MangYTe

Người cao tuổi hôm nay

Chăm sóc người cao tuổi

Việt Nam sẽ được viện trợ 665 nghìn liều vaccine từ Anh và CH Séc

Anh và CH Séc là 2 quốc gia mới nhất tham gia viện trợ vaccine phòng COVID-19 cho Việt Nam, với tổng số 665.000 liều.
Mục lục

Chính phủ, Thủ tướng được quyết định biện pháp đặc biệt để chống dịch Chính phủ, Thủ tướng được quyết định biện pháp đặc biệt để chống dịch

Thủ tướng Chính phủ: Chúng ta có quyền hy vọng và tin tưởng bình minh của cuộc sống bình thường sẽ sớm trở lại Thủ tướng Chính phủ: Chúng ta có quyền hy vọng và tin tưởng bình minh của cuộc sống bình thường sẽ sớm trở lại

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bộ ngoại giao cho biết, ngày 28/7, chính phủ anh công bố viện trợ 415 nghìn liều vaccine phòng covid-19 cho việt nam.

Chia sẻ trên facebook cùng ngày, đại sứ anh tại việt nam gareth ward cũng khẳng định thông tin trên. "tôi rất vui là hợp tác y tế giữa anh và việt nam có thể giúp ích trong việc tăng tốc độ tiêm chủng cho các bạn" - tài khoản của đại sứ ward viết.

Trước đó, ngày 26/7, chính phủ ch séc cũng đã công bố viện trợ cho việt nam 250 nghìn liều vaccine. theo dự kiến, số vaccine này sẽ được séc gửi tặng cho việt nam từ nay tới cuối năm.

Như vậy, đến nay, Việt Nam đã nhận hơn 14 triệu liều vaccine, gồm gần 8,5 triệu liều AstraZeneca, 5 triệu liều Moderna, 500.000 liều Sinopharm, 194.000 liều Pfizer và 2.000 liều Sputnik.

Các nước và đối tác đã hỗ trợ vaccine cho việt nam bao gồm cơ chế covax, mỹ, nhật bản, trung quốc và nga. romania và australia cũng cam kết hỗ trợ lần lượt 100.000 và 1,5 triệu liều.

Đây là kết quả tích cực của công tác ngoại giao vaccine do các bộ, ngành triển khai; đồng thời cũng là những sự hỗ trợ rất kịp thời, quý báu của các nước dành cho chính phủ và nhân dân việt nam trong nỗ lực phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tính đến sáng ngày 29/7, việt nam ghi nhận tổng cộng 123.640 ca mắc covid-19, trong đó có 2.207 ca nhập cảnh và 121.433 ca mắc trong nước. tổng số liều vaccine đã được tiêm đến nay là 5.321.839 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 4.825.209 liều, tiêm mũi 2 là 496.630 liều.

Cộng đồng Việt Nam tại Slovakia hưởng ứng kế hoạch ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 tại quê nhà Cộng đồng Việt Nam tại Slovakia hưởng ứng kế hoạch ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 tại quê nhà

Ngày 26/07/2021, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Slovakia, hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19”, Đại sứ Nguyễn Tuấn đã chủ trì Hội nghị cập nhật thông tin về tình hình COVID- tại Việt Nam; việc kiểm soát dịch bệnh và kế hoạch quyên góp ủng hộ Quỹ vaccin phòng COVID-19.

Thủ tướng chỉ đạo hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vaccine phòng COVID-19 trên thế giới Thủ tướng chỉ đạo hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vaccine phòng COVID-19 trên thế giới

Nhiều doanh nghiệp, tổ chức đề xuất việc cho phép được đàm phán, tìm nguồn và nhập khẩu vaccine phòng covid-19 để tiêm miễn phí cho nhân dân; xin được giữ lại một phần bằng vaccine sau khi đóng góp vào quỹ vaccine phòng covid-19 việt nam.

Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp về nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng COVID-19 Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp về nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng COVID-19

Văn phòng chính phủ vừa phát đi thông báo số 200/tb-vpcp kết luận của thủ tướng chính phủ phạm minh chính tại cuộc họp về nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng covid-19 trong nước và trực tuyến với tổ công tác đặc biệt của chính phủ tại tphcm.

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/viet-nam-se-duoc-vien-tro-665-nghin-lieu-vaccine-tu-anh-va-ch-sec-146181.html)

Chủ đề liên quan:

CH Séc covid-19 vaccine
 • Bộ trưởng Y tế: Muốn mua vaccine dịch vụ cũng không có

  Bộ trưởng Y tế: Muốn mua vaccine dịch vụ cũng không có
  Nếu thay được vaccine Quinvaxem, Chính phủ và Bộ Y tế đã thay rồi. Bộ Y tế sẽ tổ chức giao lưu trực tuyến để giải thích cho người dân hiểu sau các sự cố Tu vong liên quan đến vaccine.
 • Trẻ Tu vong sau tiêm vaccine Quinvaxem tại Hải Dương do sốc nhiễm khuẩn

  Trẻ Tu vong sau tiêm vaccine Quinvaxem tại Hải Dương do sốc nhiễm khuẩn
  Hội đồng chuyên môn gồm các chuyên gia của Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, BV Nhi Trung ương và Sở Y tế Hải Dươngđã họp và đánh giá toàn bộ quy trình tiêm chủng, khám sàng lọc cũng như quy trình tiếp nhận, vận chuyển và bảo quản vaccine. Hội đồng kết luận trẻ Tu vong do sốc nhiễm khuẩn trên nền nhiễm khuẩn huyết, không có bằng chứng liên quan đến vaccine và quy trình tiêm chủng.
 • Thử nghiệm thành công vaccine ngừa sốt rét

  Thử nghiệm thành công vaccine ngừa sốt rét
  Kết quả của cuộc thử nghiệm cho thấy Thu*c này giảm phân nửa rủi ro mắc bệnh ở trẻ em châu Phi từ 5 đến 7 tháng tuổi.
 • Phòng bệnh dại - cần tiêm vaccine sớm

  Phòng bệnh dại - cần tiêm vaccine sớm
  Khi bị chó, mèo cắn, nhiều người lo lắng không dám đi tiêm ngừa vì “nghe nói” tiêm Thu*c này vào bị “suy dinh dưỡng”.
 • Vaccine Việt Nam đạt tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới

  Vaccine Việt Nam đạt tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới
  Kết quả đánh giá độc lập của 16 chuyên gia hàng đầu của WHO về NRA đã nhận định Việt Nam đạt tiêu chuẩn hệ thống quản lý quốc gia về vaccine theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới.
 • Vì sao tiêm vaccine vẫn mắc bệnh?

  Vì sao tiêm vaccine vẫn mắc bệnh?
  Dịch bệnh truyền nhiễm như thủy đậu, viêm não, tay chân miệng… bắt đầu vào mùa. Vì sao nhiều trường hợp dù đã tiêm vaccine vẫn mắc bệnh?
 • Gần 20 triệu trẻ được tiêm miễn phí vaccine sởi-rubella

  Gần 20 triệu trẻ được tiêm miễn phí vaccine sởi-rubella
  Từ đầu năm 2015 đến nay không ghi nhận dịch sởi, rubella dù đây là 2 bệnh rất dễ lây lan trong cộng đồng và hiện đã bước vào thời điểm của mùa dịch. Điều này chứng tỏ trong cộng đồng dân cư đã có miễn dịch đầy đủ
 • Vaccine ngừa HPV cũng quan trọng đối với nam giới

  Vaccine ngừa HPV cũng quan trọng đối với nam giới
  Virus HPV (Human papilloma virus) lâu nay được coi là tác nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.
 • Cha mẹ “tín” vaccine dịch vụ: Sức khỏe trẻ bị đe dọa

  Cha mẹ “tín” vaccine dịch vụ: Sức khỏe trẻ bị đe dọa
  Theo các chuyên gia y tế, việc chờ bằng được vaccine dịch vụ để tiêm cho trẻ sẽ kéo dài thời gian trẻ không được phòng bệnh, thậm chí rất nguy hiểm vì nếu trẻ không được tiêm chủng đúng lịch có thể sẽ bị mắc bệnh trước
 • Vaccine đậu mùa

  Vaccine đậu mùa
  Vaccine đậu mùa bảo vệ cơ thể khỏi các nhiễm trùng bằng cách giúp cơ thể hình thành miễn dịch chống lại virus đậu mùa
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY