Tâm sự hôm nay

Vợ khó chịu khi bố mẹ tôi không chia cho tài sản

Bố mẹ viết di chúc, chia tài sản cho 3 người con ruột, không có tên vợ tôi và cô ấy luôn tỏ thái độ khó chịu...
Mục lục

Hai vợ chồng tôi cưới nhau cũng được 4 năm, có con trai lên 2 tuổi. Tôi là con trai thứ 2 trong một gia đình có 3 người con, trên tôi có anh trai và bên dưới là em gái.

Bố mẹ tôi kinh tế cũng khá giả, nên trước khi tôi cưới vợ, bố mẹ cũng mua cho một căn nhà, cưới xong hai vợ chồng ra đó ở, nhưng căn nhà vẫn đứng của bố mẹ tôi. Anh trai tôi và chị dâu thì đang sống tại căn nhà to cùng với bố mẹ tôi. Em gái đã đi lấy chồng, nhưng trước khi lấy chồng, bố mẹ cũng mua một mảnh đất, mảnh đất này bố mẹ tôi đứng tên, nói sẽ cho em làm của hồi môn sau này.

Vợ khó chịu khi bố mẹ tôi không chia cho tài sản - Ảnh 1.

Thời gian gần đây, bố mẹ tôi không được khỏe, ông bà cũng lo chuyện con cái sau này nên viết di chúc, trong di chúc bố mẹ tôi chia tài sản cho 3 anh em ruột, trong đó căn nhà to bố mẹ đang ở thì chia cho anh trai tôi, còn căn nhà vợ chồng tôi đang ở thì là của tôi, mảnh đất trước đây mua cho em gái vẫn đứng tên bố mẹ thì sẽ chia cho em gái.

3 anh em tôi ai cũng có phần, tôi thỏa mái và tôn trọng cách chia tài sản của bố mẹ và không có bất cứ một phàn nàn gì. Anh trai và cả em gái tôi cũng vậy.

Nhưng còn vợ tôi, kể từ hôm cô ấy biết bố mẹ chỉ chia tài sản cho 3 người con ruột thì luôn tỏ thái độ khó chịu, cho rằng ông bà chẳng coi con dâu là cái gì, chỉ "khác máu tanh lòng", nên bố mẹ tôi ốm đau cũng không muốn vào hỏi thăm. Tết này còn bảo đi chơi chứ không về nhà nội như mọi năm nữa.

Vợ cũng suốt ngày mặt nặng mặt nhẹ với tôi, gây sự khi tôi làm điều gì đó không đúng ý cô ấy. Dù cô ấy vẫn đang ở ngôi nhà của bố mẹ mua cho vợ chồng tôi trước khi cưới.

Tôi nói với vợ, cô ấy quá vô lý với những đòi hỏi của mình, bởi tài sản bố mẹ mua cho là tài sản trước hôn nhân, hơn nữa bố mẹ chỉ chia tài sản cho con ruột là hoàn toàn đúng.

Tuy cô ấy không đứng tên, nhưng tài sản của tôi vợ vẫn được toàn quyền sử dụng, thì khác gì đứng tên. Rồi sau này con cái lớn lên, tôi vẫn để lại cho con. Nhưng vợ vẫn cho rằng, bố mẹ tôi làm vậy là xem thường con dâu, rồi sẽ hận bố mẹ tôi vì đã làm như vậy.

Theo Khanh/Báo Đất Việt

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/tam-su/vo-kho-chiu-khi-bo-me-toi-khong-chia-cho-tai-san-20210219004808184.htm)
Từ khóa: tâm sự

Chủ đề liên quan:

tâm sự
 • Trót phản bội “chồng điểm 10” vì ngã lòng trước trai đẹp

  Trót phản bội “chồng điểm 10” vì ngã lòng trước trai đẹp
  (MangYTe) - Tôi nguyền rủa cái ngày mình quyết định phản bội chồng vì sức hút của người đàn ông trẻ mới quen.
 • Vợ sốt sắng “kiếm con”, chồng phát bệnh sợ chăn gối

  Vợ sốt sắng “kiếm con”, chồng phát bệnh sợ chăn gối
  (MangYTe) - Có thể anh nghĩ anh còn nhiều thời gian, nhưng với phụ nữ, tuổi tác càng cao sẽ càng cản trở đến khả năng sinh sản...
 • Quá khứ đen kịt của người yêu khiến tôi hãi hùng, muốn bỏ chạy

  Quá khứ đen kịt của người yêu khiến tôi hãi hùng, muốn bỏ chạy
  Ước gì tôi chưa từng nghe câu chuyện khủng khiếp trên để có thể tiếp tục yêu em trọn vẹn. Nhưng giờ đây, quá khứ hãi hùng của bạn gái khiến tôi ám ảnh cả trong giấc mơ. Tôi biết nếu tình cảm bản thân dành cho em đủ lớn, tôi đã có thể học cách quên đi và tha thứ cho em.
 • “Chuyện ấy” trở nên nặng nề từ khi chúng tôi khao khát kiếm con

  “Chuyện ấy” trở nên nặng nề từ khi chúng tôi khao khát kiếm con
  (MangYTe) - ... Tôi không còn thấy tình dục có gì hấp dẫn. Hấp dẫn làm sao được khi tất cả chỉ là tôi lao vội về nhà, hoạt động cật lực còn vợ thì stress đến nỗi không lên được khoái cảm...
 • Vợ mới, vợ cũ

  Vợ mới, vợ cũ
  (MangYTe) - Đời người chẳng ai mong lỡ đò nhưng cuộc sống xô đẩy, tôi phải cưới vợ lần hai, và trải qua nhiều điều khó xử giữa vợ mới vợ cũ.
 • Tâm sự của em bé 1 tuổi

  Tâm sự của em bé 1 tuổi
  (MangYTe) - Hôm nay nhân ngày đã “có tuổi”, con xin có đôi lời tâm sự, hy vọng người lớn có thể hiểu con chút xíu vì thực sự con cũng cố gắng nhiều lắm, không chỉ là em bé mè nheo như mọi người vẫn nghĩ đâu ạ.
 • Tâm sự đẫm nước mắt của nữ sinh có cha, mẹ, chị gái mắc bệnh tâm thần

  Tâm sự đẫm nước mắt của nữ sinh có cha, mẹ, chị gái mắc bệnh tâm thần
  (MangYTe) - 16 tuổi, ước mơ của Huệ chỉ là được ăn một bữa cơm có đầy đủ các thành viên trong gia đình, được ngủ một giấc mà không bị đánh thức bởi tiếng la hét, không phải bỏ học giữa chừng… Những ước mơ tưởng chừng như bình thường ấy lại không thể có trong ngôi nhà có tới 3 người mắc bệnh tâm thần.
 • Sau thăng hoa, không phải là chấm hết

  Sau thăng hoa, không phải là chấm hết
  Phần lớn đấng nam nhi sau khi thăng hoa đạt được đỉnh điểm đều muốn ngủ một giấc, hoặc ăn nhẹ. Nhưng còn đối tác lại hoàn toàn khác, sau khi thăng hoa có những nhu cầu mà đấng mày râu nên biết.
 • Là ta đơn độc hay muốn mình cô độc?

  Là ta đơn độc hay muốn mình cô độc?
  Trong cuộc sống này có mấy ai là người cô độc? Khi mà ta đang sống giữa hàng tỷ người trên trái đất chật chội này, quanh ta cũng có sự xuất hiện của dăm ba người gọi là thân thuộc.
 • Chồng hiến thận cho người tình

  Chồng hiến thận cho người tình
  Tôi phát điên về chuyện này, hỏi anh sao lại dám làm chuyện động trời mà không xin phép tôi. Khi cãi nhau to, chồng lạnh lùng bảo những gì thuộc về cơ thể anh tôi không có quyền can thiệp.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY