MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Vừa mua cho con gái cái điện thoại, vợ tôi đã làm ầm ĩ và đòi ly hôn

Tôi ly hôn được 5 năm thì cưới vợ mới. Ly, vợ mới của tôi là người ích kỉ, tính toán và hay ghen tuông. Cô ấy ghen với quá khứ của tôi, thường hay bới móc chuyện đã qua để dằn vặt chồng. Đã thế, cô ấy còn hay ngăn cản chuyện tôi đến nhà vợ cũ thăm con.
Mục lục

Xin chào Hướng Dương,

Tôi ly hôn được 5 năm thì cưới vợ mới. ly, vợ mới của tôi là người ích kỉ, tính toán và hay ghen tuông. cô ấy ghen với quá khứ của tôi, thường hay bới móc chuyện đã qua để dằn vặt chồng. đã thế, cô ấy còn hay ngăn cản chuyện tôi đến nhà vợ cũ thăm con.

Ly hay nói tôi phải có trách nhiệm với gia đình mới, không thể đem một nửa số tiền lương gửi cho vợ cũ. nhưng tôi thấy mình cần phải có nghĩa vụ với con riêng. con gái tôi đã thiệt thòi rồi, tôi muốn bù đắp cho con thì có gì sai?

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.


Mới đây, tôi mua cho con gái một cái điện thoại thông minh hơn 10 triệu đồng. ly biết được, cô ấy giận dữ làm ầm ĩ mọi chuyện lên. chúng tôi cãi nhau to. trong lúc cãi cọ, vợ tôi tuyên bố sẽ lấy lại mọi thứ thuộc về cô ấy. nếu tôi không đưa hết tiền lương cho cô ấy giữ, không quan tâm đến gia đình mới thì cô ấy sẽ ly hôn.

Tôi bất mãn về cách ứng xử của vợ mới lắm. Phải làm sao để cô ấy sống "thoáng" hơn với con riêng của tôi đây? (Xin giấu tên)

Chào bạn,

Đã có khi nào bạn đứng ở vị trí của vợ mới để tìm hiểu tâm trạng, nỗi lòng của cô ấy? Có khi nào bạn tự hỏi bản thân mình, bạn tái hôn để làm gì? Nếu như bạn trả lời được hai câu hỏi trên, bạn sẽ không còn cảm thấy vợ mới là người ích kỉ, tính toán nữa. Bạn sẽ nhận ra lỗi sai của mình khi cư xử thiếu sự công bằng, phân minh giữa vợ mới và con riêng.

Bạn có nghĩa vụ với con riêng là hành động đúng đắn. nhưng việc bạn đưa một nửa tiền lương cho vợ cũ thì không hẳn là đúng. bạn đã có gia đình riêng, bạn cần phải bàn bạc, thống nhất với vợ mới về các khoản chi tiêu trong gia đình, đặc biệt là các khoản chi cho con riêng. vợ mới của bạn được quyền can thiệp, cùng quyết định mọi chuyện chứ không phải là người "đứng ngoài". vì thế, bạn nên xem xét lại việc chi tiền cho vợ cũ với bất cứ lý do nào. và hãy thông qua ý kiến của vợ.

Ngoài ra, bạn hãy tạo dựng mối quan hệ giữa vợ mới và con riêng. Thay vì đi thăm con một mình, bạn có thể đưa vợ mới đi cùng. Hãy đón con đi ăn, đi chơi thay vì đến và ở hẳn trong nhà vợ cũ. Trước khi trách vợ mới ghen tuông, hãy xem bản thân mình đã hành động đúng mực, trong sáng chưa? Bạn nên gây dựng niềm tin ở vợ chứ không phải chỉ trích vợ.

Cuối cùng, bạn nên nhớ, gia đình chỉ hạnh phúc, bền vững khi vợ chồng có sự đồng cảm, chia sẻ, thấu hiểu với nhau. một khi nền tảng không vững chắc, hôn nhân rất dễ lung lay.

Thân ái.

Theo Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://nhipsongviet.toquoc.vn/vua-mua-cho-con-gai-cai-dien-thoai-vo-toi-da-lam-am-i-va-doi-ly-hon-22202284172152159.htm

Theo Báo Tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/vua-mua-cho-con-gai-cai-dien-thoai-vo-toi-da-lam-am-i-va-doi-ly-hon/20220625120904304)

Tin cùng chuyên mục

1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY