MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

WHO bỏ phân loại quốc gia bệnh đặc hữu với đậu mùa khỉ

Ngày 18/6, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đã bỏ sự phân biệt giữa các nước coi đậu mùa khỉ là bệnh đặc hữu và không phải bệnh đặc hữu trong dữ liệu của mình về bệnh, nhằm thống nhất phản ứng tốt hơn đối với loại virus này.
Mục lục

Quyết định của who được đưa ra trong bối cảnh trước đó chỉ vài tháng, bệnh đậu mùa khỉ thường chỉ biết đến ở các nước khu vực tây và trung phi nhưng nay lại xuất hiện tại nhiều châu lục khác trên thế giới.

Dự kiến vào ngày 23/6 tới, who sẽ tiến hành cuộc họp khẩn cấp để xác định xem liệu đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ hiện nay ngoài khu vực tây và trung phi có trở thành tình trạng y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế hay không. đây cũng là mức cảnh báo cao nhất mà who có thể đưa ra.

WHO bỏ phân loại quốc gia bệnh đặc hữu với đậu mùa khỉ -0 Một em nhỏ mắc bệnh đậu mùa khỉ tại Israel. Ảnh tư liệu: Reuters/TTXVN

Số liệu thống kê cho thấy từ đầu năm tính đến ngày 15/6, who đã xác nhận hơn 2.100 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ và một trường hợp t* vong tại 42 quốc gia trên thế giới, trong đó 84% số ca mắc được phát hiện ở châu âu. theo who, số ca mắc trên thực tế còn có thể cao hơn.

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/who-bo-phan-loai-quoc-gia-benh-dac-huu-voi-dau-mua-khi-701839/)

Chủ đề liên quan:

đậu mùa khỉ
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY