MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Vụ bác sĩ bị người nhà đánh vô cớ, Sở y tế Đồng Nai gửi công văn lên UBND tỉnh đề nghị chỉ đạo xử lý nghiêm

Liên quan đến sự việc bác sĩ bị người nhà bệnh nhân đánh “sấp mặt” tại khoa Sản, BVĐK Đa khoa Đồng Nai mà Suckhoedoisong.vn đã đưa tin, sáng 2/7 trao đổi với phóng viên qua điện thoại, TS. Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, Sở đã có văn bản gửi UBND tỉnh Đồng Nai và Công an tỉnh này đề nghị xử lý nghiêm người đàn ông đi chăm vợ sinh nhưng lại đánh bác sĩ vô cớ.
Mục lục

Theo Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, hiện nay nữ bác sĩ bị hành hung mặc dù sức khỏe đã ổn định nhưng vẫn chưa đi làm được vì vẫn còn hoảng loạn. Sở Y tế đã tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần. Sở cũng sẽ cho bác sĩ đi giám định sức khỏe, nếu có ảnh hưởng thì sẽ đề nghị Công an khởi tố đối tượng trên. “ Đây là sự việc khiến cho lãnh đạo ngành y tế cũng như nhân viên y tế rất bức xúc, vì bác sĩ này không hề liên quan gì, không có sự giao tiếp với bệnh nhân mà chỉ đang làm công việc của mình mà lại bị xông vào đánh vô cớ”, Giám đốc Sở y tế Phan Huy Anh Vũ nói.

Văn bản do Sở y tế Đồng Nai gửi UBND tỉnh Đồng Nai và Công an tỉnh Đồng Nai (ảnh HN)

Theo đó, tại công văn gửi Công an Đồng Nai, Sở y tế Đồng Nai viết, sự việc hành hung nhân viên y tế một cách vô cớ như trên đã gây ra tâm lý hoang mang, lo sợ cho nhân viên y tế. Vì vậy nhằm đảm bảo môi trường làm việc an toàn, an ninh cho cán bộ, nhân viên y tế, an toàn cho bệnh nhân và thân nhân tại các cơ sở khám, chữa bệnh. Sở y tế Đồng Nai kính đề nghị UBND tỉnh cho ý kiến chỉ đạo và đề nghị Công an tỉnh xử lý nghiêm đối tượng hành hung nhân viên y tế khi đang làm nhiệm vụ tại BVĐK Đồng Nai.

Trước đó, như Suckhoedoisong.vn đã đưa tin vào tối ngày 26/6, Nguyễn Công Lâm 32 tuổi, đưa vợ vào chờ sinh tại BVĐK Đồng Nai, trong lúc nằm đợi vợ sinh thì Lâm nghe tiếng loa phát thanh của khoa phát ra những tiếng hú khó chịu. Lâm đã đến noi với nhân viên y tế tắt loa này. Nhân viên y tế của khoa sản đã báo cáo cho nhân viên kỹ thuật của bệnh viện đến sửa chữa và kiểm tra.

Tuy nhiên, trong lúc đợi nhân viên kỹ thuật lên, Lâm đã lao vào phòng cấp cứu của khoa Sản lôi kéo và đấm vào mặt bác sĩ Nguyễn Lan Hương. Bị tấn công bất ngờ và vô lý bác sĩ Hương hô hoán mọi người vào giải cứu rồi đưa xuống khoa cấp cứu điều trị. Cùng lúc này, lực lượng bảo vệ của bệnh viện đã ập vào khống chế đưa Lâm xuống phòng bảo vệ và báo cho công an phường đến xử lý.

Nhận được tin báo công an phường Tam Hoà, Tp. Biên Hoà đã có mặt và đưa Lâm về trụ sở làm việc. Tại trụ sở công an phường Lâm thừa nhận mình hành hung bác sĩ Hương trong lúc có hơi men trong người vì trước đó có uống rượu.

Được biết, bác sĩ Hương bị chấn thương vùng mặt, mắt, sưng má, hoảng loạn tinh thần và đang được theo dõi chấn thương sọ não.

H.Nguyên

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/vu-bac-si-bi-nguoi-nha-danh-vo-co-so-y-te-dong-nai-gui-cong-van-len-ubnd-tinh-de-nghi-chi-dao-xu-ly-nghiem-n159786.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY