VOV Bacsi24 - ứng dụng khám bệnh số 1 Việt Nam

(MangYTe) - Với vô số những tiện ích, ứng dụng VOV Bacsi24 năm qua luôn xứng đáng là ứng dụng khám bệnh online trên di động số 1 tại Việt Nam.
Mục lục

Quy tụ từ 1000 – 1.500 bác sĩ đầu ngành

Với một ứng dụng khám bệnh online, ngoài nền tảng mạng di động kết nối mượt mà thì đội ngũ các bác sĩ có chuyên môn và tâm huyết với nghề chính là linh hồn của ứng dụng. Nếu không có sự yêu nghề và một trái tim hướng thiện thì quả thực sẽ khó có thời gian dành cho bệnh nhân online trong chuỗi thời gian ít ỏi một ngày làm việc của các bác sĩ.

Rất nhiều bác sĩ chia sẻ rằng họ làm không phải vì mức phí giao động từ 100.000 đồng mỗi cuộc video tư vấn mà hơn hết vì họ hiểu được bệnh nhân có cần mình mới gọi tới mình và trách nhiệm của các bác sĩ là kết nối bệnh nhân đến với những kiến thức Y khoa cần thiết cho căn bệnh của họ, giúp bệnh nhân hiểu đúng và nhanh nhất về bệnh của mình. Bởi vậy mà ngày càng nhiều bác sĩ đồng ý hoặc chủ động cộng tác với VOV Bacsi24.

Con số 1.500 bác sĩ trong năm 2019 (tăng hơn 500 bác sĩ so với thời điểm đầu ra mắt ứng dụng vào tháng 9/2017) chính là bảo chứng cho một ứng dụng khám bệnh online còn khá mới với nhiều người dân Việt Nam.

Xuất hiện trên nhiều kênh thông tin đại chúng

Năm 2019 có thể nói là một năm VOV Bacsi24 đẩy mạnh về truyền thông quảng bá để ngày càng nhiều người dân hơn nữa được tiếp cận với công nghệ khám bệnh hiện đại.

Rất nhiều người dùng quay lại “trách” VOV Bacsi24 rằng: Tại sao một ứng dụng tiện ích cho sức khỏe như này mà giờ chúng tôi mới được biết? Do đó, dù bạn đang lái xe trong biển người nhộn nhịp giữa giờ tan tầm, đang ngồi bên các chiến hữu theo dõi trận bóng cam go hay đang bên gia đình xem chương trình yêu thích hoặc đơn giản là lướt facebook, lướt báo mạng, bạn đều có thể bắt gặp đâu đó bóng dáng của logo VOV Bacsi24, bắt gặp những thông tin liên quan tới ứng dụng khám bệnh online hang đầu Việt Nam này.

Và thực tế, đã có hàng triệu người tải ứng dụng và sử dụng chính là minh chứng rõ nét cho sự phát triển và phổ biến của ứng dụng tới cộng đồng.

Người bệnh cả nước được thăm khám trực tuyến

Không phải dễ dàng gì nếu bạn đang ở trên cao nguyên đá mà lại đau bụng bất chợt với những biểu hiện lạ, hay lại đang lênh đênh giữa biển khơi xung quanh chỉ toàn là nước. Chính VOV Bacsi24 giúp nối gần nhịp cầu giữa bệnh nhân và bác sĩ thông qua nền tảng di động. Có rất nhiều người lần đầu tiên được biết đến bác sĩ tuyến trung ương là thế nào.

Và những phản hồi về sự hài lòng của một ứng dụng khám bệnh thông qua video call, không cần trực tiếp tới bệnh viện chính là niềm động viên lớn lao với những người làm và phát triển VOV Bacsi24. Nhiều cuộc gọi hơn cũng chính nhiều người vẫn đang cần sự hỗ trợ nhanh nhất từ những bác sĩ có chuyên môn.

Tư vấn, cấp cứu kịp thời cho người đứt gân tay

2019 đi qua không thể không nhắc tới trường hợp bệnh nhân Lại Văn Hạnh được cấp cứu kịp thời và nối lại gân tay thành công khi nhờ tới sự trợ giúp của VOV Bacsi24.

Những ngày tháng 7/2019, miền Bắc nóng như đổ lửa nhưng có một thông tin nóng hơn trong ngành Y học nước nhà là lần đầu một bệnh nhân đã sử dụng VOV Bacsi24 để nhờ tư vấn sơ cấp cứu và được hướng dẫn tới cơ sở y tế gần nhất để cầm máu, sau đó được chuyển thẳng lên bệnh viện Việt Đức. Bệnh nhân đăng ký khám qua Phó giáo sư, bác sĩ Nguyễn Lê Bảo Tiến, giám đốc Viện chấn thương chỉnh hình, bệnh viện Việt Đức.

Anh Hạnh không giấu nổi sự vui mừng và biết ơn bác sĩ Tiến nói riêng và ekip phẫu thuật cho anh nói chung. Đặc biệt, anh Hạnh dành lời cảm ơn tới VOV Bacsi24, một ứng dụng đã giúp anh hồi sinh bàn tay trái của mình:

“Sau khi làm theo chỉ dẫn của bác sĩ Tiến, tôi đến bệnh viện gần nhất và được sơ cứu cầm máu và gạc cố định tay lại sau đó di chuyển ngay đến viện Việt Đức. Tại đây sau khi đã làm xong các xét nghiệm cần thiết, tôi được bác sĩ Nguyễn Lê Bảo Tiến sắp xếp cho thực hiện luôn một ca mổ kép nối gân tay và nối lại dây thần kinh mạch máu.

Cuộc phẫu thuật kéo dài 10 tiếng nhưng thực chất đã rút ngắn được số ca phẫu thuật từ 2 xuống còn 1. Tôi nhanh chóng ổn định sức khỏe và xuất viện sau đó một tuần.

Giờ đây qua phục hồi vật lý trị liệu bàn tay tôi đã hồi phục cử động và cầm nắm. Chỉ còn 3 đầu ngón tay đang phục hồi dây thần kinh và đang trên đà tiến triển tốt. Cảm ơn lắm bác sĩ Tiến và VOV Bacsi24 đã cho tôi một bàn tay trái thứ hai tưởng chừng như sắp mất”.

Phó giáo sư, bác sĩ Nguyễn Lê Bảo Tiến cho biết: “Trong công tác khám bệnh, việc hỏi bệnh đúng, hỏi bệnh chính xác, có thể giúp 50 – 60% trong việc định hướng ra bệnh cho bệnh nhân rồi. VOV Bacsi24 đã giúp cho bệnh nhân có thêm kênh thông tin về các bệnh thường gặp, có thêm thông tin để được khám bệnh qua cuộc gọi video.

Qua đó, bệnh nhân có thể tự định hướng được việc mình cần làm ngay một cách tương đối chính xác về chuyên môn. Trong những trường hợp khẩn cấp như anh Lại Văn Hạnh, VOV Bacsi24 đã mang đến lợi ích thiết thực và hiệu quả cho bệnh nhân, giúp việc chữa trị nhanh chóng và kịp thời.”

Khám, tư vấn miễn phí cho bệnh nhân HIV

Mong muốn cho mọi người bệnh đều được hưởng quyền lợi chăm sóc và điều trị bệnh như nhau, xóa bỏ mặc cảm với các bệnh xã hội, VOV Bacsi24 đã liên hệ với AHF Việt Nam (Tổ chức chăm sóc và điều trị miễn phí cho bệnh nhân HIV tại Việt Nam) để khám bệnh online miễn phí cho các bệnh nhân mắc HIV.

Đây là một hành động đẹp, một nghĩa cử lớn nhằm mang tới hiểu biết đúng đắn về bệnh cho người bệnh nói riêng và cộng đồng nói chung giúp người mắc HIV có được một phương pháp điều trị phù hợp nhất để kéo dài sự sống.

Khuyến mại dài hạn và lớn nhất năm lên tới 50%

Năm vừa qua có 2 thứ chúng ta không nên bỏ lỡ là sức khỏe của bản thân và ngày khuyến mại cuối cùng của VOV Bacsi24 – 31/12/2019. Khi là thành viên mới của ứng dụng, bạn sẽ có ngay 100.000 đồng trong tài khoản ứng dụng VOV Bacsi24 hoặc được nhân đôi số tiền nếu nạp thêm tiền vào tài khoản.

Đợt khuyến mại từ 10/10 – 31/12/2019 cũng là đợt ưu đãi nhằm kích thích người dân sử dụng ứng dụng rộng rãi hơn để tăng chất lượng sức khỏe và giảm áp lực quá tải cho các bệnh viện và bệnh nhân. Nếu bạn chưa kịp chớp thời cơ khuyến mại dịp cuối năm thì hãy đón chờ các ưu đãi khác trong năm mới này nha.

Vẫn còn nhiều những hạn chế cần khắc phục bên cạnh những điểm sáng trong năm qua, nhưng với sự tin yêu của bác sĩ và bệnh nhân dành cho VOV Bacsi24, chắc chắn ứng dụng này sẽ trở thành ứng dụng vàng trong làng Y học nước nhà.

Để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời từ các bác sĩ đầu ngành, chúng ta có thể tải ngay ứng dụng tư vấn khám bệnh từ xa bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính.

Đối với điện thoại Iphone: vào Appstore, tại mục tìm kiếm, đánh chữ VOV-Bacsi24 dành cho người dân rồi tải về. Đối với các điện thoại dùng hệ điều hành Android thì vào CH Play mục tìm kiếm đánh chữ VOV Bacsi24 rồi tải về.

Với máy tính để bàn có nối mạng Internet thì cách kết nối như sau: Vào trang web: vovbacsi24.com để thực hiện đăng ký, đăng nhập sau đó người bệnh có thể đăng kí tư vấn khám với các Bác sĩ trên ứng dụng Vov Bacsi24.

Minh Minh

Nguồn: VTC (https://vtc.vn/vov-bacsi24-ung-dung-kham-benh-so-1-viet-nam-ar561844.html)
1  ... Tiếp » 

Người đàn ông Ireland bỏ hết để đến Sài Gòn định cư theo cô gái Việt: Mẹ vợ từng kịch liệt phản đối, sợ chàng rể chơi qua đường vì quá đẹp trai

Người đàn ông Ireland bỏ hết để đến Sài Gòn định cư theo cô gái Việt: Mẹ vợ từng kịch liệt phản đối, sợ chàng rể chơi qua đường vì quá đẹp trai
Anh đúng kiểu người đàn ông trong mơ của mình với chiều cao 1m88 vượt trội. Sau đó anh mời mình ăn uống và rủ đi bar chơi, cô gái kể.

Chồng vừa đi thăm bố vợ ốm về thì chết điếng khi vợ đặt vào tay túi hành lý và đơn ly hôn, câu nói dọn rác của cô mới đủ đau điếng

Chồng vừa đi thăm bố vợ ốm về thì chết điếng khi vợ đặt vào tay túi hành lý và đơn ly hôn, câu nói dọn rác của cô mới đủ đau điếng
Anh cứ nghĩ về nhà vợ sẽ hài lòng vì hôm nay anh đã cất công đi thăm bố vợ ốm. Ai ngờ đâu, vừa thấy Khánh mở cửa vào nhà, Loan lập tức đưa cho chồng túi hành lý cô sửa soạn sẵn, kèm thêm lá đơn ly hôn có chữ ký của cô.

Những điều cấm kị làm trước mặt mẹ chồng mà nàng dâu nên lưu ý nếu không muốn tan cửa nát nhà

3 ‘thói hư tật xấu’ khiến phụ nữ nhận lấy không ít ác cảm, sự chán ghét của người đời

Mẹ chồng đề xuất bà ngoại lên mà trông cháu, nàng dâu vâng lời nhưng khiến bà nội méo mặt vì mất 7 triệu cuối tháng

Màn đụng độ chan chát giữa mẹ chồng và con dâu sau chuyến công tác: Nhờ bà trông cháu 1 tuần, mẹ điên tiết khi thấy con biến thành người khác

Những câu nói của đàn ông ‘cạn tình, cạn nghĩa’, phụ nữ có níu kéo cũng vô ích

3 điều vợ phải nghiêm khắc thực hiện thì chồng mới kiêng nể, cả đời không dám phản bội

Hạnh phúc đời người thực ra rất đơn giản: có nhà để về, có người để đợi, có cơm để ăn

6 tình huống tốt hơn là vợ không nên nói thật, vì nó khiến hôn nhân có lợi trăm bề

Chồng ngoại tình bị phát hiện còn bao biện: Đàn ông ai chẳng thế nhưng ngay sau lời tuyên bố của vợ, anh đuối lý xuống nước

2 tiếng ngủ bất thường bóc trần sự dối trá của gã đàn ông tệ bạc, nửa đêm cô vợ bất thình lình về nhà và chứng kiến cảnh tượng khó quên

Teo cơ, suy tuyến thượng thận do lạm dụng corticoid

Teo cơ, suy tuyến thượng thận do lạm dụng corticoid
Bị đau nhức xương khớp nhưng nhiều người không đi thăm khám mà tự mua thuốc về uống dẫn đến teo cơ, mệt mỏi, suy tuyến thượng thận vì lạm dụng các thuốc có chứa corticoid.

Rong biển có thật sự mang lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời như lời đồn?

Rong biển có thật sự mang lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời như lời đồn?
Rong biển hay còn gọi là tảo, là những loài thực vật sinh sống ở biển, thuộc nhóm tảo biển. Chúng là loại thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe và còn được sử dụng như một loại thuốc thảo dược. Bên cạnh những lợi ích đối với sức khỏe của rong biển, các chuyên gia cũng đã đưa ra kháng cáo rằng không nên quá lạm dụng thực phẩm này, sẽ gây hại nhất định cho cơ thể.

Bị táo bón và đau bụng trong ngày đèn đỏ, người phụ nữ sốc nặng khi biết mình đã bị ung thư buồng trứng

Người thon, da căng mịn chỉ sau một đêm nhờ vài lát hành tây, người mắc bệnh tuyến giáp càng phải gật gù vì hiệu quả

Nặng gần 80kg, cô gái 22 tuổi hút gần 6 lít mỡ giảm cân

4 nguyên tắc quan trọng để giảm cân hiệu quả mà an toàn

10 dấu hiệu ung thư ở phụ nữ chị em tuyệt đối không thể chủ quan

Lợi ích tuyệt vời của quế đối với sức khoẻ con người

Kinh hoàng: Bác sĩ lấy 20 con giun đang uốn éo ra khỏi mí mắt của người đàn ông

Phạt 1-3 triệu đồng người không đeo khẩu trang nơi quy định

Xịt dưỡng da Mioskin - Lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Bị bạn gái “đá” lại thất nghiệp, chàng trai giảm luôn 154kg, lột xác thành “soái ca” khiến chị em đổ “rần rần”

Khẩn trương tìm và cách ly các F1, F2 với bệnh nhân nghi mắc Covid-19

Khẩn trương tìm và cách ly các F1, F2 với bệnh nhân nghi mắc Covid-19
(HNMO) - Ngành Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp cận được 47/48 người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân đi từ thành phố Hồ Chí Minh sang Nhật Bản, được phía nước bạn xét nghiệm nhanh, cho kết quả nghi mắc Covid-19. Những người này đã được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Bão số 9 vẫn giữ cường độ mạnh, hướng vào Đà Nẵng đến Phú Yên

Bão số 9 vẫn giữ cường độ mạnh, hướng vào Đà Nẵng đến Phú Yên
Cuối giờ chiều nay (27/10), bão số 9 không có dấu hiệu suy giảm mà đang ở cường độ rất mạnh, cấp 14, giật cấp 17 và đang hướng vào đất liền các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên.

Nhiều sáng kiến, ý tưởng bảo vệ môi trường “Vì một Việt Nam xanh”

Bão số 9 có thể là cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm qua

Thêm 3 ca mắc mới trên hai chuyến bay đã có 24 người dương tính với SARS-CoV-2

Báo động tình trạng nhập viện vì corticoid

Đặt mua cơm gà nướng mật ong hấp dẫn, cô gái trẻ sầu hết cả lòng khi nhận về chiếc đùi gà đen nhẻm, cong queo

Tranh thủ lúc vào mùa, cô nàng tập tành làm hồng treo gió nhưng thành quả sau vài ngày chờ đợi nhìn mà tuyệt vọng

Nữ sinh chơi trội mua siêu xe online qua mạng không cần nhìn giá, bỏ hơn 9 tỷ đồng thanh toán trong 1 nốt nhạc khiến dân mạng giật mình

Nghỉ dưỡng “trên mây” với 2 hệ thống khách sạn Vinpearl phía Nam

Người đàn ông Ireland bỏ hết để đến Sài Gòn định cư theo cô gái Việt: Mẹ vợ từng kịch liệt phản đối, sợ chàng rể chơi qua đường vì quá đẹp trai

Chồng vừa đi thăm bố vợ ốm về thì chết điếng khi vợ đặt vào tay túi hành lý và đơn ly hôn, câu nói dọn rác của cô mới đủ đau điếng

Bão số 9 vẫn giữ cường độ mạnh, hướng vào Đà Nẵng đến Phú Yên

Bão số 9 vẫn giữ cường độ mạnh, hướng vào Đà Nẵng đến Phú Yên
Cuối giờ chiều nay (27/10), bão số 9 không có dấu hiệu suy giảm mà đang ở cường độ rất mạnh, cấp 14, giật cấp 17 và đang hướng vào đất liền các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên.

Nhiều sáng kiến, ý tưởng bảo vệ môi trường “Vì một Việt Nam xanh”

Nhiều sáng kiến, ý tưởng bảo vệ môi trường “Vì một Việt Nam xanh”
Ngày 27/10, tại Hà Nội, Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn phối hợp với Cơ quan phát triển Pháp (AFD) và Tiktok Việt Nam tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi video, clip “Vì một Việt Nam xanh”.

Bão số 9 có thể là cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm qua

Dự báo thời tiết ngày mai 28/10: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh

Bão số 9 hướng về Quảng Ngãi - Bình Định

Bão số 9 có sức gió cấp 12 giật cấp 15 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến Quảng Ngãi - Quảng Bình

Hải Phòng: Nhiều trang trại lợn xả thải thẳng ra kênh thuỷ lợi

Chuyên gia dự báo bão số 9 có thể có sức tàn phá cực kỳ khủng khiếp

Xuất cấp bổ sung 6.500 tấn gạo cho 4 tỉnh miền Trung

Rạng sáng 28-10, bão số 9 tiến vào vùng biển Đà Nẵng - Phú Yên

Bão số 9 có mức rủi ro thiên tai cấp 4, với sức gió mạnh cấp 14, giật cấp 17

Dự báo thời tiết 28/10: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh