MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Việt – Nga mở rộng hợp tác sản xuất vaccine Sputnik

Nga-Vabiotech và Sovico ký thoả thuận hợp tác với Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Liên bang Nga trong việc cung ứng, sản xuất vaccine Sputnik tại Việt Nam.
Mục lục

Lễ ký kết thoả thuận giữa công ty vabiotech (trực thuộc bộ y tế việt nam) và tập đoàn sovico với rdif diễn ra tại moscow, hôm 1/12, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của chủ tịch nước nguyễn xuân phúc tới nga.

Đây là thỏa thuận hợp tác giữa các bên nhằm tăng cường hoạt động sản xuất vaccine sputnik phòng covid-19 do viện nghiên cứu dịch tễ và vi sinh quốc gia gamaleya (nga) phát triển tại việt nam. thỏa thuận bao gồm mở rộng nguồn cung cấp vaccine sputnik tại việt nam cũng như các quốc gia, vùng lãnh thổ lân cận, hợp tác chuyển giao công nghệ, phương pháp phân tích và kiểm tra chất lượng...

Lễ ký kết thoả thuận giữa Công ty Vabiotech và Tập đoàn Sovico với Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Liên bang Nga tại Moscow, hôm 1/12. Ảnh: Sovico

Lễ ký kết thoả thuận giữa công ty vabiotech và tập đoàn sovico với quỹ đầu tư trực tiếp của liên bang nga tại moscow, hôm 1/12. ảnh: sovico

Phát biểu tại sự kiện, ông đỗ tuấn đạt, chủ tịch công ty vabiotech, cho hay, với sự đồng hành của tập đoàn sovico, công ty sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ cùng rdif và viện gamaleya để sản xuất vaccine sputnik tại việt nam, góp phần vào kế hoạch tự chủ vaccine phòng chống covid-19 của chính phủ việt nam cũng như đáp ứng nhu cầu xuất khẩu.

"hơn 1 triệu liều vaccine sputnik v đã được chúng tôi sản xuất thành công ở bước đóng ống, đóng gói, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và được viện gamaleya kiểm tra. chúng tôi tiếp tục các thoả thuận hợp tác về chuyển giao công nghệ và nhượng quyền sản xuất hoàn toàn tại việt nam trong các giai đoạn tiếp theo", ông đỗ tuấn đạt nói.

Vaccine sputnik v được bộ y tế việt nam cấp phép vào ngày 23/3/2021. ngày 21/7, vabiotech chính thức công bố việc sản xuất thử nghiệm vaccine này tại việt nam. đến nay, 1,5 triệu liều vaccine sputnik v đã được tiêm cho người dân tại 7 tỉnh, thành phố của việt nam.

Hiện nay, trước biến chủng mới omicron, đội ngũ nghiên cứu, phát triển vaccine sputnik cho biết cũng đang sản xuất vaccine chống lại biến chủng này, dự kiến sẽ có trong 45 ngày nữa. đến năm quý 1/2022 có thể tiến hành sản xuất rộng rãi vacxin này, chủ động trong giai đoạn mới, thích ứng với đại dịch covid, hướng tới phục hồi kinh tế và đưa cuộc sống bình thường sớm trở lại cho người dân việt nam và trên thế giới.

Anh Ngọc

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/viet-nga-mo-rong-hop-tac-san-xuat-vaccine-sputnik-4397866.html)

Chủ đề liên quan:

sovico vaccine vaccine sputnik V
 • Bộ trưởng Y tế: Muốn mua vaccine dịch vụ cũng không có

  Bộ trưởng Y tế: Muốn mua vaccine dịch vụ cũng không có
  Nếu thay được vaccine Quinvaxem, Chính phủ và Bộ Y tế đã thay rồi. Bộ Y tế sẽ tổ chức giao lưu trực tuyến để giải thích cho người dân hiểu sau các sự cố Tu vong liên quan đến vaccine.
 • Trẻ Tu vong sau tiêm vaccine Quinvaxem tại Hải Dương do sốc nhiễm khuẩn

  Trẻ Tu vong sau tiêm vaccine Quinvaxem tại Hải Dương do sốc nhiễm khuẩn
  Hội đồng chuyên môn gồm các chuyên gia của Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, BV Nhi Trung ương và Sở Y tế Hải Dươngđã họp và đánh giá toàn bộ quy trình tiêm chủng, khám sàng lọc cũng như quy trình tiếp nhận, vận chuyển và bảo quản vaccine. Hội đồng kết luận trẻ Tu vong do sốc nhiễm khuẩn trên nền nhiễm khuẩn huyết, không có bằng chứng liên quan đến vaccine và quy trình tiêm chủng.
 • Thử nghiệm thành công vaccine ngừa sốt rét

  Thử nghiệm thành công vaccine ngừa sốt rét
  Kết quả của cuộc thử nghiệm cho thấy Thu*c này giảm phân nửa rủi ro mắc bệnh ở trẻ em châu Phi từ 5 đến 7 tháng tuổi.
 • Phòng bệnh dại - cần tiêm vaccine sớm

  Phòng bệnh dại - cần tiêm vaccine sớm
  Khi bị chó, mèo cắn, nhiều người lo lắng không dám đi tiêm ngừa vì “nghe nói” tiêm Thu*c này vào bị “suy dinh dưỡng”.
 • Vaccine Việt Nam đạt tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới

  Vaccine Việt Nam đạt tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới
  Kết quả đánh giá độc lập của 16 chuyên gia hàng đầu của WHO về NRA đã nhận định Việt Nam đạt tiêu chuẩn hệ thống quản lý quốc gia về vaccine theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới.
 • Vì sao tiêm vaccine vẫn mắc bệnh?

  Vì sao tiêm vaccine vẫn mắc bệnh?
  Dịch bệnh truyền nhiễm như thủy đậu, viêm não, tay chân miệng… bắt đầu vào mùa. Vì sao nhiều trường hợp dù đã tiêm vaccine vẫn mắc bệnh?
 • Gần 20 triệu trẻ được tiêm miễn phí vaccine sởi-rubella

  Gần 20 triệu trẻ được tiêm miễn phí vaccine sởi-rubella
  Từ đầu năm 2015 đến nay không ghi nhận dịch sởi, rubella dù đây là 2 bệnh rất dễ lây lan trong cộng đồng và hiện đã bước vào thời điểm của mùa dịch. Điều này chứng tỏ trong cộng đồng dân cư đã có miễn dịch đầy đủ
 • Vaccine ngừa HPV cũng quan trọng đối với nam giới

  Vaccine ngừa HPV cũng quan trọng đối với nam giới
  Virus HPV (Human papilloma virus) lâu nay được coi là tác nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.
 • Cha mẹ “tín” vaccine dịch vụ: Sức khỏe trẻ bị đe dọa

  Cha mẹ “tín” vaccine dịch vụ: Sức khỏe trẻ bị đe dọa
  Theo các chuyên gia y tế, việc chờ bằng được vaccine dịch vụ để tiêm cho trẻ sẽ kéo dài thời gian trẻ không được phòng bệnh, thậm chí rất nguy hiểm vì nếu trẻ không được tiêm chủng đúng lịch có thể sẽ bị mắc bệnh trước
 • Vaccine đậu mùa

  Vaccine đậu mùa
  Vaccine đậu mùa bảo vệ cơ thể khỏi các nhiễm trùng bằng cách giúp cơ thể hình thành miễn dịch chống lại virus đậu mùa
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY