MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Vĩnh Phúc siết quy định với người về từ vùng dịch cấp độ 4

(PetroTimes) - Tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu người về từ vùng dịch cấp độ 4 phải cách ly tại nhà 7 ngày, xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR 2 lần.
Mục lục

Ubnd tỉnh vĩnh phúc có văn bản hỏa tốc hướng dẫn tạm thời các biện pháp phòng chống dịch covid-19 đối với người từ các địa phương khác đến/về tỉnh vĩnh phúc và những trường hợp thuộc diện f1.

Cụ thể, với người đến tỉnh vĩnh phúc từ địa bàn có dịch (địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc vùng phong tỏa), người tiếp xúc gần (f1), nếu đã tiêm đủ liều vắc xin (thẻ xanh trên sổ sức khỏe điện tử hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin của cơ quan có thẩm quyền cấp), liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 6 tháng hoặc đã khỏi bệnh covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm được xác định là f1 sẽ thực hiện cách ly y tế 7 ngày tại nhà/nơi lưu trú (nếu đủ điều kiện tự cách ly), tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo.

Vĩnh Phúc siết quy định với người về từ vùng dịch cấp độ 4
Ảnh minh họa.

Tuân thủ 5K, nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác… thì thông báo ngay cho cơ quan y tế theo dõi và xử lý. Đồng thời thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR 2 lần.

Đối với người tiêm chưa đủ liều vắc xin hoặc chưa tiêm phòng vắc xin phòng chống covid-19, chưa được công bố khỏi bệnh covid-19 thì phải thực hiện cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày. trường hợp không đủ điều kiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú thì thực hiện cách ly y tế tập trung.

Những người thuộc diện này còn phải thực hiện xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên hoặc PT-PCR 3 lần.

Tỉnh vĩnh phúc giao trưởng ban chỉ đạo phòng chống covid-19 cấp huyện, cấp xã căn cứ vào điều kiện cụ thể của địa phương để áp dụng các biện pháp cách ly, phong tỏa… phù hợp.

Liên quan đến số ca mắc trên địa bàn tỉnh vĩnh phúc, tính đến 15h ngày 9/1/2022, toàn tỉnh vĩnh phúc đã ghi nhận thêm 170 ca mắc covid-19, nâng tổng số ca mắc tại tỉnh lên 4.360 ca. trong 170 ca mắc, có 96 ca cộng đồng, 32 ca đã cách ly tập trung, 42 ca cách ly tại nhà/khu phong tỏa. số f1 đang cách ly là 1.076 người (tăng 442 người).

Xuân Hinh

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/vinh-phuc-siet-quy-dinh-voi-nguoi-ve-tu-vung-dich-cap-do-4-638581.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY