MangYTe

Chuyện lạ hôm nay

Voi nổi điên giẫm chết người quản tượng ở Campuchia

Một con voi tên Atork ở Campuchia quật ngã người quản tượng rồi giẫm lên mình chủ đến chết ngay sau khi được giải thoát khỏi xiềng xích.
Mục lục
Atork, con voi đực 60 tuổi, giẫm chết người quản tượng sau khi được tháo hết xích sắt để chụp ảnh cùng những vị khách, Mirror hôm nay đưa tin. Con voi đang trong mùa giao phối khi vị khách yêu cầu chụp ảnh cùng nó.

người quản tượng tên Choeung Team, 47 tuổi, tháo chuỗi xích sắt ở chân Atork tại làng Pu Tang thuộc tỉnh Mondulkiri phía đông bắc Campuchia. Tuy nhiên, Atork tỏ ra không hứng thú với việc chụp ảnh và bỏ vào rừng để lẩn trốn. Khi Choeung đuổi theo, nó tấn công ông bằng vòi trước khi giẫm đạp lên mình người quản tượng đến khi ông tắt thở.

"Atork dùng vòi đánh vào mình Choeung và giẫm lên người ông ấy. Tôi không rõ Atork gặp phải vấn đề gì. Có thể nó muốn một con voi cái hoặc nó nổi giận với chú tôi", Saroeun Naro, cháu trai của Choeung, cho biết.

"Người chủ bị con voi của chính mình giết chết khi nó nổi điên. Giờ đây, nó đang ở trong rừng và không ai có thể đến gần nó", Norng Chanthea, cảnh sát địa phương, nói.

Trong 6 năm qua, dân làng nuôi vài con voi để mua vui cho khách ghé thăm. Sau vụ tấn công, các nhà chức trách xua đuổi Atork để đưa xác Choeung về mai táng.

Một số nghiên cứu chỉ ra sự tăng vọt hormone dễ khiến những con voi nổi điên, trong khi nhiều ý kiến khác cho rằng hành vi thể hiện sự tái sắp xếp địa vị của con đực trong loài theo mùa.

Nguồn: Vnexpress (http://vnexpress.net/tin-tuc/khoa-hoc/voi-noi-dien-giam-chet-nguoi-quan-tuong-o-campuchia-3566574.html)
1  ... Tiếp »