Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Bộ Y tế khuyến cáo người dân tiếp tục đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay, nhất là khi đi ra ngoài và khi về nhà.
Mục lục

Viet Nam tiep tuc khong ghi nhan ca nhiem COVID-19 trong cong dong hinh anh 1Công dân đến địa điểm cách ly tập trung. (Ảnh: TTXVN)

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, tính đến 18 giờ ngày 1/11, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận thêm ca mắc mới trong

Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trong số các bệnh nhân đang tiếp tục điều trị tại các cơ sở y tế, 6 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus

Hiện cả nước còn 14.689 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe. trong đó, 176 người cách ly tại bệnh viện; 13.233 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 1.280 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

[Việt Nam bước sang ngày 60 không ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng]

Tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn rất phức tạp. để phòng, chống dịch hiệu quả trong trạng thái "bình thường mới," bộ y tế khuyến cáo người dân tiếp tục đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay, nhất là khi đi ra ngoài và khi về nhà.

Bộ y tế kêu gọi mỗi người dân cần hành động, thực hiện đúng và đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch - "mỗi người dân hãy là một chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh"; tiếp tục lan tỏa và thực hiện tốt thông điệp 5k "khẩu trang-khử khuẩn-khoảng cách-không tập trung đông người-khai báo y tế" để giữ an toàn cho mình và xã hội trước đại dịch covid-19./.

(Vietnam+)

dịch viêm đường hô hấp cấp covid-19diễn biến dịch covid-19 tại việt nam

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/viet-nam-tiep-tuc-khong-ghi-nhan-ca-nhiem-covid19-trong-cong-dong/674659.vnp)
1  ... Tiếp »