MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Vụ 5 người bị nguy kịch sau ăn bữa tối: 2 người phải lọc máu, thở máy

Liên quan đến vụ 5 người tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) nghi bị ngộ độc trong bữa ăn tối, đến sáng ngày 14/2 có 3 người đã tỉnh, 2 người còng lại phải thở máy, lọc máu, chẩn đoán ngừng tuần hoàn ngoại viện, suy thận, rối loạn đông máu.
Mục lục

Theo đó, liên quan đến vụ việc trên, sáng 14/2, thông tin từ chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (atvstp) nghệ an cho biết, đơn vị đã cử đoàn cán bộ phối hợp với trung tâm y tế huyện quỳnh lưu, trạm y tế xã quỳnh thạch trực tiếp điều tra, xác minh vụ việc.

Cụ thể, vào khoảng 17h ngày 13/2, nhà riêng của ông Hoàng Danh Điền (67 tuổi) trú xóm 7, xã Quỳnh Thạch tổ chức ăn uống sau khi làm việc. Các món ăn gồm cá chỉ vàng khô, bánh đa khô, bánh kẹo và rượu.

Đến khoảng 18h cùng ngày, người nhà phát hiện 5 người tím mặt, sùi bọt mép, gồm: Nguyễn Văn Sĩ (54 tuổi), Vũ Văn Hoà (46 tuổi), Phạm Ngọc Long (48 tuổi), Hoàng Danh Trung (39 tuổi) và Nguyễn Bá Hiền (44 tuổi) cùng trú xã Quỳnh Thạch.

Hiện còn có 2 người 2 người còng lại phải thở máy, lọc máu, chẩn đoán ngừng tuần hoàn ngoại viện, suy thận, rối loạn đông máu.

Người nhà nhanh chóng đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu.

Tại bệnh viện, ông sĩ và ông hoà được chẩn đoán ngừng tuần hoàn ngoại viện, suy thận, rối loạn đông máu. ba người còn lại suy thận, rối loạn đông máu. các bệnh nhân sau khi được cấp cứu tiếp tục được chuyển đến bênh viện hữu nghị đa khoa tỉnh nghệ an để điều trị tiếp.

Hiện tại, 3 bệnh nhân sức khỏe tiến triển ổn định, một ca đang thở máy và một người đang lọc máu, thở máy.

Trong khi đó, qua xác minh, kiểm tra chi cục atvstp nghệ an cho rằng, các thực phẩm như cá chỉ vàng khô, bánh đa khô, cam, bánh kẹo được gia đình sử dụng trước đó không ghi nhận bất thường.

“tại thời điểm kiểm tra, do chưa tiếp cận được với các bệnh nhân để điều tra khai thác thông tin chính xác về các mẫu thực phẩm đã sử dụng, nhận định ban đầu là vụ ngộ độc chưa rõ nguyên nhân. chờ kết quả kiểm nghiệm mẫu để xác định nguyên nhân sự việc”, báo cáo chi cục atvstp nghệ an nêu rõ.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/vu-5-nguoi-bi-nguy-kich-sau-an-bua-toi-2-nguoi-phai-loc-mau-tho-may-5709704.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY