MangYTe

Tâm sự hôm nay

Vừa ăn Tết xong, chồng bắt tôi làm một việc mà cứ nghĩ đến là nước mắt tôi lại trào ra

Tôi không ngờ những cố gắng bấy lâu nay của bản thân vì gia đình lại không thể làm chồng tin tưởng được.
Mục lục

Vợ chồng tôi lấy nhau hơn 10 năm nay, được hai con trai, anh làm xa nhà nên tình cảm còn rất mặn nồng. Một năm chồng về thăm một lần vào dịp Tết. Mỗi lần chồng về quê chỉ muốn ở bên vợ cả ngày, chẳng thiết đi đâu nữa.

Nhiều người hàng xóm nghĩ rằng chồng tôi đã có người đàn bà khác nên mới bám trụ công ty đó, chứ về quê lương còn cao hơn nhiều lại được gần vợ con. Mặc cho những người hàng xóm nói đủ điều nhưng tôi vẫn tin tưởng chồng tuyệt đối.

Hàng tháng anh đưa hầu như toàn bộ tiền lương cho tôi giữ, anh còn mua đất xây nhà cho mẹ con tôi ở. Tất cả đồ đạc trong nhà đều do chồng chỉ đạo mua, chứng tỏ anh rất quan tâm đến gia đình. Mỗi ngày chồng gọi điện nói chuyện với vợ con cả tiếng đồng hồ. Lần nào anh cũng nói nhớ vợ con lắm nhưng vì miếng cơm nên phải xa nhà, đợi về già cùng nhau hưởng thụ.

Ngay từ khi mới cưới nhau, tôi đã nắm tay hòm chìa khóa trong gia đình. Tôi cũng có việc làm, hàng tháng 3 mẹ con chỉ chi tiêu vào số tiền lương tôi kiếm được, còn tiền của chồng chỉ để gửi ngân hàng. Nhiều lúc thiếu tiền mẹ con phải tiết kiệm chi tiêu, bớt mồm miệng chứ nhất định không động vào một đồng tiền nào của chồng gửi về.

Vừa ăn Tết xong, chồng bắt tôi làm một việc mà cứ nghĩ đến là nước mắt tôi lại trào ra - Ảnh 1.

Lần về ăn Tết này, thái độ của chồng đối với mẹ con tôi rất tốt, không có điểm nào khả nghi. Thế nhưng vừa ăn Tết xong chồng đã yêu cầu vợ phải chuyển toàn bộ số tiền gửi ngân hàng sang cho anh ấy đứng tên.

Nghe đến đây tôi sốc vô cùng, tuy đó là tiền lương của chồng nhưng trong đó cũng có phần của vợ. Tôi bảo 2 tỷ đồng tiết kiệm đó nếu chồng muốn đứng tên thì chỉ được đứng một nửa, còn lại là của vợ. Bởi hàng ngày vợ phải vất vả chăm sóc con, rồi tiền lương hàng tháng đều dành nuôi con hết. Giờ chồng muốn minh bạch tài chính thì phải chịu một nửa tiền nuôi con trong suốt 10 năm qua.

Chồng tức giận quát ầm nhà nói là 4 triệu đồng tôi kiếm mỗi tháng đắp vào thân chưa đủ, không có tiền của anh ấy đưa về thì mấy mẹ con có nước ra đường ăn xin. Chồng không nghe những lời giải thích trình bày của tôi mà liên tục tạo sức ép bắt tôi phải sang tên sổ tiết kiệm cho anh ấy.

Cứ nghĩ đến chuyện chồng không còn tin tưởng vợ nữa là nước mắt tôi lại trào ra. Tôi sợ anh có người phụ nữ khác, rồi sẽ mang toàn bộ số tiền chắt chiu của hai vợ chồng đi phục vụ nhân tình. Giờ đầu óc tôi rất căng thẳng, chồng giục tôi mỗi ngày. Tôi thật sự không biết làm cách nào để bảo vệ số tiền đó cho các con nữa. Mọi người cho tôi lời khuyên với?

(thaoly...@gmail.com)

Theo N.Dung (Nhịp Sống Việt)

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/tam-su/vua-an-tet-xong-chong-bat-toi-lam-mot-viec-ma-cu-nghi-den-la-nuoc-mat-toi-lai-trao-ra-20210218093949425.htm)
Từ khóa: tâm sự

Chủ đề liên quan:

tâm sự
 • Trót phản bội “chồng điểm 10” vì ngã lòng trước trai đẹp

  Trót phản bội “chồng điểm 10” vì ngã lòng trước trai đẹp
  (MangYTe) - Tôi nguyền rủa cái ngày mình quyết định phản bội chồng vì sức hút của người đàn ông trẻ mới quen.
 • Vợ sốt sắng “kiếm con”, chồng phát bệnh sợ chăn gối

  Vợ sốt sắng “kiếm con”, chồng phát bệnh sợ chăn gối
  (MangYTe) - Có thể anh nghĩ anh còn nhiều thời gian, nhưng với phụ nữ, tuổi tác càng cao sẽ càng cản trở đến khả năng sinh sản...
 • Quá khứ đen kịt của người yêu khiến tôi hãi hùng, muốn bỏ chạy

  Quá khứ đen kịt của người yêu khiến tôi hãi hùng, muốn bỏ chạy
  Ước gì tôi chưa từng nghe câu chuyện khủng khiếp trên để có thể tiếp tục yêu em trọn vẹn. Nhưng giờ đây, quá khứ hãi hùng của bạn gái khiến tôi ám ảnh cả trong giấc mơ. Tôi biết nếu tình cảm bản thân dành cho em đủ lớn, tôi đã có thể học cách quên đi và tha thứ cho em.
 • “Chuyện ấy” trở nên nặng nề từ khi chúng tôi khao khát kiếm con

  “Chuyện ấy” trở nên nặng nề từ khi chúng tôi khao khát kiếm con
  (MangYTe) - ... Tôi không còn thấy tình dục có gì hấp dẫn. Hấp dẫn làm sao được khi tất cả chỉ là tôi lao vội về nhà, hoạt động cật lực còn vợ thì stress đến nỗi không lên được khoái cảm...
 • Vợ mới, vợ cũ

  Vợ mới, vợ cũ
  (MangYTe) - Đời người chẳng ai mong lỡ đò nhưng cuộc sống xô đẩy, tôi phải cưới vợ lần hai, và trải qua nhiều điều khó xử giữa vợ mới vợ cũ.
 • Tâm sự của em bé 1 tuổi

  Tâm sự của em bé 1 tuổi
  (MangYTe) - Hôm nay nhân ngày đã “có tuổi”, con xin có đôi lời tâm sự, hy vọng người lớn có thể hiểu con chút xíu vì thực sự con cũng cố gắng nhiều lắm, không chỉ là em bé mè nheo như mọi người vẫn nghĩ đâu ạ.
 • Tâm sự đẫm nước mắt của nữ sinh có cha, mẹ, chị gái mắc bệnh tâm thần

  Tâm sự đẫm nước mắt của nữ sinh có cha, mẹ, chị gái mắc bệnh tâm thần
  (MangYTe) - 16 tuổi, ước mơ của Huệ chỉ là được ăn một bữa cơm có đầy đủ các thành viên trong gia đình, được ngủ một giấc mà không bị đánh thức bởi tiếng la hét, không phải bỏ học giữa chừng… Những ước mơ tưởng chừng như bình thường ấy lại không thể có trong ngôi nhà có tới 3 người mắc bệnh tâm thần.
 • Sau thăng hoa, không phải là chấm hết

  Sau thăng hoa, không phải là chấm hết
  Phần lớn đấng nam nhi sau khi thăng hoa đạt được đỉnh điểm đều muốn ngủ một giấc, hoặc ăn nhẹ. Nhưng còn đối tác lại hoàn toàn khác, sau khi thăng hoa có những nhu cầu mà đấng mày râu nên biết.
 • Là ta đơn độc hay muốn mình cô độc?

  Là ta đơn độc hay muốn mình cô độc?
  Trong cuộc sống này có mấy ai là người cô độc? Khi mà ta đang sống giữa hàng tỷ người trên trái đất chật chội này, quanh ta cũng có sự xuất hiện của dăm ba người gọi là thân thuộc.
 • Chồng hiến thận cho người tình

  Chồng hiến thận cho người tình
  Tôi phát điên về chuyện này, hỏi anh sao lại dám làm chuyện động trời mà không xin phép tôi. Khi cãi nhau to, chồng lạnh lùng bảo những gì thuộc về cơ thể anh tôi không có quyền can thiệp.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY