MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Vinamilk khởi động hành trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi 2018

(MangYTe) Những tháng đầu năm 2018, Vinamilk khởi động hành trình bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi và tuyên truyền cho người cao tuổi về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên cùng hàng Việt Nam”.
Mục lục

Nhằm mục đích hưởng ứng chiến dịch Quốc gia về người cao tuổi giai đoạn 2014 – 2020. Hội thảo được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, đã đem tới nhiều thông tin bổ ích về dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho số lượng lớn người cao tuổi tham gia.

Anh Nguyễn Ngọc Thành - Giám đốc kinh doanh HCM của Vinamilk phát biểu tại hội thảo.

 các hoạt động hữu ích như đo loãng xương và các thông tin tư vấn chăm sóc sức khỏe dành cho người cao tuổi đã thu hút số lượng người tham gia lên tới gần 2.000 người, trong đó có sự tham gia của tổ trưởng và tổ viên các tổ hội và thành viên các câu lạc bộ dưỡng sinh thành phố. tham dự hội thảo có đội ngũ các bác sĩ uy tín tư vấn giúp người cao tuổi có nhiều thông tin hơn về chế độ dinh dưỡng của bản thân cũng như chăm sóc sức khỏe các thành viên trong gia đình. trong năm 2017, vinamilk cũng đã chăm sóc sức khỏe cho gần 150.000 người cao tuổi trên toàn quốc. chuỗi các hội thảo được tổ chức không chỉ mang ý nghĩa tạo ra nơi gặp gỡ, giao lưu cho người cao tuổi, mà còn lan tỏa tinh thần nâng cao sức khỏe đồng thời xây dựng thói quen vận động tới cộng đồng người cao tuổi ở việt nam. đây cũng là chuỗi hoạt động hướng đến mục tiêu “chăm sóc sức khỏe cho 1 triệu bệnh nhân và người cao tuổi việt nam” đến năm 2018 của vinamilk, góp phần đóng góp các giá trị cho cộng đồng, việc mà một doanh nghiệp mong muốn phát triển bền vững luôn chú tâm mang lại.

Bác sĩ Lê Kim Huệ, Nguyên Trưởng khoa Truyền thông Giáo dục sức khỏe, Trung tâm dinh dưỡng TP. HCM chia sẻ tại hội thảo.

Tại hội thảo lần này, Bác sỹ Chuyên Khoa 1, Lê Kim Huệ -Nguyên Trưởng khoa Truyền thông Giáo dục sức khỏe, Trung tâm dinh dưỡng TP. HCM đã giúp người tham dự có thêm nhiều kiến thức về chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho người cao tuổi. Theo chia sẻ của bác sỹ, tuổi tác làm tăng quá trình lão hóa, ảnh hưởng đến chức năng và các cơ quan của người cao tuổi như mắt nhìn kém, tai nghe kém, mũi và lưỡi giảm cảm nhận mùi và vị và sức nhai giảm, đồng thời nước bọt giảm tiết nên khó nuốt thức ăn, giảm cảm giác ngon miệng. Bên cạnh đó, nội tạng bên trong cũng lão hóa do tuổi tác. Dạ dày và ruột teo nhỏ, giảm tiết dịch vị gây khó tiêu, rối loạn tiêu hóa, chức năng của tim, gan, thận suy giảm và nhu động ruột giảm gây táo bón. Một điều phổ biến khác, đó là cơ xương khớp yếu nên người cao tuổi dễ té ngã và mắc bệnh loãng xương. Từ những bệnh phổ biến kể trên, bác sỹ khuyên người cao tuổi nên ăn vừa đủ theo nhu cầu của cơ thể để tránh thừa cân, béo phì, sử dụng plant sterol có trong dầu thực vật và sữa để giảm nguy cơ bệnh tim mạch, glucoraphanin – dưỡng chất chiết xuất từ mầm bông cải xanh giúp thải độc tố và chống lão hóa, tăng đề kháng. Kết thúc hội thảo, bác sĩ đưa ra những tóm tắt ngắn gọn, súc tích về chế độ ăn uống và dinh dưỡng cho người cao tuổi. 

Gần 2.000 người cao tuổi hào hứng tham gia Hội thảo.

Cũng tại chương trình, đại diện lãnh đạo của vinamilk, đại diện ngành hàng sữa bột đã giới thiệu đến người cao tuổi các thông tin về công ty và các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người cao tuổi. vinamilk nỗ lực không ngừng nâng cao, ứng dụng những thành tựu khoa học tiên tiến vào sản phẩm vinamilk sureprevent mới, với công thức bổ sung dinh dưỡng dễ hấp thu, đầy đủ các vitamin và khoáng chất, đặc biệt phù hợp cho người có vấn đề tim mạch, xương yếu, mệt mỏi và ăn ngủ kém, đáp ứng 100% hàm lượng plant sterol theo khuyến nghị fda hoa kỳ giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch; vinamilk canxipro - sản phẩm bổ sung canxi và đạm collagen thủy phân giúp xương chắc, khớp khoẻ, sản phẩm vinamilk sure diecerna – có chỉ số đường huyết thấp (gi = 27,6) giúp bình ổn đường huyết cho người bệnh tiểu đường và những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao.

 

Mạng Y Tế
Nguồn: Kinh tế nông thôn (https://kinhtenongthon.vn/vinamilk-khoi-dong-hanh-trinh-cham-soc-suc-khoe-nguoi-cao-tuoi-2018-post18296.html)
Từ khóa: vinamilk

Chủ đề liên quan:

vinamilk

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY