MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Việt Nam tiếp nhận gần 2 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 do Ba Lan và Hàn Quốc tài trợ

(MangYTe) - Chiều ngày 15/10, tại Bộ Y tế đã diễn ra Lễ tiếp nhận gần 2 triệu liều vắc xin COVID-19 AstraZeneca của Chính phủ và nhân dân Ba Lan; Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc viện trợ cho Việt Nam phục vụ công tác phòng chống dịch.
Mục lục

Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam 1,1 triệu liều vắc xin phòng COVID-19. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế tiếp nhận các lô vắc xin này.

Tại buổi lễ, chính phủ và nhân dân ba lan đã viện trợ thêm 887.700 liều vắc xin covid-19 astrazeneca cho việt nam (lô vắc xin này đã về việt nam sáng ngày 14/10). trước đó, ba lan cũng đã viện trợ 501.600 liều vắc xin covid-19 astrazeneca cho việt nam.

Chính phủ và nhân dân hàn quốc viện trợ cho việt nam 1,1 triệu liều vắc xin covid-19 astrazeneca. lô vắc xin này đã về đến việt nam tối ngày 13/10/2021.

Tại buổi lễ, ngài wojciech gerwel, đại sứ ba lan tại việt nam chia sẻ, chính phủ và nhân dân ba lan biết ơn tình hữu nghị, sự hỗ trợ của cộng đồng người việt nam tại ba lan trong cuộc chiến phòng, chống dịch trước đó.

“đây cũng chính là một động lực để chính phủ và nhân dân ba lan hỗ trợ việt nam trong cuộc chiến chóng dịch lần này”- ngài đại sứ ba lan tại việt nam nói.

Còn ngài park noh-wan, đại sứ hàn quốc tại việt nam thông tin, ngoài 1,1 triệu liều vắc xin viện trợ lần này, phía hàn quốc đang trao đổi về khả năng sẽ hỗ trợ thêm 100.000 liều vắc xin covid-19 astrazeneca nữa cho việt nam.

Tại buổi lễ tiếp nhận, thứ trưởng bộ y tế đỗ xuân tuyên bày tỏ lời cảm ơn chính phủ và nhân dân ba lan, chính phủ và nhân dân hàn quốc đã hỗ trợ, chia sẻ với nhân dân việt nam trong cuộc chiến phòng chống dịch covid-19 nói riêng (trong đó, hỗ trợ có vắc xin covid-19 cùng một số trang thiết bị, dược phẩm phục vụ phòng chống dịch) cũng như các hoạt động khác trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân nói chung.

Thứ trưởng cũng mong muốn, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ của Chính phủ và nhân dân Ba Lan, Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc trong cuộc chiến phòng chống dịch cũng như trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân của Việt Nam. 

Bộ y tế cam kết sẽ phân bổ số vắc xin covid-19 này tới các đơn vị và địa phương phòng, chống dịch, căn cứ theo tình hình thực tế để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch khẩn cấp, đảm bảo phù hợp, hiệu quả.

Hoài Thu

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/y-te/viet-nam-tiep-nhan-gan-2-trieu-lieu-vac-xin-phong-covid-19-do-ba-lan-va-han-quoc-tai-tro-113712.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY