MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Vụ phát hiện 10 triệu đồng trong áo quần cứu trợ: Tặng lại số tiền cho gia đình tìm trả

(Tổ Quốc) - Trước nghĩa cử cao đẹp của một hộ nghèo khi trả lại số tiền 10 triệu đồng tìm thấy trong áo quần cứu trợ, chủ nhân của số tiền và chính quyền địa phương đã đồng ý tặng lại gia đình số tiền tương đương.
Mục lục

Ngày 30/10, ông hồ văn bằng - chủ tịch ubnd xã ba tầng, huyện hướng hóa (quảng trị) thông tin, đại diện xã vừa đến nhà ông ăm diệu (dân tộc vân kiều, trú tại thôn loa) để trao số tiền 10 triệu đồng mà người dân và chính quyền xã hát môn (huyện phúc thọ, hà nội) gửi tặng vì đã có nghĩa cử cao đẹp.

Trước đó, gia đình ông ăm diệu sau khi nhận hàng cứu trợ đã phát hiện trong số áo quần cũ được tặng có 10 triệu đồng. dù gia đình cũng thuộc diện đặc biệt khó khăn, lại chịu nhiều thiệt hại do mưa lũ nhưng ngay sau khi phát hiện số tiền, ông ăm diệu đã thông báo đến chính quyền địa phương để tìm và trả lại số tiền trên cho người đã bỏ quên.

Vụ phát hiện 10 triệu đồng trong áo quần cứu trợ: Tặng lại số tiền cho gia đình tìm trả - Ảnh 1.

Gia đình ông Ăm Diệu cũng thuộc diện đặc biệt khó khăn.

Qua kiểm tra, được biết số quần áo trên được đoàn cứu trợ xã hát môn (huyện phúc thọ, tp hà nội) trao tặng nên ubnd xã ba tầng đã tìm cách liên lạc, xác minh. lãnh đạo xã hát môn thông tin, sau đợt mưa lũ vừa qua, chính quyền và người dân địa phương đã đóng góp 600 suất quà (gồm gạo, dầu ăn, sữa, mì tôm, áo quần…) để cứu trợ cho người dân gặp khó khăn tại xã ba tầng.

Sau khi nhận thông tin có 10 triệu đồng bỏ quên trong áo quần cứu trợ, ubnd xã hát môn đã tiến hành rà soát, kiểm tra. qua xác minh được biết, số tiền 10 triệu đồng là của một phụ nữ sống trên địa bàn. trước đó, chị này bỏ quên số tiền trong chiếc quần gửi đi cứu trợ bà con vùng lũ.

Trước nghĩa cử cao đẹp của ông ăm diệu, người này đã gửi tặng lại gia đình 2 triệu đồng và ubnd xã hát môn gửi tặng thêm 8 triệu đồng./.

Lê Chung

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/vu-phat-hien-10-trieu-dong-trong-ao-quan-cuu-tro-tang-lai-so-tien-cho-gia-dinh-tim-tra-20201030200142418.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY