MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Vụ 4 mẹ con, bác cháu chết đuối ở Nam Định: Người gửi tiền, người ủng hộ chuyến xe tang…

3 ngày qua, vụ việc 4 mẹ con, bác cháu cùng bị đuối nước, mất tích trên sông Đào tối ngày 11/8 thu hút sự quan tâm đặc biệt của số đông người dân Nam Định…
Mục lục

Trưa ngày 13/8, thông tin tới Đại Đoàn Kết Online, đại diện chính quyền địa phương, các đơn vị tham gia tìm kiếm thông tin, cho đến trưa cùng ngày, các lực lượng này đã tìm thấy thi thể của cả 4 nạn nhân trong vụ việc, bao gồm chị Mây (37 tuổi, trú xóm Nhất Thanh, xã Nam Phong, TP Nam Định) và ba cháu bé là con gái và hai cháu gọi chị Mây là bác ruột.

Đến trưa ngày 13/8, các lực lượng tìm kiếm đã tìm được thi thể chị Mây, trước đó đã tìm thấy thi thể 3 cháu bé. Đến trưa ngày 13/8, các lực lượng tìm kiếm đã tìm được thi thể chị Mây, trước đó đã tìm thấy thi thể 3 cháu bé.

“lúc gần 12h trưa nay, chúng tôi đã tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng là chị mây ở khu vực hạ lưu sông đào, đoạn qua địa bàn xã đồng sơn, huyện nam trực. hiện anh em đang đưa thi thể nạn nhân lên bè chuối để kéo vào bờ. trước đó, thi thể 2 cháu bé đã tìm thấy trên sông đoạn qua địa bàn tp nam định, thi thể cháu thứ 3 được tìm thấy trên sông đoạn qua địa bàn huyện nam trực…”, thượng tá vũ quyết chiến, trưởng phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy-cứu hộ, cứu nạn công an tỉnh nam định cho biết tại thời điểm thông tin với pv.

Trước đó, khi sự việc xảy ra, được báo chí, mạng xã hội thông tin, lan tỏa đã tác động nhiều đến tâm tư, tình cảm của số đông cán bộ, người dân nam định, nhất là sau khi biết hoàn cảnh khó khăn của gia đình các nạn nhân.

Theo đó, không chỉ lên các mạng xã hội, tới tận nhà chia sẻ đau thương, mất mát với gia đình các nạn nhân, nhiều cá nhân, tập thể ở địa phương đã có những việc làm thiết thực để chia sẻ, giúp đỡ vợ chồng ông Phúc (bố mẹ đẻ chị Mây, ông bà ngoại của 3 cháu bé).

Trong đó, người dân thôn Nhất Thanh, xã Nam Phong, nơi gia đình nạn nhân sinh sống ngay lập tức đã tổ chức vận động, quyên góp để trước mắt giúp đỡ ông bà Phúc có kinh phí tri trả việc tìm kiếm con, cháu.

Ngoài lực lượng tìm kiếm do gia đình tự thuê, trong ngày 12/8, công an tỉnh nam định đã chỉ đạo, điều động lực lượng, phương tiện của phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy-cứu hộ, cứu nạn tham gia tìm kiếm các nạn nhân trên sông…

Việc tìm kiếm, như đại đoàn kết online đã phản ánh, được các lực lượng dân sự và vũ trang phối hợp thực hiện liên tục, xuyên ngày đêm trong bối cảnh khó khăn do có mưa lớn, nước sông đào dâng cao, chảy xiết, với kết quả đến trưa ngày 13/8 đã tìm thấy toàn bộ thi thể 4 nạn nhân.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nam Định Nguyễn THị Như (người ngồi) tới thăm hỏi, động viên, trao tiền hỗ trợ của thành phố tới gia đình nạn nhân.  Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nam Định Nguyễn THị Như (người ngồi) tới thăm hỏi, động viên, trao tiền hỗ trợ của thành phố tới gia đình nạn nhân.

Trong chiều ngày 12/8, đại diện ubnd tp nam định cũng đã tới thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân, trích các nguồn quỹ của thành phố ủng hộ gia đình. riêng hội chữ thập đỏ thành phố cũng kêu gọi, công khai số tài khoản để tiếp nhận ủng hộ giúp đỡ từ cộng đồng, xã hội. như kết quả cập nhật, công khai của hội, đã có rất nhiều người tham gia ủng hộ, nhiều ít khác nhau nhưng cùng gửi gắm sự đồng cảm, sự sẻ chia trước đau thương, mất mát của gia đình các nạn nhận.

Ngoài hoạt động ủng hộ của các hội đoàn thể, nhiều hội nhóm trên mạng xã hội cũng có những hoạt động quyên góp rất kịp thời. trong đó, theo chị hải bình, phụ trách nhóm có tên là “hội đồng niên mậu ngọ 78 nam định”, chỉ sau 10 tiếng kêu gọi ủng hộ trên mạng xã hội, nhóm đã quyên góp được khoảng 30 triệu đồng tiền mặt từ nhiều người, trong sáng ngày 13/8, nhóm đã cử đại diện tới thăm hỏi, chuyển tiền hỗ trợ của cộng đồng tới gia đình các nạn nhân.

Những ngày qua rất nhiều hoạt động quyên góp ủng hộ, giúp đỡ gia đình nạn nhân được người dân địa phương thực hiện trên mạng xã hội.Những ngày qua rất nhiều hoạt động quyên góp ủng hộ, giúp đỡ gia đình nạn nhân được người dân địa phương thực hiện trên mạng xã hội.

Trong ngày hôm qua và hôm nay (13/8) rất nhiều người dân nam định cũng đã liên hệ với các nhà báo hoạt động trên địa bàn để hỏi thông tin, địa chỉ gia đình các nạn nhân với mong muốn được thể hiện sự sẻ chia với nỗi đau thương, mất mát…

Không chỉ có vậy, thông tin từ công ty cp dịch vụ tang lễ hoàng long (doanh nghiệp quản lý, vận hành đài hóa thân thanh bình ở nam định) cho biết, chủ tịch công ty là ông trần đình giao đã quyết định ủng hộ toàn bộ chi phí xe vận chuyển linh cữu, quan tài và kinh phí hỏa táng các nạn nhân trong vụ việc…

Đau thương đã xảy ra, mất mát không thể vãn hồi. Nhưng tình người xa gần, như đã thấy, cũng đã rung lên và lan tỏa!

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/vu-4-me-con-bac-chau-chet-duoi-o-nam-dinh-nguoi-gui-tien-nguoi-ung-ho-chuyen-xe-tang-5693903.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY