MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Campuchia trong phòng, chống dịch Covid-19

Sáng 22-4, GS, TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Y tế đã có cuộc họp trực tuyến với ngài Mam Buncheng – Bộ trưởng Y tế Campuchia chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng, chống Covid-19 với mong muốn hợp tác, hỗ trợ Campuchia cùng thực hiện hiệu quả, đẩy lùi, ngăn chặn dịch bệnh.
Mục lục

Tại buổi làm việc, bộ trưởng y tế việt nam đánh giá cao nỗ lực, giải pháp chống dịch của campuchia.

Bộ trưởng nguyễn thanh long chia sẻ: một trong những bài học kinh nghiệm của việt nam trong phòng, chống dịch là huy động toàn bộ hệ thống chính trị và người dân tham gia phòng chống dịch. việt nam sẵn sàng hỗ trợ phía nước bạn trong công tác phòng, chống dịch.

Một trong những kinh nghiệm của việt nam trong công tác điều trị là tất cả các cơ sở tham gia điều trị đều được kết nối với nhau để có thể trao đổi, thảo luận và hội chẩn các ca bệnh khó. hội chẩn từ xa là bài học đã rất hiệu quả, thành công đối với việt nam trong đợt dịch lần 1 và lần 2. trong đợt dịch thứ 3 này, mặc dù có nhiều ca bệnh nặng, nhưng chúng tôi đã điều trị thành công, không có trường hợp nào tử vong.

Đồng thời, bộ trưởng nguyễn thanh long nêu rõ: nếu ngài bộ trưởng campuchia đồng ý, cơ sở điều trị của campuchia sẽ được kết nối với việt nam và việt nam sẽ cử bác sĩ, chuyên gia trao đổi cùng bác sĩ điều trị của campuchia để việc điều trị hiệu quả nhất. việt nam cũng sẵn sàng cử các chuyên gia, bác sĩ sang hỗ trợ campuchia nếu có yêu cầu từ nước bạn.

Cũng theo bộ trưởng nguyễn thanh long, trong bối cảnh dịch bệnh diễn ra phức tạp, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch là hết sức cấp bách và cần thiết với campuchia hiện nay. trên cơ sở đó, thủ tướng chính phủ việt nam đã huy động nguồn lực của nhà nước và nhân dân quyết định hỗ trợ campuchia 800 máy thở, hai triệu khẩu trang y tế, 300.000 khẩu trang n95 và các trang thiết bị y tế khác.

Nếu như campuchia đồng ý, bộ y tế việt nam sẽ tiến hành vận chuyển sang campuchia sớm nhất, có thể vào thứ 7 này, hãng hàng không của việt nam sẽ vận chuyển từ sân bay tân sơn nhất sang sân bay phnom penh của campuchia.

Đây là một trong những hỗ trợ lớn nhất của việt nam cho các nước phục vụ công tác phòng, chống dịch covid-19 từ trước tới nay.

Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Campuchia trong phòng, chống dịch Covid-19 -0 Ngài Mam Buncheng – Bộ trưởng Y tế Campuchia trao đổi tại cuộc họp trực tuyến.

Tại buổi làm việc, bộ trưởng y tế việt nam cũng mong ngài bộ trưởng y tế campuchia tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác chống dịch, đặc biệt là tại các tỉnh có đường biên giới với việt nam do hiện nay tình hình nhập cảnh trái phép vẫn diễn ra phức tạp.

Phía việt nam cũng tăng cường đẩy mạnh phòng, chống dịch khu vực biên giới. bộ trưởng cũng cảm ơn nước bạn campuchia trong thời gian qua đã quan tâm, giúp đỡ người việt nam đang sinh sống tại campuchia trong chăm sóc sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh.

Ông mong muốn campuchia nhanh chóng vượt qua những khó khăn và thách thức trong cuộc chiến phòng, chống dịch covid-19, bảo vệ sức khoẻ và tính mạng của người dân campuchia, trong đó có cả người việt nam đang sinh sống tại campuchia.

Phát biểu tại buổi làm việc, ngài bộ trưởng y tế campuchia bày tỏ sự cảm ơn đến những quan tâm của việt nam đối với công tác phòng, chống dịch của campuchia và cho biết sẽ có những trao đổi chính thức về tiếp nhận hỗ trợ của việt nam thông qua bộ ngoại giao.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/viet-nam-san-sang-ho-tro-campuchia-trong-phong-chong-dich-covid-19-642887/)
 • 10 điều quan trọng hơn công việc mà hai giới dễ bỏ quên

  10 điều quan trọng hơn công việc mà hai giới dễ bỏ quên
  Trên đời có nhiều điều quan trọng hơn công việc nhưng vì guồng quay của cuộc sống ta đã bỏ quên chúng một cách dễ dàng.
 • Sex nhiều có thể cải thiện sức khỏe phái mạnh

  Sex nhiều có thể cải thiện sức khỏe phái mạnh
  Tập hít đất, đi bộ hay sex nhiều hơn là một trong những tuyệt kỹ giúp các chàng lúc nào cũng có một cơ thể cường tráng.
 • 8 cách dễ dàng để tăng chất lượng tinh trùng

  8 cách dễ dàng để tăng chất lượng tinh trùng
  Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất gây vô sinh ở nam giới là do chất lượng và số lượng tinh trùng không đảm bảo cho một cuộc thụ thai thành công.
 • Sắp diễn ra nguyệt thực toàn phần tại Việt Nam

  Sắp diễn ra nguyệt thực toàn phần tại Việt Nam
  Vào tối thứ Bảy tới (ngày 4/4), người yêu thiên văn Việt Nam sẽ được chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên nguyệt thực toàn phần duy nhất trong năm 2015.
 • 200.000 người Việt Nam tử vong do bệnh tim mạch mỗi năm

  200.000 người Việt Nam tử vong do bệnh tim mạch mỗi năm
  Tại Việt Nam, cứ 3 người trưởng thành có 1 người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Mỗi năm, các bệnh lý về tim mạch cướp đi khoảng 200.000 người, chiếm 1/4 tổng số trường hợp tử vong tại Việt Nam.
 • Đôi vợ chồng U70 cùng nhau đạp xe vòng quanh Việt Nam

  Đôi vợ chồng U70 cùng nhau đạp xe vòng quanh Việt Nam
  Mỗi ngày mới, bất kể ngày đông hay hè, vợ chồng ông đều thức dậy lúc sáng sớm rồi cùng nhau đạp xe từ nhà ra Hồ Tây trọn một vòng. Chăm chỉ tập thể dục như vậy nên dù tuổi đã cao nhưng ông bà vẫn rất khoẻ mạnh, minh mẫn.
 • Mỗi năm Việt Nam có gần 2.700 trường hợp mới mắc bệnh u lympho

  Mỗi năm Việt Nam có gần 2.700 trường hợp mới mắc bệnh u lympho
  Ở nước ta, ước tính mỗi năm có gần 2.700 trường hợp mới mắc bệnh u lympho với đủ mọi lứa tuổi, ở cả nam và nữ và có chiều hướng gia tăng.
 • Việt Nam sẽ cấp phép công nghệ 4G vào năm 2016

  Việt Nam sẽ cấp phép công nghệ 4G vào năm 2016
  Việt Nam sẽ triển khai mạng 4G trong năm 2015 và dự kiến sẽ ấp phép cho mạng này hoạt động từ năm 2016.
 • ung thư cổ tử cung

  ung thư cổ tử cung
  Theo thống kê mỗi năm trên thế giới có khoảng 270.000 phụ nữ tử vong vì căn bệnh ung thư cổ tử cung (UTCTC), trong đó có đến 80% số ca tử vong xảy ra ở những nước có mức sống thấp. Tại Việt Nam, hàng năm có đến hơn 6000 phụ nữ phát hiện bị UTCTC và hơn phân nửa số đó tử vong, đồng nghĩa với mỗi ngày
 • UNFPA hỗ trợ 8,73 triệu USD

  UNFPA hỗ trợ 8,73 triệu USD
  Đây là thông tin được Bộ Y tế đưa ra tại hội thảo triển khai dự án “Hỗ trợ Bộ Y tế thực hiện hiệu quả Chiến lược dân số - sức khỏe sinh sản (DS-SKSS) tại Việt Nam” giai đoạn 2011 - 2020 do Bộ Y tế và Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam phối hợp tổ chức ngày 31/10 tại Hà Nội.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY