MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Việt Nam tiếp nhận 811.200 liều vaccine phòng Covid-19 của COVAX Facillity

Sáng nay, 811.200 liều vaccine phòng Covid-19 của COVAX Facillity thông qua UNICEF cung ứng đã về đến sân bay Quốc tế Nội Bài. Đây là lô vaccine đầu tiên trong cam kết hỗ trợ của COVAX Facility cho Việt Nam cùng với 92 quốc gia trên toàn thế giới.
Mục lục

Thứ trưởng y tế đỗ xuân tuyên cùng bà rana flowers, trưởng đại diện quỹ nhi đồng liên hợp quốc (unicef) và ông kidong park - trưởng đại diện tổ chức y tế thế giới (who) tại việt nam cùng tiếp nhận lô vaccine tại cảng hàng không quốc tế nội bài.

Ngay khi về đến việt nam, lô vaccine này được chuyển đến bảo quản tại kho của viện vệ sinh dịch tễ trung ương. sau đó, bộ y tế sẽ điều phối phân bổ vaccine để tiêm chủng tại 63 tỉnh, thành phố trong tháng 4-2021.

Bà rana flowers, trưởng đại diện quỹ nhi đồng liên hợp quốc (unicef) tại việt nam cho biết, do chậm trễ trong quá trình sản xuất, việc giao hàng bị chậm lại tới tất cả các quốc gia được covax cung cấp vaccine, chứ không riêng việt nam.

Covax facility cam kết tiếp theo sẽ cung cấp cho việt nam 3.364.800 liều vaccine phòng covid-19, dự kiến trong tháng 5 tới. các lô còn lại trong cam kết 30 triệu liều vaccine phòng covid-19 của covax sẽ về đến việt nam vào cuối năm nay và đầu năm 2022.

Toàn bộ 30 triệu liều vaccine phòng covid-19 sẽ được covax cung cấp miễn phí cho việt nam, thông qua unicef mua và cung ứng.

Covax facility là cơ chế tiếp cận toàn cầu với vaccine phòng covid-19”. cơ chế này được lập ra bởi who, liên minh toàn cầu về vaccine và tiêm chủng gavi, uniceff, liên minh đổi mới sáng tạo sẵn sàng cho dịch bệnh cepi và các nhà sản xuất vaccine, các đối tác. covax được thiết lập nhằm bảo đảm cho các quốc gia được tiếp cận công bằng với vaccine phòng covid-19. hiện có 92 quốc gia tham gia vào covax facility.

Chương trình tiêm Vaccine phòng Covid-19 cho người dân Việt Nam

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/viet-nam-tiep-nhan-811-200-lieu-vaccine-phong-covid-19-cua-covax-facillity-640504/)
 • Bộ trưởng Y tế: Muốn mua vaccine dịch vụ cũng không có

  Bộ trưởng Y tế: Muốn mua vaccine dịch vụ cũng không có
  Nếu thay được vaccine Quinvaxem, Chính phủ và Bộ Y tế đã thay rồi. Bộ Y tế sẽ tổ chức giao lưu trực tuyến để giải thích cho người dân hiểu sau các sự cố tử vong liên quan đến vaccine.
 • Trẻ tử vong sau tiêm vaccine Quinvaxem tại Hải Dương do sốc nhiễm khuẩn

  Trẻ tử vong sau tiêm vaccine Quinvaxem tại Hải Dương do sốc nhiễm khuẩn
  Hội đồng chuyên môn gồm các chuyên gia của Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, BV Nhi Trung ương và Sở Y tế Hải Dươngđã họp và đánh giá toàn bộ quy trình tiêm chủng, khám sàng lọc cũng như quy trình tiếp nhận, vận chuyển và bảo quản vaccine. Hội đồng kết luận trẻ tử vong do sốc nhiễm khuẩn trên nền nhiễm khuẩn huyết, không có bằng chứng liên quan đến vaccine và quy trình tiêm chủng.
 • Thử nghiệm thành công vaccine ngừa sốt rét

  Thử nghiệm thành công vaccine ngừa sốt rét
  Kết quả của cuộc thử nghiệm cho thấy thuốc này giảm phân nửa rủi ro mắc bệnh ở trẻ em châu Phi từ 5 đến 7 tháng tuổi.
 • Phòng bệnh dại - cần tiêm vaccine sớm

  Phòng bệnh dại - cần tiêm vaccine sớm
  Khi bị chó, mèo cắn, nhiều người lo lắng không dám đi tiêm ngừa vì “nghe nói” tiêm thuốc này vào bị “suy dinh dưỡng”.
 • Vaccine Việt Nam đạt tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới

  Vaccine Việt Nam đạt tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới
  Kết quả đánh giá độc lập của 16 chuyên gia hàng đầu của WHO về NRA đã nhận định Việt Nam đạt tiêu chuẩn hệ thống quản lý quốc gia về vaccine theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới.
 • Vì sao tiêm vaccine vẫn mắc bệnh?

  Vì sao tiêm vaccine vẫn mắc bệnh?
  Dịch bệnh truyền nhiễm như thủy đậu, viêm não, tay chân miệng… bắt đầu vào mùa. Vì sao nhiều trường hợp dù đã tiêm vaccine vẫn mắc bệnh?
 • Gần 20 triệu trẻ được tiêm miễn phí vaccine sởi-rubella

  Gần 20 triệu trẻ được tiêm miễn phí vaccine sởi-rubella
  Từ đầu năm 2015 đến nay không ghi nhận dịch sởi, rubella dù đây là 2 bệnh rất dễ lây lan trong cộng đồng và hiện đã bước vào thời điểm của mùa dịch. Điều này chứng tỏ trong cộng đồng dân cư đã có miễn dịch đầy đủ
 • Vaccine ngừa HPV cũng quan trọng đối với nam giới

  Vaccine ngừa HPV cũng quan trọng đối với nam giới
  Virus HPV (Human papilloma virus) lâu nay được coi là tác nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.
 • Cha mẹ “tín” vaccine dịch vụ: Sức khỏe trẻ bị đe dọa

  Cha mẹ “tín” vaccine dịch vụ: Sức khỏe trẻ bị đe dọa
  Theo các chuyên gia y tế, việc chờ bằng được vaccine dịch vụ để tiêm cho trẻ sẽ kéo dài thời gian trẻ không được phòng bệnh, thậm chí rất nguy hiểm vì nếu trẻ không được tiêm chủng đúng lịch có thể sẽ bị mắc bệnh trước
 • Vaccine đậu mùa

  Vaccine đậu mùa
  Vaccine đậu mùa bảo vệ cơ thể khỏi các nhiễm trùng bằng cách giúp cơ thể hình thành miễn dịch chống lại virus đậu mùa
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY