MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Vinmec sẽ có thêm trung tâm khám sức khỏe cao cấp

Bện viện Quốc tế Vinmec và Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul vừa ký kết hợp tác thành lập Trung tâm khám sức khỏe tổng quát cao cấp tại Hà Nội.
Mục lục

Thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa hai bên có thời hạn 5 năm với mục tiêu thành lập và vận hành trung tâm khám sức khỏe tổng quát cao cấp tiêu chuẩn hàn quốc tại bệnh viện đa khoa quốc tế vinmec times city (hà nội). mô hình đánh giá sức khỏe toàn diện và chuyên sâu này nhằm mục đích sàng lọc sớm nguy cơ gây các bệnh lý như ung thư, tim mạch, tiểu đường, đột quỵ, bệnh người cao tuổi... từ đó xây dựng các chương trình quản lý sức khỏe được cá thể hóa cho từng người bệnh.

Hợp tác giữa vinmec và bệnh viện đại học quốc gia seoul (snuh) xuất phát từ việc cả hai bên cùng chia sẻ tầm nhìn về sự cần thiết của y học dự phòng trong bối cảnh đại dịch covid-19, các bệnh lý mãn tính không lây ngày càng gia tăng. ngay sau lễ ký kết, đại diện hai bệnh đã có những trao đổi chi tiết để khởi động quá trình chuẩn bị đưa trung tâm khám sức khỏe tổng quát cao cấp đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất.

Đại diện Vinmec và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times ký kết hợp tác vào ngày 5/5.

Đại diện vinmec và bệnh viện đa khoa quốc tế vinmec times ký kết hợp tác vào ngày 5/5.

Bệnh viện đại học quốc gia seoul (snuh) sẽ đồng hành cùng vinmec trong việc triển khai các chương trình chăm sóc và quản lý sức khỏe cao cấp. trong khuôn khổ hợp tác, các chương trình sàng lọc, khám sức khỏe tổng quát sẽ được tổ chức và quản lý bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ nhiều kinh nghiệm của trung tâm sức khỏe tổng quát gangnam (trực thuộc snuh).

Đội ngũ của snuh sẽ trực tiếp tham gia vào hoạt động của trung tâm khám sức khỏe tổng quát cao cấp tại vinmec times city, đồng thời tổ chức đào tạo, chuyển giao và áp dụng các quy trình kỹ thuật, thuật toán và logic chẩn đoán của snuh để sàng lọc sớm các nguy cơ cho người bệnh.

Trong khi đó, vinmec sẽ khai thác tối đa thế mạnh về cơ sở vật chất hiện đại, thành tựu trong nghiên cứu và ứng dụng công nghệ gene để tiếp nhận các chuyển giao công nghệ và vận hành từ snuh.

Nhờ sự kết hợp chặt chẽ này, Trung tâm khám sức khỏe tổng quát cao cấp này kỳ vọng giúp mọi người tiếp cận sớm nhất chương trình đánh giá sức khỏe toàn diện, kịp thời dự báo các nguy cơ bệnh lý để chủ động dự phòng và thiết kế phương án quản lý sức khỏe được cá nhân hóa.

Với phương châm "phòng bệnh hơn chữa bệnh", ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất trong chăm sóc sức khỏe sẽ tăng sự chủ động và hiệu quả còn sẽ góp phần cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của mọi người. hai bên cũng coi đây là nền tảng cho quá trình hợp tác sâu rộng trên nhiều lĩnh vực ­­trong tương lai.

Các bác sĩ tham quan Bệnh viện Quốc tế Vinmec.

Các bác sĩ tham quan Bệnh viện Quốc tế Vinmec.

Theo ông nguyễn việt quang, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc tập đoàn vingroup cho biết, trung tâm khám sức khỏe tổng quát cao cấp hợp tác với bệnh viện đại học quốc gia seoul là một trong những nỗ lực liên tục nhằm hiện thực hóa mục tiêu vươn tầm quốc tế của vinmec.

Ông kim yon su, chủ tịch kiêm tổng giám đốc bệnh viện đại học quốc gia seoul chia sẻ thêm: "trung tâm khám sức khỏe tổng quát gangnam, đơn vị đóng vai trò chủ đạo trong lần hợp tác này là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực y học dự phòng ở hàn quốc. với đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm và hệ thống quản lý thông tin tiên tiến của trung tâm, chúng tôi tin rằng hợp tác này sẽ giúp trung tâm khám sức khỏe tổng quát cao cấp của vinmec có bước tiến mới và được nhiều người bệnh lựa chọn hơn nữa".

Vinmec hiện có 7 bệnh viện và 3 phòng khám đa khoa tiêu chuẩn quốc tế tại các thành phố lớn như: hà nội, tp hcm, đà nẵng, nha trang, phú quốc, hải phòng, hạ long. trong đó, bệnh viện vinmec times city và vinmec central park đã đạt chứng nhận jci - bộ tiêu chuẩn chất lượng và an toàn bệnh viện uy tín thế giới. vinmec định hướng phát triển thành một tổ chức y tế hàn lâm quốc tế với 3 hợp phần gắn kết chặt chẽ: chuỗi bệnh viện - các viện nghiên cứu - hệ thống đào tạo (phối hợp cùng trường đại học vinuni).

Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul có 130 năm kinh nghiệm đào tạo, nghiên cứu, quản lý và vận hành trong lĩnh vực y tế tại Hàn Quốc. Theo thông tin của bệnh viện, hàng năm, đơn vị hỗ trợ hơn 270.000 ca phẫu thuật và xạ trị. Năm 2020, SNUH đạt quy mô hơn 3.860 giường bệnh, tiếp nhận hơn 4,6 triệu lượt bệnh nhân ngoại trú và 1,2 triệu lượt bệnh nhân nội trú.

Kim Uyên

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/vinmec-se-co-them-trung-tam-kham-suc-khoe-cao-cap-4460123.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY