MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

WHO: Số ca tử vong do COVID-19 tại châu Âu vượt quá con số 1 triệu

Số người tử vong do COVID-19 tại châu Âu đã vượt qua mốc 1 triệu, giữa lúc nhiều quốc gia đã phải áp đặt các lệnh phong tỏa để khống chế dịch bệnh khi hoạt động tiêm chủng diễn ra chậm chạp.
Mục lục

WHO: So ca tu vong do COVID-19 tai chau Au vuot qua con so 1 trieu hinh anh 1Chăm sóc bệnh nhân COVID-19 tại Praha, Séc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

ngày 9/4, văn phòng khu vực của tổ chức y tế thế giới (who) tại châu âu cho biết, châu lục này đã ghi nhận 1.001.313 người tử vong do covid-19, vượt qua mốc 1 triệu ca. theo số liệu của worldometers, hiện châu âu đã có hơn 41 triệu người mắc bệnh covid-19.

Pháp hiện có số người nhiễm bệnh cao nhất châu lục (hơn 4,9 triệu người), trong đó hơn 98.000 người đã tử vong. Tổ chức các bệnh viện AP-HP của Pháp dự báo làn sóng lây nhiễm thứ ba sẽ lên tới đỉnh vào ngày 20/4 tới.

Tổ chức này cũng ước tính rằng sẽ chỉ có khoảng 2.000 bệnh nhân covid-19 phải điều trị tại các khu vực chăm sóc đặc biệt ở thủ đô paris trong giai đoạn đỉnh dịch. ap-hp đưa ra dự báo trên căn cứ vào việc chính quyền đã tăng cường các biện pháp phòng dịch, đặc biệt là sau khi tổng thống emmanuel macron đã ra lệnh phong tỏa toàn quốc lần thứ ba.

[Thế giới tiến gần tới ngưỡng 135 triệu người mắc COVID-19]

Tại đức, với tốc độ lây lan gia tăng trong những ngày qua, nhà chức trách không loại trừ khả năng tái áp đặt các biện pháp phong tỏa trên toàn quốc để dập tắt làn sóng lây nhiễm covid-19 hiện nay càng sớm càng tốt. dự kiến trong ngày 12/4 tới, thủ tướng angela merkel sẽ họp trực tuyến với thủ hiến các bang để thảo luận về tình hình dịch covid-19.

Tại cyprus, bộ y tế nước này cho biết biến thể virus sars-cov-2 được phát hiện lần đầu tiên tại anh đang lây lan mạnh mẽ. theo đó, tất cả 111 mẫu xét nghiệm dương tính với virus sars-cov-2 trong tháng 3 vừa qua đều cho kết quả thuộc chủng biến thể b.117 được phát hiện tại anh vào cuối năm ngoái.

Điều này đã giải thích cho sự gia tăng đột biến các ca lây nhiễm gần đây tại cyprus khi chủng b.117 có tốc độ lây lan tăng hơn 50% so với chủng thông thường. số bệnh nhân nhiễm biến thể trên tại cyprus hiện chiếm khoảng 25% tổng số ca nhiễm ở nước này.

Trong khi đó, Văn phòng Thống kê quốc gia của Anh cho biết, tỷ lệ người mắc COVID-19 tại vùng England đang là 1/340 dân, cao hơn không đáng kể so với tỷ lệ 1/370 được cơ quan này báo cáo vào tuần trước./.

Thanh Hải (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/who-so-ca-tu-vong-do-covid19-tai-chau-au-vuot-qua-con-so-1-trieu/705117.vnp)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY