MangYTe

Khoa học hôm nay

Voi ma mút từ 10.000 năm trước sẽ sống lại?

Một con voi ma mút được tìm thấy ở vùng đất băng giá Siberia cách đây 10.000 năm có thể sẽ được về nhà sau khi các nhà khoa học Nga ký một thỏa thuận đặc biệt với Hàn Quốc để nhân bản vô tính loài động vật thời tiền sử này.
Mục lục

Sao bao lâu nữa thế giới lại có voi ma mút?

"Chúng tôi dự định thực hiện nhân bản vô tính tế bào bằng các cấy các gen củavoi ma mút sống cách đấy hàng nghìn năm vào trứng của một con voi cái hiện đại"- Yakutsk, phát ngôn viên của Học việc Sinh học Ứng dụng tại Siberia, cho biết.

"trứng này sau đó sẽ được đặt vào trong tử cung của con voi cái. voi cái sẽmang thai trong suốt 22 tháng trước khi sinh ra một con voi ma mút con" - ôngyakutsk nói.

Con voi ma mút nguyên mẫu khi sống khoảng 10 tuổi được tìm thấy ở duyên hảilaptev vào cuối năm ngoái. con voi này được cho là đã chết cách đây 10.000 năm.

Trong gia đình nhà voi, loại voi ma mút đã tuyệt chủng từ lâu.

Vasily Vasiliev - phó Hiệu trưởng của Đại học Liên bang Đông Bắc của Cộng hòaSakha đã đi đầu trong việc ký hợp đồng với ông Hwang Woo-Suk của Hàn Quốc.

Hwang woo-suk là lãnh đạo của quỹ nghiên cứu công nghệ sinh học sooam. ôngđược coi là "nhà khoa học hàng đầu" tại hàn quốc cho tới khi các nghiên cứu củaông trên phôi thai người bị cho là giả mạo vào năm 2006.

Hwang là người đã tạo nên chú chó nhân bản vô tính đầu tiên trên thế giới vàonăm 2005. Vào tháng 10 năm ngoái, ông tuyên bố đã có chó sói đồng cỏ (Bắc Mỹ) vôtính đầu tiên trên thế giới.

Các nhà khoa học nga đã làm việc với đại học kinki của nhật bản về các sinhvật tuyệt chủng.

Theo Lê Thu/Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/voi-ma-mut-tu-10-000-nam-truoc-se-song-lai-64467.html

Theo Lê Thu/Vietnamnet

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/voi-ma-mut-tu-10-000-nam-truoc-se-song-lai/20210211073207905)

Chủ đề liên quan:

công nghệ hóa thạch voi ma mút
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY