãi

Lợi ích tuyệt vời của cà tím mà không phải ai cũng biết

4 bước cần ghi nhớ để chăm sóc làn da nhạy cảm

6 thói quen giúp bạn trẻ hơn mà không cần trang điểm