MangYTe

Pháp luật hôm nay

Vô hiệu định vị xe, hai sát thủ xuống tay với tài xế xe rơ moóc

Mặc nạn nhân nhiều thương tích, bị trói van xin, hai tên cướp vẫn đâm thêm nhiều nhát dao trong cabin của xe rơ moóc.
Mục lục
Sáng 19/2, Công an tỉnh Bắc Ninh cho hay Nguyễn Minh Liên (34 tuổi) khai là người tổ chức sát hại anh Chu Văn Phong trong chiếc xe rơ moóc do nạn nhân cầm lái.

Ngày 14/2, biết anh Phong được giao chở thép từ Hải Dương lên Hà Nội, là đồng nghiệp quen biết từ trước, Liên muốn chiếm đoạt số hàng nên tạo tình huống xin cho mình và Chương Việt Cường (Sệ Lát, từng có 5 tiền án) đi nhờ xe.

Trên xe Liên và Cường ngồi nhắn tin cho nhau, dặn thực hiện theo kế hoạch đã bàn. Tới tỉnh Hưng Yên, Cường nói muốn xuống và khi xe vừa ngừng bánh, Liên và Cường lập tức khống chế, đâm tài xế bất tỉnh.

Cảnh sát cáo buộc, hai người này đã trói tài xế, đưa ra ghế nghỉ trong cabin. Một lúc sau, phát hiện nạn nhân còn thở, chúng tiếp tục xuống tay mặc mọi lời van xin...

Để xác anh Phong ở đó, Liên và Cường lái xe lên Hà Nội bán hơn 34 tấn thép cho một doanh nghiệp, lấy trước gần 30 triệu đồng. Chiếc xe cùng xác tài xế Phong bị chúng bỏ lại ở ven đường tại huyện Lương Tài, Bắc Ninh.

Nhà chức trách Bắc Ninh cho biết, một doanh nghiệp thu mua thép ở Gia Lâm (Hà Nội) khi hay tin có tài xế xe chở thép bị sát hại đã trình báo cảnh sát về việc họ vừa giao dịch với người lái chiếc xe tương tự. Nguồn tin này cho biết trước đó Liêm gọi điện thoại thông báo có lô thép 34 tấn muốn bán với giá hơn 400 triệu đồng. Khi anh ta lái xe tới, chủ doanh không muốn mua cả nhưng Liên cứ đổ hàng, lấy trước số tiền nhỏ rồi vội đi. Đây là một trong những nguồn tin quan trọng giúp cơ quan điều tra phá án.

Một nguồn tin cảnh sát cho hay, Liên là tài xế lâu năm nên để tránh bị phát hiện đã tắt định vị của xe. Hiện hai nghi can bị khởi tố về tội Giết người, Cướp tài sản.

Nguồn: Vnexpress (http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/vo-hieu-dinh-vi-xe-hai-sat-thu-xuong-tay-voi-tai-xe-xe-ro-mooc-3544086.html)
1  ... Tiếp »