MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Việt Nam thêm 2 ca mắc mới COVID-19, Thứ trưởng Bộ Y tế thị sát chống dịch tại Quảng Ninh

Tối 22/1, Bộ Y tế cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh được cách ly ngay tại Long An và TPHCM.
Mục lục
Việt Nam thêm 2 ca mắc mới COVID-19, Thứ trưởng Bộ Y tế thị sát chống dịch tại Quảng Ninh

Quảng ninh đã thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh covid-19 cấp tỉnh do đồng chí bí thư tỉnh ủy là trưởng ban chỉ đạo. các địa phương từ huyện đến xã cũng thành lập các ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 do đồng chí bí thư cấp ủy làm trưởng ban.

Tỉnh đã duy trì và phát huy vai trò của 1.500 tổ tự quản để kiểm soát chặt chẽ mọi công dân ra, vào địa bàn và phát hiện sớm các trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh, nhất là người ở nước ngoài, ở các tỉnh, địa phương khác về địa bàn tạm trú, thuê nhà. phối hợp với các lực lượng chức năng khác triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại các địa điểm công cộng.

Hiện nay, tỉnh quảng ninh có 5 cơ sở xét nghiệm sars-cov-2 bằng phương pháp rt-pcr, trong đó có 1 cơ sở được bộ y tế phê duyệt cho xét nghiệm khẳng định sars-cov-2. năng lực xét nghiệm của tỉnh đảm bảo thực hiện 1.600 mẫu xét nghiệm/ngày.

Đại diện tỉnh quảng ninh cũng cho biết, các địa phương trên địa bàn cơ bản thực hiện xong rà soát sức khỏe toàn dân và cập nhật số liệu vào phần mềm điện tử quản lý sức khỏe toàn dân; tỉnh cũng duy trì triển khai kiểm tra, khai báo sức khỏe trên địa bàn tỉnh để rà soát các trường hợp cao tuổi, người có bệnh lý nền.

Phát biểu tại buổi làm việc, thứ trưởng đỗ xuân tuyên đánh giá cao những cách làm sáng tạo, ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác phòng chống dịch của tỉnh. đồng chí thứ trưởng cũng chia sẻ, thời gian tới, dự báo tình hình dịch covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, đề nghị quảng ninh tiếp thu ý kiến đóng góp của đại biểu tham gia đoàn kiểm tra để tham mưu cho tỉnh có những biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả; cố gắng duy trì và phát huy vai trò của tổ công tác cộng đồng (mỗi tổ quản lý khoảng 40-50 hộ gia đình để nắm chặt tình hình); kiên định thực hiện phương châm 4 tại chỗ trong phòng chống dịch

Thứ trưởng lưu ý tỉnh quảng ninh cần rà soát, cập nhật hệ thống văn bản chỉ đạo về chống dịch để tham mưu cho lãnh đạo tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo liên quan đến phòng chống dịch phù hợp với thực tiễn của địa phương. tỉnh cần thường xuyên rà soát, kiện toàn ban chỉ đạo của tất cả các cấp, các ngành. cố gắng để các đồng chí trưởng ban chỉ đạo các địa phương, các ngành là thành viên của ban chỉ đạo tỉnh nhằm tiếp thu mọi chỉ đạo về công tác phòng chống dịch để thống nhất một đầu mối công việc.

Thêm 2 người mắc mới COVID-19, nguy cơ lây nhiễm từ khu cách ly không tuân thủ quy định

Tối 21/1, bộ y tế cho biết có 2 ca mắc mới covid-19 nhập cảnh được cách ly ngay tại phú yên.

Tăng người tử vong vì COVID-19, các nước tiêm vắc-xin vẫn có nguy cơ bùng phát dịch

Trước thực tế số ca tử vong do dịch covid-19 tăng lên trong những ngày gần đây (khoảng 14-16 nghìn ca/ngày), các chuyên gia cho rằng, những nước đã triển khai tiêm vắc-xin vẫn có nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Việt Nam chính thức thử nghiệm vắc-xin thứ 2 ngừa COVID-19

Sáng 21/1, Lễ khởi động chương trình nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắc-xin COVIVAC do Viện Vắc-xin và Sinh phẩm Y tế (IVAC) trực thuộc Bộ Y tế sản xuất, được tổ chức tại Trường Đại học Y Hà Nội.

Tất cả cán bộ cấp trung ương dự Đại hội Đảng XIII đều âm tính với COVID-19

Theo bộ trưởng bộ y tế nguyễn thanh long, tất cả các mẫu xét nghiệm covid-19 của cán bộ cấp trung ương dự đại hội đảng xiii đều âm tính.

Thái Hà

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/viet-nam-them-2-ca-mac-moi-covid19-thu-truong-bo-y-te-thi-sat-chong-dich-tai-quang-ninh-1783014.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY