MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Vừa khỏi sốt rét, sốt xuất huyết, COVID-19 thì bị rắn hổ mang cắn

Một người đàn ông quốc tịch Anh sau khi chống chọi với bệnh sốt rét, sốt xuất huyết và COVID-19 đã một lần nữa phải nhập viện vì bị rắn hổ mang cắn.
Mục lục
Ông Ian Jones nằm viện. Ảnh: GoFundMe Ông Ian Jones nằm viện. Ảnh: GoFundMe

BỆNH GÚT tái phát liên tục, đau phát sốt - ông Hiền chia sẻ cách cải thiện nhờ thảo dược. XEM NGAY!BỆNH GÚT tái phát liên tục, đau phát sốt - ông Hiền chia sẻ cách cải thiện nhờ thảo dược. XEM NGAY!Tin tài trợ

Theo RT, nạn nhân nói trên là Ian Jones, quốc tịch Anh, làm việc cho một tổ chức từ thiện ở Ấn Độ.

Được biết, sau khi mắc hàng loạt bệnh truyền nhiễm, từ sốt rét, sốt xuất huyết đến covid-19, jones đã lại ngậm ngụi nhập viện vì bị một con rắn hổ mang cắn khi đang ở gần jodhpur, bang rajasthan, miền tây ấn độ.

Gia đình jones cho biết ông đã nằm phòng chăm sóc đặc biệt suốt 2 tuần, nhưng buộc phải xuất viện vì thiếu giường do số lượng bệnh nhân covid-19 tăng cao.

“Jones rất sợ hãi, nhưng các bác sĩ hy vọng ông ấy có thể phục hồi hoàn toàn”, một người thân của nạn nhân nói.

Vừa khỏi sốt rét, sốt xuất huyết, COVID-19 thì bị rắn hổ mang cắn - ảnh 1Các hình ảnh của Ian Jones khi ở Ấn Độ Ảnh: GoFundMe

Để trang trải chi phí chữa bệnh của cha và chi phí đưa cha về nước, Seb Jones, con trai Ian Jones đã lập một tài khoản gây quỹ trên mạng.

“bố tôi thực sự là một chiến binh. trong thời gian ở ấn độ, ông đã bị sốt rét, sốt xuất huyết trước khi mắc covid-19”, seb jones nói.

Ian Jones từng là nhân viên chăm sóc sức khỏe, hiện đang tham gia quản lý một tổ chức từ thiện hỗ trợ thợ thủ công truyền thống ở Rajasthan.

Khi đại dịch bùng phát, jones đã quyết định ở lại ấn độ để hỗ trợ cộng đồng nơi tổ chức từ thiện của ông đang hoạt động.

“Khi chúng tôi nghe tin ông ấy bị rắn cắn, chúng tôi không thể tin vào tai mình”, Seb Jones nói.

Ian Jones may mắn sống sót sau vụ tấn công, nhưng đang tạm thời bị mù và liệt chân.

Mỹ sẽ tiêm chủng vắc-xin COVID-19 từ tháng sau

Mỹ hy vọng sẽ bắt đầu triển khai tiêm phòng covid-19 trên diện rộng từ đầu tháng 12, trong bối cảnh số ca mắc mới ở nước này tiếp tục tăng.

Thượng Hải: Sân bay đóng cửa, xét nghiệm nhân viên vì phát hiện ổ dịch COVID-19

Tờ global times của trung quốc hôm nay, 23/11, đưa tin sân bay quốc tế phố đông (thượng hải) đã phải đóng cửa để xét nghiệm covid-19 trên quy mô lớn.

COVID-19: thế giới vượt mốc 59 triệu ca mắc, G20 nhóm họp phân phối vắc-xin

Lãnh đạo 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới(g20) tuyên bố sẽ đảm bảo phân phối bình đẳng vắc-xin, thuốc và kit xét nghiệm covid-19 trong bối cảnh toàn cầu ghi nhận hơn 58,4 triệu ca mắc.

Minh Hạnh

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/the-gioi/vua-khoi-sot-ret-sot-xuat-huyet-covid19-thi-bi-ran-ho-mang-can-1753874.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY