Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Vợ sợ về nhà ngoại ăn Tết, tôi thấy lạ lắm, đến lúc nghe được lý do mà toát mồ hôi thay vợ

Mẹ tôi nghe vậy thì cứ giục con dâu về ngoại mà ăn Tết, mấy năm liền không về ông bà bên đó lại nhớ mong. Ấy vậy nhưng vợ một mực lắc đầu nguây nguẩy.
Mục lục

Nhà người ta mẹ chồng không thích con dâu về ngoại ăn Tết nhưng riêng nhà tôi bố mẹ rất tâm lý và văn minh. Ngay từ đầu ông bà đã bảo vợ chồng tôi cứ mỗi năm ăn Tết một bên cho công bằng, để vợ tôi đỡ tủi thân.

Năm đầu tiên cưới nhau tất nhiên ăn Tết ở nhà tôi, năm thứ hai tôi đã chuẩn bị tinh thần về ngoại ăn Tết thì vợ bảo cô ấy bụng to không muốn đi lại nhiều. Lúc ấy vợ tôi đang mang bầu 5 tháng, nhà ngoại cách nhà tôi có 70 cây số thôi. Cảm thấy lý do vợ đưa ra không thuyết phục lắm nhưng tất nhiên tôi vui vẻ chẳng bắt bẻ làm gì.

Năm tiếp theo vợ viện cớ con nhỏ không đi được và đến năm nay, con đã gần 2 tuổi mà vợ vẫn bảo con nhỏ không muốn đi đường xa. Mẹ tôi nghe vậy thì cứ giục con dâu về ngoại mà ăn Tết, mấy năm liền không về ông bà bên đó lại nhớ mong. Ấy vậy nhưng vợ một mực lắc đầu nguây nguẩy. Lúc này thì tôi biết chắc đã có chuyện gì đó khiến vợ không muốn về ngoại ăn Tết.

Vợ sợ về nhà ngoại ăn Tết, tôi thấy lạ lắm, đến lúc nghe được lý do mà toát mồ hôi thay vợ - Ảnh 1.

Nghe vợ kể xong tôi đến là dở khóc dở cười. (Ảnh minh họa)

Lúc có 2 vợ chồng trong phòng, tôi hỏi thật vợ thì cô ấy thở dài đưa ra lý do khiến tôi thật khó tin. cô ấy bảo ăn tết nhà chồng còn nhàn chứ về bên ngoại ăn tết mệt lắm, chẳng khác gì người giúp việc !

Rồi vợ kể, khi xưa chưa đi lấy chồng, trong nhà chỉ có mình cô ấy là con gái nên phải đảm nhiệm hết việc dọn dẹp, nấu nướng (trên vợ tôi có một anh trai). tới lúc anh trai vợ kết hôn, chị dâu là con nhà giàu nên rất vụng cũng không thích vào bếp. anh trai bênh vợ đã đành, đằng này mẹ vợ cũng rất chiều con dâu, thế là vợ tôi phải lo bếp núc, dọn dẹp cho cả nhà chẳng khác người giúp việc là bao.

Năm thứ hai làm dâu, đáng lẽ vợ tôi cũng định về ngoại ăn Tết. Nhưng cô ấy chưa kịp thông báo gì thì mẹ vợ đã gọi điện đến giục con gái xin mẹ chồng về ăn Tết, còn giúp bà nấu nướng đãi khách mấy ngày Tết. Vợ tôi nghe mà toát mồ hôi, lúc còn ở nhà mỗi dịp Tết chỉ có mình vợ túi bụi thế nào cô ấy đã quá hiểu. Vợ lập tức bỏ ý định về ngoại ăn Tết cho đến nay, chỉ chọn ngày thường về thăm bố mẹ.

Nghe vợ kể xong tôi đến là dở khóc dở cười. Đúng là mỗi nhà mỗi cảnh. Có chị em nào mà Tết ở nhà nội lại nhàn và thảnh thơi hơn về ăn Tết nhà ngoại như vợ tôi không?

(ngocquo...@gmail.com)

Giang Giang

Nguồn: CafeBiz (https://cafebiz.vn/vo-so-ve-nha-ngoai-an-tet-toi-thay-la-lam-den-luc-nghe-duoc-ly-do-ma-toat-mo-hoi-thay-vo-20210202105214367.chn)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY