MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

WHO kêu gọi thế giới chia sẻ vaccine phòng COVID-19

Vaccine phòng virus SARS-CoV-2 cần phải được xem là một hàng hóa công toàn cầu. Theo Tổ chức Y tế thế giới WHO, cần phải đảm bảo tất cả mọi người đều có quyền tiếp cận công bằng đối với bất kì loại vaccine nào đang được phát triển.
Mục lục

Phát biểu họp báo ngày 12/6, tổng giám đốc who adhanom ghebreyesus khẳng định mọi loại vaccine được xem là hàng hóa công toàn cầu cần phải được thúc đẩy và giới lãnh đạo cần đưa ra cam kết chính trị. tuyên bố của who được đưa ra trong bối cảnh ngày càng nhiều quan ngại rằng một số quốc gia có thể tích trữ vaccine hoặc thuốc dùng để điều trị covid-19, khiến các nước nghèo không thể tiếp cận.

Cũng trong cuộc họp báo, chuyên gia hàng đầu của who mike ryan nhận định tình hình hiện nay ở brazil, một trong những điểm nóng trên bản đồ covid-19 hiện tại, ngày càng trở nên đáng quan ngại ở khu vực các thành phố. theo ông ryan, hệ thống y tế brazil "vẫn đang ứng phó" được dịch, dù một số khoa điều trị tích cực đang chịu áp lực lớn với hơn 90% số giường đều có bệnh nhân. ông cũng nhấn mạnh hầu hết các khu vực trên thế giới hiện vẫn trong làn sóng dịch đầu tiên.

Bên cạnh đó, who cũng cho rằng những bà mẹ đang cho con bú dường như không lây nhiễm virus sars-cov-2 cho con nhỏ và dựa trên những bằng chứng hiện tại, lợi ích của việc cho con bú vượt qua bất kì nguy cơ tiềm tàng nào của việc lây nhiễm.

Việt Hải (TTXVN)

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/suc-khoe/who-keu-goi-the-gioi-chia-se-vaccine-phong-covid19-20200613065223779.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY