MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

WHO khuyến cáo không cần hạn chế du lịch

Thụy Sỹ-Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng không cần hạn chế du lịch hoặc thương mại quốc tế một cách không cần thiết để ngăn viêm phổi.
Mục lục

Tuyên bố được giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đưa ra trong cuộc họp báo ngày 4/2.

"Chúng tôi kêu gọi tất cả các nước đưa ra quyết định dựa trên bằng chứng và sự nhất quán", ông Tedros một lần nữa nhắc lại thông điệp từ cuộc họp Ủy ban khẩn cấp tại Geneva. 

Từ khi dịch bệnh bùng phát tới nay, Trung Quốc đối mặt với sự cô lập từ quốc tế bao gồm đình chỉ chuyến bay, cấm khách du lịch.

Ông Tedros cũng nhấn mạnh, động thái này thậm chí có thể khiến số ca bệnh nằm ngoài lãnh thổ Trung Quốc tăng lên cao hơn. Đề cập tới tốc độ lây lan của virus corona ở các nước, ông cho biết tình trạng đang ở mức "tối thiểu và chậm".

Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus trong buổi họp tại thành phố Geneva, Thụy Sĩ, ngày 30/1. Ảnh: Reuters

Trung Quốc cũng lên án các "biện pháp mạnh mẽ" từ một số quốc gia, bao gồm từ chối nhập cảnh đối với những người đến từ tỉnh Hồ Bắc - trung tâm dịch bệnh, không cấp thị thực cho du khách đại lục và hủy các chuyến bay. 

Tính đến ngày 4/2, có 426 ca Tu vong vì viêm phổi nCoV, chủ yếu là ở Trung Quốc, số người nhiễm bệnh 20.622. Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc xác nhận thêm 64 trường hợp dương tính mới, chỉ trong vòng 24 giờ. 

Từ ngày 26/1, Trung Quốc đã phong tỏa hơn 10 thành phố thuộc tỉnh Hồ Bắc, nơi sinh sống của 56 triệu người nhằm hạn chế sự lây lan của căn bệnh. Chính quyền thành phố Vũ Hán đối mặt với sự chỉ trích vì giấu giếm thông tin liên quan đến căn bệnh trong nhiều tuần liền. 

Dịch viêm phổi do virus corona khởi phát ở thành phố Vũ Hán vào tháng 12/2019, lan ra toàn bộ 31 tỉnh thành của Trung Quốc và 24 quốc gia và lãnh thổ, bao gồm Việt Nam. 

Thục Linh (Theo Reuters)

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/suc-khoe/who-khuyen-cao-khong-can-han-che-du-lich-4049919.html#box_comment)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY