MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Vừa kết hôn xong, mẹ chồng đã giao nhà cho tôi kèm câu Mẹ hoàn toàn tin con! nhưng đằng sau là sự thật phũ phàng sốc óc

Khi xem những clip mẹ chồng trao vàng bạc cho con dâu trên mạng, lòng tôi thầm ước ao một ngày nào đó mình cũng có thể được đứng ở vị trí ấy. Bạn bè thời Đại học của tôi hay nói đùa với nhau Lấy chồng nhớ xem bố mẹ anh ta có giàu không thì hẵng trao thân. Mà phải tính xởi lởi phóng khoáng để mình về nhà đó còn hốt vàng hốt bạc..
Mục lục

Tất nhiên suy nghĩ vô tư như thế chỉ là dăm ba câu chuyện phiếm thời trẻ. Là một cô nàng tốt nghiệp bằng xuất sắc trường Đại học danh tiếng, tôi tin rằng mình không phải dựa dẫm bất cứ một ai sau khi kết hôn. Tôi phải có một sự nghiệp riêng, kinh tế vững chắc để họ hàng đôi bên chẳng dám khinh thường cũng như hỗ trợ chồng hết sức.

Quả thực, bằng năng lực và cố gắng, tôi đã có thể vươn tới những thành tựu đáng kể. Từ việc tự mua nhà, mua xe, mua đất cho tới tiết kiệm gửi ngân hàng, đầu tư, kinh doanh... Nhưng có lẽ đáng tự hào nhất là tôi trở thành một giảng viên Đại học - công việc tôi hằng mơ ước.

Năm 32 tuổi, sau khi gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp kể trên, tôi mới tính đến chuyện lập gia đình. Cũng vào thời điểm ấy, tôi gặp Trường là một người đàn ông kém tôi 2 tuổi. Cậu này có nét tinh nghịch, trẻ trung mà tôi mê nhưng đôi lúc vẫn rất trưởng thành, chín chắn. Trường là em họ của một cô bạn tôi chơi lâu năm.

Nhìn chung gia cảnh của chàng trai này là ổn, theo "điều tra" sơ qua thì cũng không nghèo mà chẳng quá giàu. Đặc biệt Trường rất có chí tiến thủ, chăm chỉ làm lụng, là một đức tính không phải người đàn ông nào cũng sở hữu. Bao lần đi hẹn hò mà cậu ấy vẫn mở laptop ra để làm việc.

Khi đã yêu nhau đến đủ độ chín muồi, tôi có thưa chuyện với bố mẹ mình để hai ông bà chuẩn bị tinh thần. Nhưng bởi rào cản Trường chưa có nhà riêng nên bố mẹ tôi ban đầu phản đối kịch liệt. Vả lại Trường trẻ hơn tôi, bố mẹ sợ sau này tôi già hơn, xấu, đàn ông nếu không chung thủy rất dễ sa ngã.

Vừa kết hôn xong, mẹ chồng đã giao nhà cho tôi kèm câu Mẹ hoàn toàn tin con! nhưng đằng sau là sự thật phũ phàng sốc óc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tình yêu dành cho Trường của tôi lớn đến nỗi tôi đã bao lần cãi cha mẹ dù trước đây tôi là một đứa con gái ngoan ngoãn dễ bảo. Tôi cho rằng mình đã có nhà riêng, không cần ngửa tay xin tiền ai nên sẽ chọn một người đàn ông yêu thật lòng. Ở nhà vợ mua thì có sao đâu cơ chứ?

Sau một thời gian đấu tranh tư tưởng dài, cuối cùng bố mẹ cũng xuôi theo ý kiến của tôi. Hai ông bà không còn phản đối như trước dù tôi biết trong lòng còn nhiều lấn cấn. Trái với sự khắt khe của gia đình tôi thì bên nhà chồng thoải mái, gật đầu đồng ý tắp lự.

Đám cưới được diễn ra vào 2 tháng trước. Nhưng có một việc xảy ra sau đó khiến tôi cứ suy nghĩ...

Vừa mới kết hôn xong được chừng 1 tuần, mẹ chồng đã gọi tôi và chồng đến. bà đưa sổ đỏ nhà cho tôi, kể lể cực tự nhiên làm cho tôi sững người: "mẹ muốn đưa sổ đỏ này cho con. bây giờ nhà mà bố mẹ ở chính là thuộc quyền kiểm soát của hai vợ chồng. các con muốn làm gì cũng được."

Tôi hỏi lại với đầy sự ngờ vực: "Vợ chồng con đều có nhà rồi, mẹ còn giao quyển sổ này làm gì nữa?"

Mẹ chồng vẫn nhất quyết nài nỉ: "cứ cầm đi con, sẽ tới lúc cần! mẹ hoàn toàn tin con!"

Tôi như mở cờ trong bụng, ôi người mẹ chồng trong mơ là đây sao?

Vừa kết hôn xong, mẹ chồng đã giao nhà cho tôi kèm câu Mẹ hoàn toàn tin con! nhưng đằng sau là sự thật phũ phàng sốc óc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, niềm vui quả rất ngắn ngủi, tôi không dám tin vào sự thật này. mẹ chồng sau khi giao quyền kiểm soát nhà đất cho tôi đã đi kể khắp nơi về chuyện đó. chưa hết, bà ấy còn nói cho hàng xóm - người rất thân với gia đình tôi rằng mục đích của việc giao tôi sổ đỏ là để mai này tôi sẽ nghĩ tới chuyện bán đi, mua cho bà ấy căn nhà mới khang trang, đẹp hơn. chị hàng xóm kể với tôi nguyên văn lời mẹ chồng: "con dâu tôi thiếu gì tiền, một căn nhà xịn chẳng đáng gì so với khối tài sản kếch xù của nó."

Thoáng chốc, tôi rùng mình với mẹ chồng. mới về làm dâu mà bà đã tính kế với tôi như vậy sao? nếu suy nghĩ của mẹ chồng đúng như điều mà bà nói thì quả thực mẹ chồng rất cao tay. bởi bà đã làm con dâu không hoài nghi, ngược lại rất cảm kích mà chẳng phòng vệ gì.

Mọi người ơi, mẹ chồng tính kế như vậy thì tôi có nên bỏ qua không?

1

Theo M.B/Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://nhipsongviet.toquoc.vn/vua-ket-hon-xong-me-chong-da-giao-nha-cho-toi-kem-cau-me-hoan-toan-tin-con-nhung-dang-sau-la-su-that-phu-phang-soc-oc-222021231143531436.htm

Theo M.B/Báo Tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/vua-ket-hon-xong-me-chong-da-giao-nha-cho-toi-kem-cau-me-hoan-toan-tin-con-nhung-dang-sau-la-su-that-phu-phang-soc-oc/20210124021141279)
 • Có nên trở thành bà mẹ đơn thân?

  Có nên trở thành bà mẹ đơn thân?
  SKĐS -Ở tuổi 36, Quỹ thời gian không còn nhiều cho việc sinh nở của người phụ nữ, tôi vẫn chưa tìm cho mình được một người để kết hôn nhưng lại khao khát có một đứa con. Tôi đang phân vân không biết có nên trở thành “bà mẹ đơn thân” hay không ?
 • Mặc tôi trông con riêng, người tình nhởn nhơ với trai khác

  Mặc tôi trông con riêng, người tình nhởn nhơ với trai khác
  Giờ tôi vừa đi làm vừa cáng đáng việc nhà và trông con cô ta, trong khi hết ngày này qua ngày nọ người tình chỉ biết chưng diện, làm đẹp, đi chơi, về nhà bỏ mặc con cái.
 • Không lẽ tôi phải ở vậy suốt đời?

  Không lẽ tôi phải ở vậy suốt đời?
  Thoạt đầu mẹ chồng tôi giở chiêu “tuyệt thực”. Bà nằm thiêm thiếp trên giường, ai gọi cũng không lên tiếng, nước thì chỉ uống từng chút một, cơm cháo thì bỏ hẳn. Tôi thật sự không lường trước được tình cảnh này. Nếu biết vậy, tôi đã không nói gì với bà về chuyện tôi muốn đi bước nữa...
 • bố chồng

  bố chồng
  Kinh sợ hơn là mới đây bố chồng còn bảo: “Bụng con vẫn còn rạn da quá, xem mà chữa đi”. Mình giật bắn cả người vì chẳng biết làm sao ông biết được. Không lẽ, ông rình rập mình lúc hớ hênh?
 • Khám phá đường chỉ tay hôn nhân của bạn

  Khám phá đường chỉ tay hôn nhân của bạn
  Đường hôn nhân là một đường ngang nhỏ trên cạnh của lòng bàn tay giữa ngón tay út và đường tình yêu.
 • Hốt hoảng vì quá khứ lẫy lừng của bạn gái

  Hốt hoảng vì quá khứ lẫy lừng của bạn gái
  Bạn gái mình từng hủy hôn, rồi lại yêu thêm vài người nữa, tôi có nên yêu một cô gái như vậy?
 • Sự thật về những chiếc quần đùi mất tích của chồng

  Sự thật về những chiếc quần đùi mất tích của chồng
  Nhìn đống quần đùi ấy, có những chiếc đã rất cũ, chứng tỏ chồng mình đã đến “chơi” với cô ta lâu rồi. Mình phát điên phát rồ. Tại sao chồng ngoại tình lúc nào mà mình không hay biết?
 • Ngược đời cảnh bị bồ của chồng đánh ghen

  Ngược đời cảnh bị bồ của chồng đánh ghen
  Không giống những cô gái ngoại tình khác, cô ấy không sợ, còn nhắn tin lại với giọng điệu thách thức, cô ấy còn vô cùng tự tin là chồng tôi yêu cô ấy.
 • Quá để mắt tới chồng càng dễ mất chồng

  Quá để mắt tới chồng càng dễ mất chồng
  Phụ nữ đừng có lúc nào cũng phát hỏa về suy nghĩ: Không để mắt tới chồng thì sẽ mất chồng. Để mắt quá tới chồng là hình thức đánh mất chồng nhanh nhất
 • Phát ngốt với chồng đẹp trai

  Phát ngốt với chồng đẹp trai
  Mấy ai biết được, chồng đẹp để ngắm sướng đấy, nhưng nhiều lúc cũng thật lắm nhiêu khê!
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY