MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Vợ trẻ quần áo xộc xệch bế chồng đi cấp cứu, lí nhí khi nói lí do

Không 'yêu' theo kiểu truyền thống, lần này họ thử cảm giác mạnh qua 'cửa sau' nhưng chưa 'làm ăn' được gì anh chồng đã 'á' lên một tiếng rồi đổ gục…
Mục lục

Người vợ trẻ hoảng hốt gọi taxi rồi mặc nguyên quần áo ngủ, xộc xệch bế chồng đến bệnh viện. Tại đây, khi bác sĩ hỏi lý do, người vợ trẻ đỏ mặt lí nhí cho biết nguyên nhân cả hai thử quan hệ qua đường hậu môn, nhưng chồng mạnh quá nên… bị gãy gục ngay khi cuộc yêu mới chớm đến độ cao trào.   

Thạc sĩ, Bác sĩ Trịnh Kiên Cường, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn cho biết, việc gãy D**ng v*t do quan hệ sai vị trí cũng đã được ghi nhận và có thể xảy ra. Hay gặp nhất trong quan hệ đồng tính nam hoặc khi quan hệ qua đường hậu môn.

Theo đó, nhiều cặp đôi hiện nay rất hay sử dụng hậu môn như một cách quan hệ bên cạnh kiểu quan hệ như truyền thống qua *m đ*o. Việc xâm nhập vào vùng hậu môn cũng sẽ khó khăn hơn so với việc quan hệ đường *m đ*o truyền thống.

“Chính vì vậy khi quan hệ qua đường hậu môn cần phải nhẹ nhàng, chậm rãi và sử dụng gel bôi trơn (vì hậu môn không có hiện tượng tiết dịch như *m đ*o) để giúp việc quan hệ được thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, các cặp đôi cũng cần có kiến thức, hiểu rằng khi các cặp đôi quan hệ qua đường hậu môn thì khả năng gặp chấn thương sẽ cao hơn” Thạc sĩ, Bác sĩ Trịnh Kiên Cường nhấn mạnh.

Ảnh minh hoạ 

Lý giải nguyên nhân dẫn đến cậu nhỏ bị gãy, bác sĩ trịnh kiên cường cho  biết, cậu nhỏ gãy trong y khoa hay gọi là vỡ vật hang, trong đó vật hang là hai thể hình trụ ở hai bên lưng d**ng v*t chứa đầy máu khi d**ng v*t cương cứng.

Bao bọc thể hang là một bao xơ gọi là cân Albuginea (bao trắng vật hang), khi D**ng v*t cương thì bao trắng sẽ giãn căng và mỏng ra và có thể bị tổn thương khi có ngoại lực tác động, khi rách bao trắng thì máu sẽ thoát ra ngoài gây tụ máu lớn ở D**ng v*t, cong vẹo D**ng v*t, tiểu khó, đau khi cương dương và ảnh hưởng đến đời sống T*nh d*c của bệnh nhân sau này nếu không điều trị.

“Chính vì vậy, vỡ vật hang hay gặp khi D**ng v*t đang cương cứng và có thể vì những nguyên nhân sau đây: Tự bẻ D**ng v*t (khi thủ dâm); Giao hợp ở tư thế đặc biệt (nhất là tư thế nữ ở phía trên, vội vàng gây lạc đường đi của D**ng v*t); T*i n*n giao thông… Đôi khi gãy D**ng v*t có thể gặp trong các trường hợp phạm tội như cưỡng hiếp… Ghi nhận tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, theo Thạc sĩ, Bác sĩ Trịnh Kiên Cường gãy D**ng v*t chủ yếu nguyên nhân là do bệnh nhân tự bẻ D**ng v*t (trong khi thủ dâm) và quan hệ sai tư thế.

Đáng ngại là đa phần bệnh nhân và bạn tình đều rất lo lắng xen lẫn xấu hổ khi bị tình trạng như vậy, có những trường hợp vì sợ xấu hổ nên không đi khám ngay gây hậu quả là các rối loạn cương dương sau này.

Trong khi đó, cũng có những trường hợp chủ quan, thiếu hiểu biết nên cũng đến viện muộn cũng gây những hệ luỵ về sau.

“Với sự phát triển của các phương tiện thông tin thì đa phần các bệnh nhân đa phần khi có triệu chứng gãy D**ng v*t đều đi khám và được phẫu thuật kịp thời, tuy vậy với những bệnh nhân ở vùng nông thôn và vùng cao, việc đi khám vẫn còn là vấn đề nan giải.

Bản thân tôi đã từng mổ cho một bệnh nhân người dân tộc thiểu số sau khi gãy D**ng v*t 1 tuần sau mới đi viện khám. Khi nhập viện, bệnh nhân đau tới mức không thể đi lại.

Rất may mắn là đường vỡ không quá phức tạp và phù nề D**ng v*t ít, không gây tổn thương niệu đạo. Sau đó bệnh nhân đã được phẫu thuật lấy bỏ máu tụ và khâu lại cân trắng, hiện tại sức khỏe ổn định nhưng tình trạng cương dương không còn tốt như trước và vẫn đang được tiếp tục điều trị”, BS Kiên Cường cho hay.

Theo thống kê tại các cơ sở chuyên khoa nam học, tình trạng cấp cứu gãy D**ng v*t sau quan hệ khá thường gặp, trung bình mỗi tháng ghi nhận 1-2 ca tuỳ theo từng cơ sở đến viện khám, điều trị.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Hoàng Hiệp chuyên khoa Nam học Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết: “Ghi nhận tại Bệnh viện Nam học Hiếm muộn Hà Nội, mỗi tháng có thể tiếp nhận trung bình từ 2-3 ca cấp cứu do tình trạng gãy D**ng v*t sau quan hệ”.

Theo các nghiên cứu thống kê trên thế giới, tỉ lệ nam giới trong độ tuổi từ 20-30 thường gặp tình trạng gãy D**ng v*t sau quan hệ hơn so với độ tuổi từ 40 trở lên. Bên cạnh đó, tình trạng chảy máu do đứt phanh hãm, bạn tình cắn vào bộ phận Sinh d*c… cũng là những T*i n*n có thể gặp khi nam giới quan hệ với bạn tình.

Để tránh gặp phải tình trạng gãy D**ng v*t do quan hệ, Bác sĩ Nguyễn Trọng Hoàng Hiệp khuyến cáo nam giới cần chú ý một số điều sau:

Giữ trạng thái tinh thần tỉnh táo khi quan hệ. Không quan hệ sau khi sử dụng rượu bia, các chất kích thích.

Tránh quan hệ thô bạo, vội vàng, không nên thử các tư thế mới lạ, khó, dễ gây nguy cơ D**ng v*t bị gập góc, gãy.

Giai đoạn dạo đầu cần diễn ra chậm rãi, đủ thời gian để nam giới và đối tác cảm thấy thoải mái, có sự chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình quan hệ sau đó.

Đặc biệt nam giới khi có dấu hiệu của gãy D**ng v*t nên đi khám và điều trị sớm nhất có thể, tránh các biến chứng đáng tiếc về sau.

H. Phong 

Mạng Y Tế
Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/dan-ong/vo-tre-ao-quan-xoc-xech-be-chong-di-cap-cuu-li-nhi-khi-noi-li-do-409045.html)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY