MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Vợ nhất quyết ly hôn khi phát hiện chồng say nắng tình cũ, nhưng bất ngờ nhìn vật cũ trong chiếc vali của anh mà cô chết lặng

Sốc hơn, vợ vừa đưa giấy chồng em đồng ý ký ngay. Thú thực khi ấy em viết đơn ly hôn là đang nóng giận,..., người vợ kể.
Mục lục

Sóng gió hôn nhân luôn là thử thách lớn đối với mỗi cặp vợ chồng nhất là trong những năm tháng đầu sau cưới. mâu thuẫn bắt nguồn từ những bất đồng trong quan điểm sống khi đôi bên chưa thật sự có sự hòa hợp, thấu hiểu. nguyên tắc hôn nhân bị phá vỡ chính là lúc căng thẳng vợ chồng bị đẩy lên cao. tâm sự của người vợ dưới đây khiến phụ nữ như thấy mình trong đó.

Câu chuyện như sau: "3 năm đầu sau cưới vợ chồng em thường xuyên xảy ra những mâu thuẫn nhỏ bắt nguồn từ bất đồng trong việc chăm con, đối nội đối ngoại. hai đứa cãi vã thường xuyên, chồng em không nhường nhịn vợ như ngày mới yêu, động một chút không hài lòng với vợ là anh lại cằn nhằn, trách móc. những lúc thấy vợ bức xúc, tủi thân tới ứa nước mắt anh mới vội vàng dỗ dành, giải thích rằng tại công việc áp lực, rồi tại cái này cái khác anh mới như thế. tóm lại, anh luôn tìm được lý do biện minh cho thái độ không phải của mình.

Vợ nhất quyết ly hôn khi phát hiện chồng

Bài chia sẻ của người vợ.

Rạn nứt lớn giữa chúng em chính thức bắt đầu cách đây 7 tháng khi em phát hiện chồng liên lạc với tình cũ. Em thừa nhận mình là đứa hay ghen nhưng không phải là ghen tuông mù quáng, bất chấp. Nói thật, cùng là phụ nữ với nhau, em tin chẳng ai thấy chồng gặp gỡ tình cũ mà trong lòng vẫn an yên, không một chút gợn. Đằng này, 'cố nhân' của chồng em còn ly hôn rồi thì bảo làm sao em không khó chịu mỗi khi thấy chồng nhắn tin, gặp gỡ ả ấy.

Chồng em giải thích rằng anh chỉ coi cô ấy là bạn, giữa hai người không có gì mờ ám. Mỗi khi em lên tiếng hay tỏ thái độ gì là anh quay ngược lại nói em ghen bóng ghen gió vớ vẩn.

Cho tới cuối tuần đó, anh vin lý do phải ra ngoài hẹn đối tác bàn công việc nhưng thực chất em theo dõi thì biết anh đến gặp ả tình cũ kia. Bức xúc, em lao thẳng vào quán cà phê chỗ hai người ấy ngồi làm ầm một trận cho anh ả bẽ mặt rồi về thẳng nhà viết đơn ly hôn không do dự.

Sốc hơn, vợ vừa đưa giấy chồng em đồng ý ký ngay. Thú thực khi ấy em viết đơn ly hôn là đang nóng giận, muốn dằn mặt cho chồng sợ. Không ngờ anh lại thẳng thừng ký không một lời van xin, giải thích với vợ về việc anh làm. Điều ấy càng khiến em uất ức mà dứt khoát gửi đơn ra tòa.

Trong thời gian đợi tòa giải quyết, chồng em sẽ dọn ra ngoài sống. hôm ấy thống nhất xong mọi việc, anh về phòng dọn luôn đồ đạc cá nhân để chuyển đi. vô tình đi ngang qua em lại nhìn thấy đôi vỏ gối cưới nằm trong vali của chồng. vỏ gối đã cũ nhàu, mờ hết họa tiết trên vải. lúc ấy em thật sự sững sờ, đôi vỏ gối ấy do chính em với chồng đi chọn hôm chuẩn bị kết hôn. mua về em còn kỳ công ngồi thêu tên vợ chồng trên gối. dùng được 1 thời gian, vỏ gối nhàu quá, phai hết màu em mới bỏ đi thay đôi vỏ khác, không hiểu sao chồng em lại giữ nó.

Quay lại thấy vợ ngây người nhìn, chồng em hiểu ý nên mỉm cười giải thích: 'Ngày ấy em sai anh bỏ vỏ gối cũ này đi nhưng anh giấu em giữ lại làm kỷ niệm. Với anh 2 chiếc vỏ gối này là kỷ vật vô giá…'.

Giọng anh bỗng nhiên nghẹn lại, chưa bao giờ em thấy ánh mắt chồng mình lại dịu dàng tới thế. Nhìn đôi vỏ gối kia, hai mắt em cứ vậy ứ nước rồi gào hét chất vấn anh rằng nếu thật sự trong lòng anh coi trọng cuộc hôn nhân của hai đứa như vậy thì tại sao lại phá vỡ nó, lừa dối vợ qua lại với tình cũ. Anh thừa biết em dị ứng với cái gọi là 'quá khứ' ấy lắm rồi sao còn cố tình để nó tái hiện trong cuộc sống của vợ chồng.

Lúc đó chồng em mới giải thích rằng là do thời gian này tình cũ của anh gặp chút rắc rối trong công việc. Cô ấy biết anh có khả năng tư vấn, tháo gỡ giúp nên mới tìm tới nhờ. Hôm ấy cô ta hẹn gặp anh để cảm ơn rồi chuyển hẳn vào Sài Gòn sinh sống. Không ngờ em lại tới làm ầm khiến anh mất mặt, lại không có cảm giác được vợ tin tưởng nên mới thống nhất đồng ý ly hôn như vậy.

Vợ nhất quyết ly hôn khi phát hiện chồng

Ảnh minh họa.

Sau cả buổi ngồi nói chuyện thẳng thắn, vợ chồng em lại ôm lấy nhau trong nghẹn ngào. em thừa nhận mình sai vì chưa thực sự hiểu hết và tin tưởng chồng, anh ấy cũng nhận mình chưa tôn trọng cảm giác của vợ. cả hai làm hòa, ngay hôm sau chúng em đưa nhau đi rút đơn về. hợp tan, tan hợp, giờ thì sóng gió đã qua cả rồi".

Cuộc sống hôn nhân không tránh khỏi những giây phút ngoài chồng ngoài vợ. dù yêu tới mấy, cả hai vẫn cần phải có khoảng không riêng tư của mình, đối phương cần tôn trọng. tuy nhiên tất cả đều phải nằm trong giới hạn cho phép của nguyên tắc hôn nhân gia đình đó là phải tôn trọng suy nghĩ, cảm xúc của đối phương. đồng thời, hôn nhân muốn bền chặt cũng cần phải có sự tin tưởng. thật may cặp vợ chồng trẻ trên vẫn kịp nhận ra điều ấy để cứu vãn mái ấm của mình.

Theo Hải Hương/Gia đình & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vo-nhat-quyet-ly-hon-khi-phat-hien-chong-say-nang-tinh-cu-nhung-bat-ngo-nhin-vat-cu-trong-chiec-vali-cua-anh-ma-co-chet-lang-162211403120914680.htm

Theo Hải Hương/Gia đình & Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/vo-nhat-quyet-ly-hon-khi-phat-hien-chong-say-nang-tinh-cu-nhung-bat-ngo-nhin-vat-cu-trong-chiec-vali-cua-anh-ma-co-chet-lang/20210314125547019)
 • Cao tay xử lý chồng “chợ búa”

  Cao tay xử lý chồng “chợ búa”
  Có những ông chồng học thức cao, thậm chí là tiến sĩ, giảng viên nhưng ăn nói với vợ chẳng khác nào phường chợ búa.
 • Hay ho gì chuyện tung hê chồng ngoại tình lên facebook!?

  Hay ho gì chuyện tung hê chồng ngoại tình lên facebook!?
  “Không còn yêu nhau thì chia tay chứ đừng bôi nhau lên mạng xã hội để mọi người xông vào chửi rủa. Mình không cần chồng nhưng các con vẫn cần gặp bố”, một độc giả chia sẻ.
 • Chồng ngã vợ nâng

  Chồng ngã vợ nâng
  Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” nhưng nhiều phụ nữ còn làm tốt hơn cả vai trò “nội tướng”.
 • Bạn trai khiến tôi có thai rồi lại đi lấy người khác

  Bạn trai khiến tôi có thai rồi lại đi lấy người khác
  Anh xin lỗi đã làm tôi có thai, rồi nói hai bên gia đình họ đã gặp nhau, định ngày cưới, ảnh cưới cũng đã chụp. Anh sẽ chịu trách nhiệm với đứa con trong bụng tôi như một người bố.
 • Tuyệt chiêu giữ hạnh phúc gia đình

  Tuyệt chiêu giữ hạnh phúc gia đình
  Các ông cần hiểu nguyên tắc 3 không khi giận vợ: Không mày tao, không liên quan họ hàng, không bỏ nhà đi. Còn chị em giữ hạnh phúc bằng cách làm mới bản thân, tránh nhiều lời.
 • Cách hay gắn kết tình cảm vợ chồng

  Cách hay gắn kết tình cảm vợ chồng
  Vợ chồng luôn thương yêu nhau và con cái ngoan ngoãn giỏi giang là điều mà bất cứ gia đình nào trên thế giới này cũng mơ ước.
 • Giải mộng các giấc mơ về chuyện ấy của bạn

  Giải mộng các giấc mơ về chuyện ấy của bạn
  Trong các giấc mơ về “chuyện ấy”, có khi bạn là người trong cuộc, có thể bạn nhìn thấy người khác làm “chuyện ấy”… Ngoài các cung bậc cảm xúc khi mơ, chắc bạn cũng muốn “đoán mộng” xem lành dữ thế nào khi mơ về “chuyện ấy”?
 • Dính vào đàn ông có vợ dù từng bị chồng phản bội

  Dính vào đàn ông có vợ dù từng bị chồng phản bội
  Tôi cũng là phụ nữ, từng bị phản bội, vậy mà giờ lại làm kẻ thứ ba giành giật hạnh phúc của người khác.
 • Vợ muốn tôi đừng ly hôn mà cứ thế ngoại tình

  Vợ muốn tôi đừng ly hôn mà cứ thế ngoại tình
  Chúng tôi không hạnh phúc nhưng vợ tôi nói cứ cặp bồ mà không nhất thiết phải ly hôn vì làm khổ các con.
 • Yêu thế nào để... có chồng?

  Yêu thế nào để... có chồng?
  Mẹ là người đã từng trải qua chặng đường tìm kiếm tình yêu như con bây giờ. Những lời khuyên mà mẹ viết ra dành cho con, giúp con đừng vướng phải những sai lầm không đáng có để nắm lấy hạnh phúc trọn vẹn với người mình yêu thương suốt cả cuộc đời.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY