MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Virus corona: Bệnh nhân Tu vong dù chưa biểu hiện triệu chứng nhiễm

Dân trí Trung tâm Life Care ở Kirkland, Washington, cho biết 15 bệnh nhân gần đây đã Tu vong vì Covid-19 “ngay trong vòng vài giờ” mà không có triệu chứng. Virus corona mới dễ lây nhất trong một tuần đầu tiên
Mục lục

Nước Mỹ đã bắt đầu cảm thấy những tác động của dịch virus corona đối với người dân, doanh nghiệp và giáo dục. Những hiệu ứng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục loang rộng trong khi các nhà khoa học vẫn chưa hiểu đầy đủ về việc virus ảnh hưởng đến con người như thế nào.

Để giúp ngăn chặn virus lây lan, các chuyên gia y tế đã kêu gọi chính phủ đẩy nhanh quá trình xét nghiệm để xác định Covid-19 và giúp bệnh nhân điều trị sớm hơn. Nhưng có thể sẽ cần đến một cách tiếp cận nhanh hơn nhiều sau khi các bác sĩ phát hiện ra ở bang Washington, nơi đang chịu tác động mạnh nhất của dịch bệnh, một số bệnh nhân đã Tu vong cho dù chưa phát triển các triệu chứng nhiễm virus corona.

Trung tâm Life Care ở Kirkland, Washington, cho biết 15 bệnh nhân gần đây đã Tu vong vì Covid-19 “ngay trong vòng vài giờ” mà không có triệu chứng. Cơ sở này cũng đang theo dõi hàng chục nhân viên bị nhiễm, trong khi 55 người sống ở đây đang được lên lịch xét nghiệm.

"Chúng tôi đã rất ngạc nhiên và bị sốc khi chứng kiến mức độ leo thang từ triệu chứng đến Tu vong", Tim Killian, phát ngôn viên của Trung tâm Life Care cho biết.

Life Care đang nằm trong tâm dịch virus corona của bang Washington. Bang này đã ghi nhận số ca Tu vong và số ca mắc COVID-19 cao thứ hai ở Mỹ, sau New York với 142 trường hợp được xác nhận nhưng chưa có trường hợp Tu vong.

Tuy nhiên, Life Care phải đối mặt với những thách thức trong việc kiềm chế virus. Cơ sở này thiếu bộ dụng cụ xét nghiệm trong bối cảnh số bệnh nhân đang tăng nhanh.

Các chuyên gia y tế cho rằng Life Care cần được ưu tiên vì nó chủ yếu là nơi cư trú cho người già. Người già có nguy cơ cao bị biến chứng nghiêm trọng hoặc thậm chí Tu vong do hệ thống miễn dịch yếu hơn và các vấn đề sức khỏe từ trước như đái tháo đường, bệnh tim và các vấn đề về phổi.

Để giúp giải quyết vấn đề này, Thống đốc bang Washington, Jay Inslee tuyên bố sẽ thực hiện các biện pháp bắt buộc giúp cách ly người dân và giảm lây truyền virus. Quyết định này được đưa ra sau khi các cơ quan y tế liên bang báo cáo sự lây truyền trong cộng đồng không có liên quan với du lịch nước ngoài.

“Không đi đến những nơi đông người, cân nhắc khi định đi xa bằng máy bay và làm ơn đừng đi du lịch nữa”, Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, nói. “Đừng chờ cho đến khi bệnh lan rộng trong cộng đồng. Bây giờ là lúc cần giữ khoảng cách với đám đông, cho dù virus đã lan truyền trong cộng đồng của bạn hay chưa”.

Cẩm Tú

Theo MD

Mạng Y Tế
Nguồn: Dân trí (https://dantri.com.vn/suc-khoe/virus-corona-benh-nhan-tu-vong-du-chua-bieu-hien-trieu-chung-nhiem-20200313092413861.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY