MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Vinmec và Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul hợp tác nâng cao chất lượng y học dự phòng tại Việt Nam

(MangYTe) - Ngày 05/05/2022, tại Hà Nội, Hệ thống Y tế Vinmec và Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul đã ký kết hợp tác thành lập Trung tâm khám sức khỏe tổng quát cao cấp trước sự chứng kiến của Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam. Sự kiện không chỉ khẳng định mục tiêu của Vinmec trong chiến lược phát triển vươn tầm quốc tế mà còn mang lại những đóng góp có giá trị cho lĩnh vực Y học dự phòng trong nước.
Mục lục

Thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa hai bên có thời hạn 5 năm với mục tiêu thành lập và vận hành trung tâm khám sức khỏe tổng quát cao cấp tiêu chuẩn hàn quốc tại bệnh viện đa khoa quốc tế vinmec times city (hà nội). không dừng lại như một chương trình khám sức khỏe tổng quát thông thường, đây là một mô hình đánh giá sức khỏe toàn diện và chuyên sâu, nhằm mục đích sàng lọc sớm nguy cơ gây các bệnh lý như ung thư, tim mạch, tiểu đường, đột quỵ, bệnh người cao tuổi… từ đó xây dựng các chương trình quản lý sức khỏe được cá thể hóa cho từng khách hàng.

Bà Lê Thúy Anh - Tổng giám đốc Hệ thống Y tế Vinmec và ông Kim Yon Su - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul đại diện 2 bên ký kết hợp tác dưới sự chứng kiến của Ngài Park Noh Wan - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam.

Với 130 năm kinh nghiệm đào tạo, nghiên cứu, quản lý và vận hành trong lĩnh vực y tế, bệnh viện đại học quốc gia seoul (snuh) sẽ đồng hành cùng vinmec trong việc triển khai các chương trình chăm sóc và quản lý sức khỏe cao cấp. trong khuôn khổ hợp tác, các chương trình sàng lọc, khám sức khỏe tổng quát sẽ được tổ chức và quản lý bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ giàu kinh nghiệm của trung tâm sức khỏe tổng quát gangnam (trực thuộc snuh) - đơn vị đi đầu về y học dự phòng tại hàn quốc. đội ngũ chuyên gia của snuh sẽ trực tiếp tham gia vào hoạt động của trung tâm khám sức khỏe tổng quát cao cấp tại vinmec times city, đồng thời tổ chức đào tạo, chuyển giao và áp dụng các quy trình kỹ thuật, thuật toán và logic chẩn đoán của snuh để sàng lọc sớm các nguy cơ cho khách hàng.

Ông Kim Yon Su, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul phát biểu tại Lễ ký kết.

Trong khi đó, vinmec sẽ khai thác tối đa thế mạnh về cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm cùng những thành tựu trong nghiên cứu và ứng dụng công nghệ gene để tiếp nhận các chuyển giao công nghệ và vận hành từ snuh. nhờ sự kết hợp chặt chẽ này, trung tâm khám sức khỏe tổng quát cao cấp tiêu chuẩn hàn quốc tại bệnh viện đa khoa quốc tế vinmec times city sẽ giúp mỗi khách hàng được tiếp cận sớm nhất với chương trình đánh giá sức khỏe toàn diện, kịp thời dự báo các nguy cơ bệnh lý để chủ động dự phòng và thiết kế phương án quản lý sức khỏe được cá nhân hóa ở mức cao nhất.

Ngài Park Noh Wan - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam và Ban lãnh đạo Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul tham quan khu vực khám sức khỏe tổng quát cao cấp của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City (Hà Nội).

Hợp tác giữa vinmec và snuh xuất phát từ việc cả hai bên cùng chia sẻ tầm nhìn về sự cần thiết của y học dự phòng trong bối cảnh đại dịch covid diễn biến phức tạp, các bệnh lý mãn tính không lây ngày càng gia tăng. với phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, việc ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất trong chăm sóc sức khỏe sẽ tăng sự chủ động và hiệu quả, góp phần làm giảm gánh nặng cho hệ thống y tế việt nam, cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của mọi người. hai bên cũng coi đây là nền tảng, góp phần cho quá trình hợp tác sâu rộng trên nhiều lĩnh vực hơn giữa hai hệ thống y tế ­­trong tương lai.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông nguyễn việt quang, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc tập đoàn vingroup cho biết: “tại vinmec, chúng tôi đặt mục tiêu trở thành hệ thống y khoa hàn lâm có bộ máy quản trị lâm sàng xuất sắc, là hình mẫu quản lý sức khỏe liên tục, toàn diện, phục vụ tốt nhất cho cộng đồng. trung tâm khám sức khỏe tổng quát cao cấp hợp tác với bệnh viện đại học quốc gia seoul là một trong những nỗ lực liên tục nhằm hiện thực hóa mục tiêu vươn tầm quốc tế của chúng tôi”.

Hoạt động khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City (Hà Nội).

Chia sẻ về hợp tác đầu tiên với một hệ thống y tế tại việt nam, ông kim yon su, chủ tịch kiêm tổng giám đốc bệnh viện đại học quốc gia seoul nhấn mạnh: “với vai trò là một bệnh viện quốc gia, bệnh viện đại học quốc gia seoul đã dẫn đầu sự phát triển của y học trong 130 năm qua ở hàn quốc. trung tâm khám sức khỏe tổng quát gangnam của chúng tôi, đơn vị đóng vai trò chủ đạo trong lần hợp tác này, chính là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực y học dự phòng ở hàn quốc. với đội ngũ giảng viên, chuyên gia xuất sắc, và hệ thống quản lý thông tin tiên tiến của trung tâm, chúng tôi tin rằng hợp tác này sẽ giúp trung tâm khám sức khỏe tổng quát cao cấp của vinmec có bước tiến nhảy vọt và trở thành lựa chọn tốt nhất cho khách hàng tại việt nam. ngoài ra, hàn quốc và việt nam sẽ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm nay, chúng tôi hy vọng rằng sự hợp tác này sẽ góp phần nâng cao sức khỏe của người việt nam và người hàn quốc tại việt nam, đánh dấu một mốc son quan trọng trong việc tăng cường hợp tác y tế giữa hai nước”.

Ngay sau lễ ký kết, đại diện hệ thống y tế vinmec và bệnh viện đại học quốc gia seoul đã có những trao đổi chi tiết để khởi động quá trình chuẩn bị đưa trung tâm khám sức khỏe tổng quát cao cấp đi vào hoạt động.

Quang Minh

Nguồn: VietQ (https://vietq.vn/vinmec-va-benh-vien-dai-hoc-quoc-gia-seoul-hop-tac-nang-cao-chat-luong-y-hoc-du-phong-tai-viet-nam-d199947.html)
 • Lịch nghỉ tết của các bệnh viện và số điện thoại cấp cứu

  Lịch nghỉ tết của các bệnh viện và số điện thoại cấp cứu
  Những ngày giáp tết, Mangyte.vn nhận được rất nhiều câu hỏi về việc khám chữa bệnh trong những ngày tết, số điện thoại cấp cứu và lịch nghỉ tết của các bệnh viện. Chúng tôi xin giải đáp chung như sau:
 • Bệnh viện nào có Thuốc tiêu sợi huyết?

  Bệnh viện nào có Thuốc tiêu sợi huyết?
  Sau khi Mangyte trả lời câu hỏi của bạn Thanh Vân (van.le…@gmail.com) về Thuốc “tiêu sợi huyết” dùng để cấp cứu đột quỵ, nhiều bạn đọc hỏi bệnh viện ở địa phương mình có sử dụng Thuốc này hay không?
 • Bệnh viện nào ở TPHCM thực hiện ghép thận?

  Bệnh viện nào ở TPHCM thực hiện ghép thận?
  Thưa bác sĩ, Tôi có người bạn viêm thận mãn độ 4, hơn 1 năm nay trị liệu bằng phương pháp thẩm phân phúc mạc tại nhà, nhưng tình hình sức khỏe gần đây không khả quan. Nay bạn tôi muốn thay thận (do người cô ruột cho) xin hỏi bác sĩ:
 • Lịch nghỉ tết của các bệnh viện

  Lịch nghỉ tết của các bệnh viện
  Mangyte cho em hỏi các bệnh viện lớn ở TPHCM được nghỉ tết âm lịch mấy ngày? Vì nhà em ở xa lên tết này em có người nhà ở đó, em đi lên đó chơi tiện em đi khám luôn nhưng không biết ngày nào. Mong Mangyte giúp em với! (Em Dũng - Lâm Đồng) Mangyte cho tôi hỏi mùng 4 tết BV Bạch Mai làm việc chưa? Hôm qua tôi bị đau thắt ngực, hôm nay thì lại không sao nhưng tôi muốn đi kiểm tra tim mạch cho yên tâm. Cảm ơn Mangyte! (Nguyễn Văn Tuấn - Hà Nội)
 • Bệnh viện Hòa Hảo có nghỉ tết tây không?

  Bệnh viện Hòa Hảo có nghỉ tết tây không?
  Tết tây này được nghỉ tới 4 ngày, tôi muốn tranh thủ mấy ngày nghỉ đi làm mấy cái xét nghiệm mà không biết BV Hòa Hảo có nghỉ tết tây không? Ông bác tôi thì định đến BV Đại học Y dược để nội soi qua mũi, liệu có đi được không hay đợi qua năm mới? Còn Khám bệnh online của Mangyte có nghỉ tết tây không vậy? Cảm ơn Mangyte, chúc năm mới nhiều niềm vui! (Trần Đức Nhân - TPHCM)
 • Bệnh viện nào phẫu thuật chỉnh hình lệch sống mũi?

  Bệnh viện nào phẫu thuật chỉnh hình lệch sống mũi?
  Chào bác sĩ, Cháu bị lệch sống mũi do va chạm cách đây 4 năm. Hiện cháu không tự tin khi giao tiếp vì chiếc mũi bị lệch 1 bên. Cháu muốn chỉnh mũi lại nhưng không biết nhiều thông tin về lệch sống mũi, phương pháp chữa lệch sống mũi nào giúp lành và tự nhiên nhất, nên khám chữa tại bệnh viện nào và giá cả là bao nhiêu? Mong nhận được hồi âm sớm từ BS. Cháu cám ơn BS nhiều! (Hùng Lê - hungle...@gmail.com)
 • Khám ngực ở bệnh viện nào uy tín?

  Khám ngực ở bệnh viện nào uy tín?
  Bác sĩ cho em hỏi khám ngực ở bệnh viện nào uy tín vậy ạ? (Thanh Tuyền – TPHCM)
 • Em muốn mua BHYT tại bệnh viện Da liễu HCM có được không vậy bác sĩ?

  Em muốn mua BHYT tại bệnh viện Da liễu HCM có được không vậy bác sĩ?
  Em muốn mua bảo hiểm y tế của bệnh viện da liễu TPHCM, vậy em có thể mua ngay tại BV không ạ? Nếu có thể thì được lấy ngay không và giá bao nhiêu vậy ạ? Em rất mong nhận được phản hồi từ mangyte, em xin cám ơn. (Anh Vân - tranong...@gmail.com)
 • Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết

  Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết
  Tết đến Xuân về trên khắp các nẻo đường trên cả nước nhưng có lẽ, tại các bệnh viện, không khí Tết luôn lặng lẽ hơn bởi nơi đây còn biết bao lo âu, bao nỗi buồn... hiển hiện trên gương mặt những người bệnh nặng sẽ phải ăn Tết trong bệnh viện.
 • Viêm thanh khí phế quản - khi nào con bạn cần sự chăm sóc của bệnh viện

  Viêm thanh khí phế quản - khi nào con bạn cần sự chăm sóc của bệnh viện
  Viêm thanh khí phế quản là một bệnh thông thường gây ảnh hưởng đến đường dẫn khí làm cho trẻ khó thở. Thường biến ở trẻ biết đi và tuổi từ 6 đến 12 tháng tuổi
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY