MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

WHO hoàn tất điều tra sơ bộ về nguồn gốc động vật và vật chủ trung gian truyền virus corona

Vì sao loài dơi miễn dịch với virus corona đang hoành hành trên thế giới?
Mục lục

"Một đội chuyên gia gồm hai thành viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã hoàn thành nhiệm vụ kéo dài ba tuần ở Trung Quốc nhằm xây dựng nền tảng cho những nỗ lực chung sắp tới nhằm xác định nguồn gốc virus;

"Đội đã thảo luận sâu rộng với các đối tác Trung Quốc và nhận được cập nhật về các nghiên cứu dịch tễ học, phân tích sinh học và di truyền cùng nghiên cứu về sức khỏe động vật";

"Đội đã tiến hành các cuộc thảo luận qua video với những nhà khoa học, nhà virus học ở Vũ Hán, Trung Quốc, cũng như giới chức ở Bắc Kinh"- đó là tất cả những thông tin chính yếu nhất mà dư luận và báo giới có thể được biết tới về cuộc điều tra về nguồn gốc động vật và vật chủ trung gian truyền virus corona thông qua tuyên bố mới được WHO tung ra hôm qua. 

Nguồn cơn của cuộc điều tra bắt nguồn từ những tranh cãi gay gắt giữa Mỹ và Truung Quốc. Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục gọi virus SARS-CoV-2 là "virus Trung Quốc". Ngoại trưởng Mike Pompeo cũng đưa ra những giả thuyết về việc loại virus này lây lan từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, nơi các ca nhiễm đầu tiên được ghi nhận vào cuối năm ngoái. 

Các quan chức và phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc đã bác bỏ những giả thuyết trên và cho rằng virus SARS-CoV-2 có thể có nguồn gốc từ nơi khác, và chỉ được xác định đầu tiên ở Trung Quốc.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 29/6, tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus thông báo WHO sẽ cử một nhóm chuyên gia đến Trung Quốc để điều tra về nguồn gốc của virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra đại dịch COVID-19.

"Chúng ta có thể chiến đấu với con virus này tốt hơn khi chúng ta biết mọi thứ về nó, bao gồm cách thức khởi phát" - ông Tedros nói.

Ngày 7/7 nhóm chuyên gia hai người đến Trung Quốc để thiết lập nền tảng cho cuộc điều tra. Ngày 10/7, phía Trung Quốc cũng đưa ra đề nghị Mỹ nên mời WHO điều tra nguồn gốc của virus ở Mỹ. 

PV 

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/who-hoan-tat-dieu-tra-so-bo-ve-nguon-goc-dong-vat-va-vat-chu-trung-gian-truyen-virus-corona-post89218.html)

Chủ đề liên quan:

trung quốc virus corona
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY