Tin tức hôm nay

Tin tức

Việt Nam sẽ ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 cho đối tượng nào?

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, trong năm 2021, Việt Nam đã đàm phán mua được 60 triệu liều vaccine phòng Covid-19. Việt Nam cũng tuân thủ theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và các quy định pháp luật có liên quan về phòng, chống bệnh truyền nhiễm, ưu tiên tiêm cho khu vực có dịch và có nguy cơ cao.
Mục lục

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các tỉnh, thành phố sáng 19-2, bộ trưởng y tế nguyễn thanh long cho biết, ngày hôm qua, bộ y tế đã có tờ trình bộ chính trị về vấn đề nhập khẩu vaccine. quan điểm chung của bộ chính trị chỉ đạo với chính phủ và chính phủ chỉ đạo các cơ quan, làm thế nào để chúng ta bảo đảm có vaccine sử dụng cho người dân, để mỗi người dân tiếp cận được với vaccine.

Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của chính phủ, bộ y tế tích cực, khẩn trương phối hợp với các tổ chức, với các đơn vị sản xuất vaccine để đàm phán sớm có vaccine. theo bộ y tế, ước tính trong năm 2021, để bảo đảm tiêm đủ cho dân số việt nam phải lên tới 150 triệu liều vaccine.

Bộ Y tế đã đàm phán với COVAX và đơn vị này đã cam kết sẽ cung cấp 30 triệu liều trong năm 2021, dành cho sáu tháng cuối năm. Bộ Y tế cũng đã tiến hành cam kết với AstraZeneca là 30 triệu liều. Như vậy, tổng số trong năm 2021, Việt Nam có 60 triệu liều.

“hiện nay, bộ y tế đang tích cực đàm phán với một số công ty khác trên thế giới, với tinh thần chung thực hiện quyết liệt chỉ đạo của bộ chính trị là bảo đảm vaccine cho người dân”, bộ trưởng nói.

Về việc sử dụng, việt nam sẽ ưu tiên tiêm cho khu vực có dịch và có nguy cơ cao. bộ y tế sẽ có báo cáo với chính phủ cụ thể về việc ưu tiên này, để bảo đảm việc tiêm vaccine có hiệu quả trong phòng, chống dịch.

Về cơ chế cấp phép, bộ y tế đã thực hiện cơ chế nhập khẩu vaccine khẩn cấp. trong vòng năm ngày, bộ y tế phải thực hiện tất cả quy trình hồ sơ, dữ liệu lâm sàng, thẩm định chất lượng vaccine để cấp phép sớm, trên tinh thần giảm tối đa thủ tục hành chính theo cơ chế khẩn cấp và có chỉ đạo quyết liệt với việc cấp phép này.

“chúng tôi khuyến khích các đơn vị có nguồn vaccine có thể trao đổi chặt chẽ với bộ y tế trong vấn đề nhập khẩu để bảo đảm có vaccine cho người dân. chúng ta cố gắng bảo đảm trong năm 2021, người dân việt nam được tiếp cận vaccine đầy đủ để tái khởi động nền kinh tế, thực hiện thắng lợi mục tiêu theo nghị quyết đại hội xiii của đảng”, bộ trưởng nhấn mạnh.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/viet-nam-se-uu-tien-tiem-vaccine-phong-covid-19-cho-doi-tuong-nao--635860/)
 • Chờ vắc-xin “xách tay” tiêm cho trẻ: Mất cơ hội vàng phòng bệnh

  Chờ vắc-xin “xách tay” tiêm cho trẻ: Mất cơ hội vàng phòng bệnh
  Mặc dù Bộ Y tế đã thông tin vắc-xin Quivaxem vẫn an toàn cho trẻ, tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh vẫn kiên quyết không cho con em mình đi tiêm chủng loại vắc-xin ...
 • Quảng Ngãi: Tạm giữ hình sự các đối tượng chém người ở Khoa Cấp cứu

  Quảng Ngãi: Tạm giữ hình sự các đối tượng chém người ở Khoa Cấp cứu
  Liên quan đến thông tin một nhóm đối tượng xông vào phòng cấp cứu BVĐK Quảng Ngãi chém người vào ngày 27/10...
 • Phòng bệnh cúm khi mang thai

  Phòng bệnh cúm khi mang thai
  Tôi đang mang thai cháu đầu được 32 tuần. Mấy hôm nay tôi thấy người mệt mỏi, hắt hơi sổ mũi nhiều. Tôi rất lo lắng không biết có phải bị cúm.
 • Những nguyên nhân nào dẫn đến tử vong sau tiêm vaccine?

  Những nguyên nhân nào dẫn đến tử vong sau tiêm vaccine?
  Thông thường mỗi cá thể phản ứng với vaccine ở các mức độ khác nhau và hầu hết chỉ có các phản ứng nhẹ như sốt, sưng đau tại chỗ tiêm và tự khỏi trong 24h, tuy nhiên một số rất ít cơ thể lại có phản ứng mạnh với vaccine như sốt cao, co giật, quấy khóc kéo dài, tím tái, thậm chí là shock và tử vong.
 • Bộ trưởng Y tế: Muốn mua vaccine dịch vụ cũng không có

  Bộ trưởng Y tế: Muốn mua vaccine dịch vụ cũng không có
  Nếu thay được vaccine Quinvaxem, Chính phủ và Bộ Y tế đã thay rồi. Bộ Y tế sẽ tổ chức giao lưu trực tuyến để giải thích cho người dân hiểu sau các sự cố tử vong liên quan đến vaccine.
 • Trẻ tử vong sau tiêm vaccine Quinvaxem tại Hải Dương do sốc nhiễm khuẩn

  Trẻ tử vong sau tiêm vaccine Quinvaxem tại Hải Dương do sốc nhiễm khuẩn
  Hội đồng chuyên môn gồm các chuyên gia của Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, BV Nhi Trung ương và Sở Y tế Hải Dươngđã họp và đánh giá toàn bộ quy trình tiêm chủng, khám sàng lọc cũng như quy trình tiếp nhận, vận chuyển và bảo quản vaccine. Hội đồng kết luận trẻ tử vong do sốc nhiễm khuẩn trên nền nhiễm khuẩn huyết, không có bằng chứng liên quan đến vaccine và quy trình tiêm chủng.
 • Những đối tượng nào được cấp Giấy chứng nhận là lương y ?

  Những đối tượng nào được cấp Giấy chứng nhận là lương y ?
  Theo Thông tư này, căn cứ nội dung đã được học tập, bồi dưỡng được ghi trong giấy chứng nhận, xác nhận, chứng chỉ. kết quả kiểm tra sát hạch, nội dung và xác nhận quá trình thực tập, Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc Giám đốc Sở Y tế tỉnh xác định phạm vi hoạt động chuyên môn cho từng trường hợp lương y theo quy định
 • Trong phòng bệnh sốt xuất huyết

  Trong phòng bệnh sốt xuất huyết
  Sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp và gây quá tải ở những bệnh viện tuyến trên. Tuy nhiên, câu chuyện dưới đây chỉ “dính” một chút loại sốt gây đau đầu cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng này ở chỗ là nó diễn ra trong phòng điều trị bệnh sốt xuất huyết, nơi lúc rỗi rãi (đang nằm trên giường bệnh chẳng hạn) sẽ thấy nhiều điều thú vị.
 • Bắt khẩn cấp 3 đối tượng gây ra nhiều vụ cướp táo tợn

  Bắt khẩn cấp 3 đối tượng gây ra nhiều vụ cướp táo tợn
  Do cần tiền để mua ma túy, 3 con nghiện đã tổ chức thực hiện nhiều vụ cướp giật táo tợn trên địa bàn TP Cần Thơ. Cơ quan Công an đang tìm nạn nhân các vụ cướp này…
 • Danh sách 15 đối tượng được miễn học phí theo quy định mới

  Danh sách 15 đối tượng được miễn học phí theo quy định mới
  Đối tượng bổ sung mới nhất trong danh sách miễn học phí này là người tốt nghiệp trung học cơ sở học tiếp lên trình độ trung cấp.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY